OUTLANDER ซีรีส์เอาท์แลนเดอร์

OUTLANDER ซีรีส์เอาท์แลนเดอร์

“ซีรีส์แนวโรแมนติกย้อนยุค ซีรีส์แนวโรแมนติกย้อนยุคที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงามจนออกมา 7 ซีซั่นแล้ว”

ชื่อเรื่อง : OUTLANDER ซีรีส์เอาท์แลนเดอร์
แนว : ดราม่า
นักแสดงนำ : เคทริโอน่า บาลฟ์ / แซม ฮิวแฮน / โทเบียส เมนซีส์
จำนวนตอน : 7 ซีซั่น
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

เรื่องย่อ : OUTLANDER ซีรีส์เอาท์แลนเดอร์

OUTLANDER ซีรีส์เอาท์แลนเดอร์

เรื่องราวความรักอาจเป็นเรื่องราวที่ไม่สามารถดึงดูดให้ผู้คนหันมาสนใจได้เหมือนกับในอดีตอีกต่อไป เพราะในปัจจุบันสื่อบันเทิงหลาย ๆ เรื่องก็นิยมเล่าเรื่องราวที่มีอะไรมากกว่าแค่ความรักเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ในขณะเดียวกันเองก็ต้องยอมรับว่าเรื่องราวความรักก็ยังคงสามารถสร้างความน่าสนใจได้อยู่เสมอและมีซีรีส์แนวโรแมนติกมากมายที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม อย่างเช่นที่เราจะมาแนะนำให้ทุกคนได้ลองรับชมกันในวันนี้อย่าง OUTLANDER ซีรีส์แนวโรแมนติกย้อนยุคที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงามจนปัจจุบันมีการประกาศว่าได้ถ่ายทำซีซั่นที่ 7 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

OUTLANDER ซีรีส์เอาท์แลนเดอร์

หลังจากออกอากาศซีซั่นแรกไปตั้งแต่ในปี 2014 ซีรีส์เรื่องนี้ถูกสร้างมาจากนวนิยายในชื่อเดียวกันที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม โดยมีจำนวนถึง 9 เล่มเลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่เคยอ่านหนังสือมาแล้วก็ไม่ต้องกลัวว่าจะรู้สึกเบื่อเพราะความจริงแล้วเรื่องราวระหว่างในหนังสือและในซีรีส์นั้นมีจุดที่แตกต่างกันในระดับหนึ่งเลยทีเดียว ผู้เขียนบทได้มีการปรับปรุงฉากบางฉากด้วยการตัดออกหรือเพิ่มเข้าเพื่อให้มีความเหมาะสมสำหรับการนำเสนอในรูปแบบซีรีส์ให้ได้มากที่สุด แต่ไม่ต้องกลัวว่ามันจะออกทะเลเพราะอย่างไรก็ตามแก่นของเรื่องราวและตอนจบนั้นก็ยังคงถูกรักษาเอาไว้เป็นอย่างดีเหมือนเดิม

โดยซีรีส์นั้นจะเล่าถึงเรื่องราวของพยาบาลสาวคนหนึ่งที่มีชื่อว่าแคลร์และสามีของเธอที่มีชื่อว่าแฟรงก์ ทั้งคู่แต่งงานกันและได้เดินทางไปฮันนีมูนอย่างหวานชื่นในประเทศสกอตแลนด์ แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเมื่อพวกเขานั้นได้ข้ามผ่านเวลาจากการเดินผ่านเสาหินย้อนกลับมาอยู่ในช่วงศตวรรษที่ 18 เป็นช่วงเวลาที่ในประเทศสกอตแลนด์นั้นกำลังหาวิธีการที่จะทำให้ราชวงศ์สจ๊วตสามารถขึ้นมาครองราชย์เป็นกษัตริย์ได้  

OUTLANDER ซีรีส์เอาท์แลนเดอร์

การเดินทางในครั้งนี้ทำให้เธอนั้นต้องพบเข้ากับเจมี่แถมยังต้องแต่งงานกับเขาด้วยความจำเป็นบางอย่างอีกด้วย ในขณะที่พวกเธอกำลังหาคำตอบว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตเรื่องราวก็เริ่มทวีความวุ่นวายมากขึ้นกว่าเดิม เพราะเธอนั้นดันเข้ามามีส่วนพัวพันเกี่ยวกับชีวิตของผู้คนในยุคนั้นและประวัติศาสตร์ที่กำลังจะถูกเขียนต่อไปในอนาคต

บทสรุป : OUTLANDER ซีรีส์เอาท์แลนเดอร์

OUTLANDER ซีรีส์เอาท์แลนเดอร์

OUTLANDER เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกย้อนยุคที่อาจจะดูน่าสนใจแต่เราอาจจะต้องขอเตือนไปก่อนว่าการดำเนินเรื่องราวค่อนข้างช้าเป็นอย่างมาก แต่ด้วยความช้าของมันก็ทำให้การเล่าเรื่องราวเต็มไปด้วยรายละเอียดมากมายที่น่าสนใจเช่นเดียวกัน ด้วยเหตุนี้บางคนที่ชื่นชอบการเล่าเรื่องราวแบบค่อยเป็นค่อยไป ไม่หวือหวา

OUTLANDER ซีรีส์เอาท์แลนเดอร์

แต่ในขณะเดียวกันก็มีความน่าสนใจและน่าติดตามจึงรู้สึกชื่นชอบซีรีส์เรื่องนี้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว ประกอบกับการที่ซีรีส์เล่าถึงเรื่องราวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศสกอตแลนด์ ทำให้ฉากในซีรีส์เรื่องนี้มีความสวยงามเป็นอย่างมากโดยเฉพาะวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติ ประกอบกับบ้านเรือนของผู้คนในประเทศดังกล่าวทำให้ผู้สร้างสามารถสั่งสร้างบรรยากาศออกมาได้อย่างสวยงามและสมกับการเป็นซีรีส์แนวย้อนยุคได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว  

OUTLANDER ซีรีส์เอาท์แลนเดอร์

ในแต่ละซีซั่นก็จะค่อยๆ เล่าเรื่องราวของคนแต่ละคนให้เราได้รับรู้ว่าพวกเขานั้นมีภูมิหลังความเป็นมาอย่างไร ต้องประสบพบเจอกับอะไรบ้าง มันเหมือนกับซีรีส์ที่ทำให้เราได้ไปสำรวจชีวิตรักของคนในยุคศตวรรษที่ 18 ว่ามันเป็นอย่างไร ถือว่าทำออกมาได้น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว แต่สำหรับใครที่ไม่ชอบความยืดหยาดหรือรายละเอียดเยอะแยะก็อาจจะไม่ชอบซีรีส์เรื่องนี้เช่นเดียวกัน 

ตัวอย่างหนัง : OUTLANDER ซีรีส์เอาท์แลนเดอร์

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : PARTNER TRACK : เส้นทางทนาย
ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ