OVER THE MOON

Over the Moon : เนรมิตฝันสู่จันทรา

“ความทรงจำเกี่ยวกับแม่จุดพลังให้เฟยเฟยผู้ชาญฉลาดสร้างจรวดที่จะพาเธอเดินทางไปดวงจันทร์ เพื่อพิสูจน์ว่าเทพีจันทราในตำนานนั้นมีอยู่จริง”

ชื่อเรื่อง : Over the Moon (เนรมิตฝันสู่จันทรา)
แนว : แอนิเมชัน, ครอบครัว, แฟนตาซี
นักแสดงนำ : เคธี่ อัง, ฟิลิปปา ซู, เคน จอง, จอห์น โช, รูธี แอนน์ ไมล์ส, มาร์กาเร็ต โช, แซนดร้า โอ
ความยาว : 100 นาที
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

เรื่องย่อ : Over the Moon (เนรมิตฝันสู่จันทรา)

OVER THE MOON

รีวิวOVER THE MOON ภาพยนตร์อนิเมชั่นจากจีนที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากตำนานโบราณ ในแต่ละพื้นที่ทั่วทุกมุมโลกนั้นล้วนแล้วแต่มีตำราโบราณที่ถูกเล่าขานสืบต่อกันมาจนถึงในยุคปัจจุบัน แน่นอนว่ามันย่อมเต็มไปด้วยความแฟนตาซีและดูเหมือนว่าจะไม่สามารถเกิดขึ้นจริงได้บนโลกใบนี้ แต่ถึงอย่างนั้นมันก็เป็นเรื่องราวที่สามารถสร้างความสนุกสนานและเสริมสร้างจินตนาการได้เป็นอย่างดีเช่นเดียวกัน

OVER THE MOON

โดยเฉพาะในประเทศจีนซึ่งเป็นแหล่งรวมอารยธรรมและความเชื่อมากมายยิ่งมีตำนานพื้นบ้านโบราณอยู่เต็มไปหมด สำหรับใครที่สนใจเราขอแนะนำอนิเมชั่นเรื่อง OVER THE MOON ภาพยนตร์ที่หยิบยกนำเอาตำนานโบราณมาบอกเล่าให้เราได้รับชมกัน

OVER THE MOON

โดยจะเล่าถึงเรื่องราวของเด็กหญิงคนหนึ่งที่มีความฉลาดหลักแหลม เธอนั้นได้นำเอาความฝันมาผนวกเข้ากับความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ของตนเองในการสร้างจรวดเพื่อเดินทางไปยังดวงจันทร์ แต่มันไม่ใช่การเดินทางเพียงเพื่อการท่องเที่ยวแต่อย่างใด เพราะเธอนั้นต้องการจะไปพิสูจน์ว่าบนดวงจันทร์นั้นมีเทพธิดาตามที่ปรากฏอยู่ในตำนานปรัมปราของประเทศจีนจริงหรือไม่

OVER THE MOON

ในตำนานดังกล่าวนั้นเล่าว่าบนดวงจันทร์มีเทพธิดาอยู่องค์หนึ่งนามว่าฉางเอ๋อและนักยิงธนูที่มีชื่อว่าโฮวอี้ ทั้งคู่นั้นครองรักกันอยู่บนดินแดนแห่งสรวงสวรรค์ แต่แล้วในวันหนึ่งฝ่ายชายก็ได้ทำความผิดด้วยการใช้ลูกธนูยิงจนพระอาทิตย์สูญไปถึง 9 ดวงเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้เขาจึงถูกสวรรค์ลงโทษด้วยการให้ไปใช้ชีวิตกับช้างเอ๋อในโลกมนุษย์ แต่แล้วก็เกิดเคราะห์ซ้ำกรรมซัดเมื่อฝ่ายชายดันถูกเพื่อนรักลอบสังหารเสียอย่างนั้น

OVER THE MOON

ด้วยเหตุนี้ฉางเอ๋อจึงตัดสินใจดื่มน้ำอมฤตเข้าไปทำให้ร่างของเธอเบาจนปลิวไปกับสายลม เธอนั้นจึงลอยตัวขึ้นสู่ดวงจันทร์เพื่อไปรอคอยคนรักให้หวนกลับมา เด็กหญิงที่ได้ฟังตำนานดังกล่าวจึงเกิดความรู้สึกสงสัยและอยากจะไปพิสูจน์ให้รู้ด้วยตนเองว่าที่แท้แล้วบนดวงจันทร์มีเทพธิดาองค์นี้อยู่จริงหรือไม่ การเดินทางในครั้งนี้จะทำให้เธอได้พบเจอกับเรื่องราวที่น่าสนใจและการผจญภัยอย่างไรบ้าง ต้องไปติดตามรับชมกันต่อในภาพยนตร์เลย

บทสรุป : Over the Moon (เนรมิตฝันสู่จันทรา)

OVER THE MOON

OVER THE MOON เป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นที่ทำออกมาได้อย่างสวยงามไม่ว่าจะเป็นงานภาพ 2 มิติที่เล่าเรื่องราวในโลกปัจจุบันหรืองานภาพ 2 มิติที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับตำนานเองก็ตาม เนื่องจากได้ผู้กำกับที่เคยได้รับรางวัลออสการ์มาเป็นผู้คุมงานแถมเขาคนนี้ยังเคยมีประสบการณ์ในการทำงานร่วมกับค่ายภาพยนตร์อนิเมชั่นชื่อดังอย่างดิสนีย์มาแล้วนักต่อนัก บรรยากาศในแอนิเมชั่นเรื่องนี้จึงให้ความรู้สึกคล้ายคลึงกับการรับชมอนิเมชั่นจากดิสนีย์ไม่น้อย

OVER THE MOON

ดังนั้นในเรื่องของงานภาพจึงหมดห่วงไปได้เลย ในส่วนของเรื่องราวก็มีความน่าสนใจเช่นเดียวกัน เพราะถึงแม้จะเป็นการหยิบยกนำเอาตำราโบราณมาบอกเล่าในยุคปัจจุบัน แถมยังเป็นตำนานที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมหรือเป็นที่รู้จักสักเท่าไหร่อีก แต่ก็ด้วยเหตุนั้นจึงทำให้อนิเมชั่นเรื่องนี้มีความสดใหม่และมีเรื่องราวการผจญภัยที่น่าติดตาม

OVER THE MOON

แน่นอนว่าเรื่องราวมันอาจจะแฟนตาซีหรือดูเกินจริงไปบ้างในมุมมองของผู้ใหญ่ แต่สำหรับเด็กแล้วมันเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจและน่าติดตามเป็นอย่างมาก เพราะแม้แต่ผู้ใหญ่ในตอนนี้เองสมัยที่ยังเป็นเด็กก็คงรู้สึกสงสัยไม่น้อยว่าตำนานโบราณที่กล่าวขานถึงพระจันทร์นั้นเป็นสิ่งที่มีอยู่จริงหรือไม่

OVER THE MOON

น่าเสียดายที่เรานั้นไม่สามารถพิสูจน์ได้ด้วยตนเอง แต่ซีรีส์เรื่องนี้จะพาเราไปไขคำตอบเรื่องเกี่ยวกับตำนานที่เราเคยสงสัยมาก่อนในวัยเด็กว่ามันจะมีอยู่จริงหรือไม่ ถือว่าเป็นอนิเมชั่นที่รับชมได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่แบบปล่อยใจจอยๆ แค่สนุกสนานและเพลิดเพลินไปกับมันโดยที่ไม่ตั้งตั้งคำถามอะไรมากเกินไปก็พอ 

ตัวอย่างหนัง : Over the Moon (เนรมิตฝันสู่จันทรา)

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : Start up
ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ