QUEEN CLEOPATRA

QUEEN CLEOPATRA

ซีรีส์สารคดีที่จะพาเราไปสำรวจชีวิตของมหาราชินีคลีโอพัตราในมุมมองใหม่ๆ 

ชื่อเรื่อง : QUEEN CLEOPATRA 
แนว : สารคดี ซีร์ส์
นักแสดงนำ : แคต แกรห์ม,ทอม ฮอปเปอร์,ลอรา ฮอปเปอร์
ความยาว : 115 นาที
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

เรื่องย่อ :QUEEN CLEOPATRA

QUEEN CLEOPATRA

รีวิวQUEEN CLEOPATRA ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเราจะพบว่าทั่วทั้งโลกมีความพยายามผลักดันเรื่องความเท่าเทียมกันมากขึ้นกว่าเดิมโดยเฉพาะประเด็นทางสีผิวและเชื้อชาติ ซึ่งมุมมองที่เกิดขึ้นกับผู้รับชมแต่ละคนนั้นก็แตกต่างกันออกไป โดยเฉพาะประเด็นที่เกิดขึ้นกับภาพยนตร์บางเรื่องที่นำเอานักแสดงผิวสีมาเล่นทั้งที่ความเป็นจริงแล้วตัวละครนั้นไม่ใช่ตัวละครผิวสีแต่อย่างใด ในความเป็นจริงแล้วเชื่อว่าทุกคนก็อยากจะเห็นตัวละครออกมาในรูปลักษณ์ที่พวกเขาเป็น ถึงแม้ว่าการนำเอานักแสดงผิวสีมาเล่นบทของตัวละครผิวขาวจะเป็นการยอมรับความเท่าเทียมกันทั้งสีผิวและเชื้อชาติก็จริง

QUEEN CLEOPATRA

แต่หากเป็นเหตุการณ์สลับกันอย่างเช่นการนำเอานักแสดงผิวขาวมาเล่นบทคนผิวสีมุมมองการถกเถียงเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวจะเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงเลยทีเดียว และหนึ่งในซีรีส์ที่โดนประเด็นดังกล่าวเล่นงานไม่น้อยไปกว่าใครก็คือ QUEEN CLEOPATRA ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นเอง นั่นก็เป็นเพราะว่ามันเป็นสารคดีที่จะพาเราไปสำรวจชีวิตของมหาราชินีแห่งอียิปต์อย่างคลีโอพัตราในมุมมองใหม่

QUEEN CLEOPATRA

รูปลักษณ์ใหม่ในฐานะของหญิงผิวสีนั่นเอง แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะความจริงแล้วซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้มีความ WOKE ด้วยซ้ำไป นั่นก็เป็นเพราะว่านักประวัติศาสตร์สายนิยมแอฟริกาหลายคนอ้างว่าดินแดนไอยคุปต์ครั้งหนึ่งเคยถูกปกครองโดยอารยธรรมของคนผิวสี และในยุคโบราณชาวอียิปต์ส่วนใหญ่ก็เป็นคนผิวสีด้วยเช่นเดียวกัน

QUEEN CLEOPATRA

 ดังนั้นมันจะมีความเป็นไปได้ว่าคลีโอพัตราจะเป็นคนผิวสีเหมือนกับคนอื่นในอารยธรรมของเธอ เพราะฉะนั้นเราจึงอยากได้ทุกคนเปิดใจและรองรับชมสารคดีเรื่องนี้ดู เพราะมันก็เหมือนกับการเปิดมุมมองใหม่ต่อคลีโอพัตราแบบที่ไม่ได้ยัดเยียดความเท่าเทียมกันทั้งสีผิวเข้ามาเหมือนกับภาพยนตร์หรือซีรีส์เรื่องอื่นที่กำลังเป็นประเด็นแต่อย่างใด เรื่องราวที่เกิดขึ้นในซีรีส์สารคดีเรื่อง QUEEN CLEOPATRA ดำเนินไปตามปกติที่มีการปรากฏอยู่ในประวัติศาสตร์

QUEEN CLEOPATRA

เริ่มต้นจากการที่คลีโอพัตราผู้เป็นเจ้าหญิงแห่งอียิปต์ได้แต่งงานกับน้องชายของตนเองและขึ้นครองราชย์ร่วมกัน ฟังดูผิดศีลธรรมแต่มันก็เป็นไปตามพิธีของอียิปต์โบราณที่กษัตริย์จะแต่งงานร่วมสายเลือดกันเองเพื่อคงไว้ซึ่งความบริสุทธิ์ของ แต่แล้วในหมู่พี่น้องกลับเกิดการทรยศหักหลังกันขึ้นมาจนทำให้เธอนั้นต้องหนีไปจากเมืองและมันก็เป็นโอกาสที่ทำให้เธอนั้นได้สารความสัมพันธ์กับจูเลียส ซีซาร์ ชายผู้เปรียบเสมือนกับนักปราชญ์และต้องการจะพัฒนาดินแดนของตนให้มีอารยธรรมมากขึ้นกว่าเดิม

บทสรุป : QUEEN CLEOPATRA

ท้ายแล้วการตัดสินใจทางการเมืองที่ผิดพลาดของเด็กสาวผู้นี้ก็ได้กลายมาเป็นจุดจบของอียิปต์และทำให้เธอนั้นเป็นฟาโรห์คนสุดท้ายของดินแดนไอยคุปต์ในที่สุด ซึ่งถือว่าเป็นการเล่าเรื่องราวที่มีความตรงไปตรงมากับประวัติศาสตร์ไม่น้อยเลยทีเดียว แม้ว่าตัวละครอาจจะเป็นตัวละครผิวสีโดยเฉพาะในฝั่งอียิปต์ แต่ถึงอย่างนั้นนอกเหนือจากนี้แล้วทุกอย่างก็เหมือนกับที่เราเคยได้ยินมา การดำเนินเรื่องราวถือว่าทำออกมาได้อย่างสนุกสนาน งานสร้างก็ลงทุนทำให้มีความสวยงามในทุกๆ ฉาก แถมยังช่วยให้เราเข้าใจเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์ได้มากขึ้นกว่าเดิมไม่น้อยเลยทีเดียว 

ตัวอย่างหนัง :QUEEN CLEOPATRA

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : Obsession
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : doofree4u.com

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ