RED NOTICE

RED NOTICE

 ภาพยนตร์แนวอาชญากรรม ที่รวบรวมนักแสดงตัวท็อปเอาไว้ในเรื่องเดียว 

ชื่อเรื่อง : RED NOTICE
แนว : แอ็กชั่น/จารกรรม/อาชญากรรม/ตลก
นักแสดงนำดเวย์น จอห์น,แกล กาด็อท,ไรอัน เรย์โนลส์
จำนวนตอน : 180 นาที
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix 

เรื่องย่อ :RED NOTICE

รีวิวหนังRED NOTICE สิ่งที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องหนึ่งมีความน่าสนใจขึ้นมาได้นั้นส่วนหนึ่งอยู่ที่ตัวนักแสดงด้วยเช่นเดียวกัน หากภาพยนตร์เรื่องนั้นมีนักแสดงมากฝีมือที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาร่วมแสดงนำ ย่อมทำให้หลายคนเกิดความรู้สึกสนใจและอยากจะรับชมมากกว่าภาพยนตร์ที่แสดงโดยนักแสดงที่เราไม่ได้รู้จักมักจี่มาก่อนอย่างแน่นอน ดังนั้นภาพยนตร์หลายเรื่องจึงลงทุนกับค่าตัวนักแสดงเพื่อดึงนักแสดงระดับแม่เหล็กมาร่วมงาน อย่างเช่นในภาพยนตร์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ RED NOTICE ภาพยนตร์แนวอาชญากรรมที่ได้รวบรวมเหล่านักแสดงเบอร์ต้นของฮอลลีวูดเอาไว้ในเรื่องเดียวไม่ว่าจะเป็นดาเวย์น จอห์นสัน ไรอัน เรโนลด์ หรือแม้แต่แกล กาด็อท 

โดยเรื่องราวจะเล่าถึงหมายแดงซึ่งเป็นหมายจับระดับสูงสุด ผู้ที่จะสามารถออกหมายแดงได้นั้นมีเพียงแค่องค์กรตำรวจอาชญากรรมระหว่างประเทศเท่านั้น มันเป็นหมายหัวสำหรับจับตัวอาชญากรที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในโลก ใครที่โดนหมายแดงโอกาสที่คนนั้นจะรอดพ้นจากการถูกจับกุมเรียกได้ว่าแทบไม่มี ในกรุงโรมประเทศอิตาลีเจ้าหน้าที่พิเศษจอห์นและสารวัตรแดชต้องร่วมมือการปฏิบัติภารกิจจับโจรที่มีชื่อว่าโนแลน ชายผู้ปล้นงานศิลปะและยังต้องการจะขโมยโบราณวัตถุล้ำค่าอย่างไข่ของคลีโอพัตราไปอีกต่างหาก เขาเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจเป็นอย่างมาก 

RED NOTICE

ด้วยเหตุนี้ทั้งคู่จึงต้องทำงานภายใต้ความกดดันมหาศาลเลยทีเดียว แต่ดูเหมือนโชคจะเข้าข้างเพราะมีสาวสวยอย่างบีช็อปผู้ที่เป็นอีกหนึ่งในโจรปล้นงานศิลป์ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับโนแลนกับพวกเขา ด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงสามารถจับโนแลนได้สำเร็จหลังจากที่อาชญากรตัวเอ้ผู้นี้สามารถขโมยไข่ได้สำเร็จ 1 ใบเรียบร้อยแล้วจากทั้งหมด 3 ใบ แต่ปัญหาก็คือเจ้าหน้าที่จอห์นกลับโดนสาวสวยอย่างบีช็อปหักหลังเสียอย่างนั้นจนทำให้เขาต้องกลายมาเป็นนักโทษที่ขโมยไข่ไปอีกคนหนึ่งแถมยังต้องถูกขังพร้อมกับโนแลนอีกต่างหาก ด้วยเหตุนี้เขาจึงต้องการจะล้างมลทินให้ตัวเองบริสุทธิ์เขาจึงต้องร่วมมือกับอาชญากรอย่างโนแลนเพื่อแหกคุกและตามหาไข่ที่เหลือให้ได้ ทั้งยังต้องพยายามขัดขวางบีช็อปที่กำลังพยายามรวบรวมไข่ทั้ง 3 ใบเอาไว้อีกต่างหาก 

RED NOTICE

RED NOTICE เป็นภาพยนตร์แนวอาชญากรรมที่ต้องยอมรับเป็นอย่างตรงไปตรงมาเลยว่าสิ่งที่ทำให้มันมีความน่าสนใจมากที่สุดก็คือการรวมตัวกันของนักแสดงฮอลลีวูดระดับแม่เหล็กถึง 3 คนเอาไว้ในเรื่องเดียว ดังนั้นแน่นอนว่าทุนสร้างของภาพยนตร์เรื่องนี้จะต้องสูงอย่างแน่นอน และมันก็น่าจะช่วยให้งานสร้างมีคุณภาพไปด้วยเช่นเดียวกัน แต่ถึงอย่างนั้นเราก็ไม่สามารถปรามาสภาพยนตร์เรื่องนี้ได้แต่อย่างใด เพราะในส่วนของเรื่องราวเองก็ทำออกมาได้ดีเช่นเดียวกัน แกนเรื่องอาจจะมีความคล้ายคลึงกับภาพยนตร์แนวอาชญากรรมขโมยงานศิลปะเหมือนกับหลายเรื่องที่ผ่านมา แต่ถึงอย่างนั้นมันก็มีครบทุกอย่างที่ภาพยนตร์อาชญากรรมควรจะมีไม่ว่าจะเป็นการโกหกหลอกลวง การหักมุม การที่เราไม่สามารถไว้ใจใครได้เลย และหนึ่งในสิ่งที่สามารถแย่งซีนตัวละครในภาพยนตร์เรื่องนี้ได้มากที่สุดก็คือไข่ของคลีโอพัตรานั่นเอง

บทสรุป : RED NOTICE

RED NOTICE

 สรุปRED NOTICE  เพราะภาพยนตร์ไม่มีการบอกเล่าเรื่องราวตำนานเกี่ยวกับไข่จนทำให้มันมีความน่าสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างไรก็ตามเราคงต้องขอเตือนเอาไว้ก่อนว่าภาพยนตร์เรื่องนี้อาจจะไม่ได้มีฉากการต่อสู้ให้เห็นมากนัก ดังนั้นสำหรับใครที่คาดหวังว่าจะได้รับชมฉากการต่อสู้แบบดุเดือดก็อาจจะต้องผิดหวังกันไป แต่หากคุณอยากจะรับชมภาพยนตร์แนวอาชญากรรมดีๆ สักเรื่องหนึ่งก็ไม่ควรพลาดเช่นเดียวกัน

ตัวอย่างหนัง : RED NOTICE

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด :BLOOD & GOLD
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : doofree4u.com

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ