REFLECTION OF YOU

REFLECTION OF YOU : ดั่งภาพสะท้อน

“ซีรีส์แนวจิตวิทยาที่จะปั่นประสาทจนคุณรู้สึกหลอน”

ชื่อเรื่อง : REFLECTION OF YOU (ดั่งภาพสะท้อน) 
แนว : ดราม่า, ระทึกขวัญ
นักแสดงนำ : โกฮยอนจอง, ชินฮยอนบิน
จำนวนตอน : 16 ตอน
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

เรื่องย่อ : REFLECTION OF YOU (ดั่งภาพสะท้อน)

REFLECTION OF YOU

รีวิว REFLECTION OF YOU ซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับจิตใจของมนุษย์นั้นเป็นสิ่งที่ยากแท้หยั่งถึง บางครั้งเราก็รู้สึกหมดอะไรตายอยากได้จากภายในของเราเอง แต่ในบางครั้งจิตใจก็กลับทำให้เรารู้สึกทรงพลังได้อย่างน่าเหลือเชื่อเช่นเดียวกัน จิตใจจึงเป็นสิ่งที่ทรงพลังและมีอำนาจมากพอที่จะทำให้ใครคนใดคนหนึ่งตัดสินใจทำบางสิ่งบางอย่างลงไปแบบที่เราไม่เคยคาดคิดมาก่อนได้เลยทีเดียว อย่างเช่นในซีรีส์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ 

REFLECTION OF YOU

REFLECTION OF YOU ซีรีส์แนวดราม่าระทึกขวัญจิตวิทยาที่จะทำให้คุณรู้สึกถูกปั่นประสาทและหลอนไปเองได้สำเร็จอย่างน่าเหลือเชื่อ หลังจากที่ออกฉายผ่านทาง NETFLIX ก็สามารถทำ RATING เปิดตัวได้สูงถึง 3.6% เลยทีเดียว ที่สำคัญยังมีแนวโน้มว่าซีรีส์เรื่องนี้จะได้รับความนิยมมากขึ้นเสียด้วย เพราะแค่ในตอนแรกก็มีการอัดประเด็นที่น่าสนใจเข้ามาแบบเต็มไปหมดจนผู้รับชมถึงขั้นหายใจไม่คล่องเลยทีเดียว ดังนั้นการรับชม 16 ตอนจบรวดเดียวจึงอาจจะไม่ใช่ทางเลือกที่ดีสักเท่าไหร่ เรื่องราวจะเล่าถึงผู้หญิง 2 คนที่มีอดีตเกี่ยวข้องกันมาจนถึงในปัจจุบันประกอบไปด้วยฮีจู 

REFLECTION OF YOU

หญิงสาวที่เป็นทั้งนักเขียนและจิตรกรและกำลังประสบความสำเร็จอย่างงดงามในชีวิตไม่ว่าจะเป็นหน้าที่การงานหรือแม้แต่ชีวิตรัก เพราะเธอนั้นได้แต่งงานกับฮยอนซอง ชายหนุ่มผู้เป็นถึงทายาทของโรงพยาบาลชื่อดัง ทั้งคู่มีทั้งลูกสาวและลูกชายด้วยกันอยู่ในวัยกำลังน่ารักเลยทีเดียว ไม่ว่าจะในเรื่องการงานหรือเรื่องชีวิตพวกเธอนั้นก็ดูเพรียบพร้อมไปหมดจนน่าอิจฉา แต่แล้วในวันหนึ่งภาพเหล่านี้ก็ถูกสั่นคลอนเมื่อผู้หญิงคนหนึ่งได้เข้ามาปรับเปลี่ยนให้สวรรค์ของเธอกลายเป็นนรก เริ่มต้นจากการที่ลูกสาวคนโตของเธออย่างลิซ่าถูกปล่อยคลิปฉาวออกมา 

REFLECTION OF YOU

มันเป็นเหตุการณ์ที่ครูสอนศิลปะใช้หนังสือเล่มใหญ่ตกบริเวณข้างศีรษะของเธอเต็มแรงจนทำให้แก้วหูของเธอถึงขั้นฉีกขาดและได้รับบาดแผลทางจิตใจเลยทีเดียว ผู้เป็นแม่จึงไม่สามารถอยู่นิ่งเฉยกับความรุนแรงที่เกิดขึ้นกับลูกสาวได้แต่อย่างใด เธอเดินทางไปที่โรงเรียนเพื่อรับคำขอโทษและตั้งใจจะจบเรื่องให้เงียบที่สุด แต่ผู้ก่อเหตุกับทำท่าทางสุดโรคจิตจนเธอทนไม่ไหวและใช้หนังสือเล่มหนาฟาดเข้าไปที่ใบหน้าของครูคนนั้นแบบเดียวกับที่ลูกสาวของเธอโดน 

REFLECTION OF YOU

แต่ใครจะคิดว่าการแก้แค้นกลับกลายเป็นหายนะที่จะทำให้ชีวิตของเธอพัง เพราะครูสอนศิลปะที่ว่าคนนั้นคือแฮวอนหรือคนที่เธอเคยรู้จักในชื่อฮันนา หญิงสาวคนนี้เป็นครูสอนวาดรูปมานานแต่การมาถึงของเธอนั้นทำให้ฮีจูรู้สึกหวาดระแวงเป็นอย่างมากเนื่องจากมีความลับในอดีตที่ปกปิดเอาไว้ แม้ว่าแฮวอนจะรู้สึกอยากขอโทษมากแค่ไหนกับลิซ่าก็ตาม แต่ฮีจูรู้ดีว่าทุกการกระทำของหญิงสาวคนนี้เพียงเพื่อแค่อยากจะเข้ามาหาเธอด้วยเป้าหมายบางอย่างที่ไม่มีใครรับรู้มาก่อนก็เท่านั้น

บทสรุป : REFLECTION OF YOU (ดั่งภาพสะท้อน)

REFLECTION OF YOU

REFLECTION OF YOU  เป็นซีรีส์เกาหลีที่อาจจะไม่ค่อยมีกระแสสักเท่าไหร่ในประเทศไทย แต่สำหรับใครที่มีโอกาสเราอยากจะแนะนำให้เปิดใจรับชมดูเพราะมันทำออกมาได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว เป็นซีรีส์ที่ช่องโทรทัศน์เกาหลีอย่าง JTBC สร้างขึ้นมาเพื่อฉลองครบรอบ 10 ปี การดำเนินเรื่องราวอาจเรียบง่ายแต่มันก็เต็มไปด้วยความลึกลับซับซ้อนและปริศนามากมาย จากตอนแรกที่คุณอาจจะเอนหลังพิงโซฟาดูสบายๆ อาจถึงขั้นต้องลุกมานั่งจ้องหน้าจอกันเลยทีเดียว

REFLECTION OF YOU

ถึงแม้ว่ามันจะไม่มีฉากเลือดสาดหรือการต่อสู้ระทึกใจ แต่แค่การใช้คำพูดและสร้างบรรยากาศที่น่าหวาดระแวงก็สามารถทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ปั่นประสาทผู้รับชมอย่างเราได้เป็นอย่างดีเช่นเดียวกัน แค่ตอนแรกก็ทำให้บรรดานักสืบโซเชียลหลายคนรู้สึกหัวปั่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพราะมันไม่ได้มีแค่ปริศนาเกี่ยวกับครูศิลปะแต่อย่างใด แต่ยังมีประเด็นเรื่องการฆาตกรรม ความลับของตัวละครแต่ละคนที่ภายนอกดูเหมือนจะไม่มีอะไรแต่ความจริงแล้วซุกซ่อนบางสิ่งบางอย่างอยู่ ด้วยเหตุนี้มันจึงเป็นซีรีส์ที่ทำให้รู้สึกอยากจะติดตามต่อไปจนจบได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียว

ตัวอย่างหนัง : REFLECTION OF YOU (ดั่งภาพสะท้อน)

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : OUTLANDER
ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ