rurouni kenshin meiji kenkaku romantan

รีวิวRurouni kenshin The Final รูโรนิ เคนชิน ซามูไรพเนจร ปัจฉิมบท

รีวิวRurouni kenshin The Final  ในที่สุดก็ถึงเวลาแล้วที่เราทุกคนจะได้ย้อนเวลากลับไปสู่จุดเริ่มต้นของ มือพิฆาตบัตโตไซ กับภาพยนตร์ลำดับที่ 5 จากชุดภาพยนตร์ซีรีส์ รูโรนิ เคนชิน ซามูไรพเนจร โดยในภาคนี้จะบอกเล่าเรื่องราวในอดีตของ ฮิมูระ เคนชิน ก่อนจะมาเป็นผู้ที่คอยปกป้องและช่วยเหลือผู้อื่น เคนชินเคยเป็นมือสังหารสุดโหดเหี้ยมฉายา มือพิฆาตบัตโตไซ แต่หลังจากได้พบกับ ยูกิชิโร่ โทโมเอะ ผู้อ่อนโยน ชีวิตของเขาก็เริ่มเปลี่ยนไป

rurouni kenshin meiji kenkaku romantan

เรื่องย่อ

ภาพยนตร์เรื่อง รูโรนิ เคนชิน ซามูไรพเนจร : ปฐมบท จะบอกเล่าเรื่องราวในอดีตของ ฮิมูระ เคนชิน (รับบทโดย ทาเครุ ซาโต้) มือพิฆาตบัตโตไซแห่งเอโดะ ผู้ใช้เพลงดาบล่องนภา ที่มีความเชื่อว่าเพลงดาบของเขา จะช่วยให้ยุคสมัยเปลี่ยนไปได้ เคนชิน จึงเข้าร่วมกับขบวนการปฏิวัติอำนาจโชกุน โดยผ่านการคัดเลือกจาก คาซึระ โคโกโร่ ผู้นำกลุ่มปฏิวัติโจชู นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นในการเข้าสู่โลกมือสังหารของเคนชิน ในฐานะมือสังหารของกลุ่มปฏิวัติ เคนชินมีหน้าที่สังหารบุคคลหรือกลุ่มบุคคลที่ คาซึระ โคโกโร่ เห็นว่าจะเป็นภัยต่อการปฏิวัติ ต่อกลุ่มปฏิวัติ และต่อตัวเขาเอง

ยิ่งนานวันคนที่เคนชินได้เข่นฆ่าลงไปก็มากขึ้นเรื่อย ๆ ในทางกลับกันจิตสำนึกพื้นฐานของความเป็นมนุษย์ในตัวของเขาก็ยิ่งเริ่มลดน้อยลง เคนชินคิดว่าตัวเขาเองไม่มีความเป็นมนุษย์หลงเหลืออยู่แล้ว เพราะเขาเข่นฆ่าผู้คนมามากเกินไป สิ่งที่เขาจะเป็นได้มากที่สุดก็แค่เครื่องจักรสังหารเท่านั้น จนเมื่อเคนชินได้พบกับหญิงสาวปริศนานามว่า ยูกิชิโร่ โทโมเอะ (รับบทโดย คาซูมิ อาริมูระ) หญิงสาวผู้ที่จะมาเปลี่ยนความคิด และวิถีชีวิตแบบนักฆ่าของเขาไปตลอดกาล

rurouni kenshin meiji kenkaku romantan

รีวิว

รีวิวRurouni kenshin เนื้อเรื่องและการดำเนินเรื่องที่ไม่ได้มีแต่การฆ่าฟันเพียงอย่างเดียว จริงอยู่ว่า เสน่ห์ของภาพยนตร์ชุดนี้อยู่ที่ฉากต่อสู้และการประลองเพลงดาบ แต่ผมว่าสิ่งเหล่านั้นเราได้เห็นจาก 4 ภาคก่อนหน้ามาอย่างเต็มที่แล้ว ภาคนี้จึงเป็นการนำเสนอเนื้อเรื่องด้านความคิด ความรู้สึกของเคนชินมากกว่า ซึ่งทำให้ตัวละครของเคนชินดูมีมิติ และน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ทาเครุ ซาโต้ กับบท ฮิมูระ เคนชิน ที่เขาแสดงมากว่า 10 ปี ทำให้เชื่อได้เลยครับว่าเขาเกิดมาเพื่อเป็น บัตโตไซจริง ๆ ถ่ายทอดทั้งอารมณ์ ความรู้สึก ของตัวละคร

มือสังหารที่ลึก ๆ ในใจมีความสับสน ครุ่นคิด กับสิ่งที่ตัวเองลงมือทำได้อย่างสมบูรณ์แบบคุณภาพงานสร้าง ฉากดวลดาบของซามูไรที่เป็น Signature ภาพยนตร์ชุดนี้ต้องขอชมฉากแอคชั่นของหนังเรื่องนี้จริง ๆ ครับ ตอนที่ดูในหนังก็คิดว่าว้าวแล้ว ไปดูภาพเบื้องหลังตอนซ้อมยิ่งว้าวกว่า การที่จะเป๊ะได้ทุกท่วงท่าการต่อสู้ นักแสดงคงต้องทุ่มเทอย่างมากในการฝึกแน่ ๆ อีกอย่างที่ผมชอบ คือโลเคชั่นที่ถ่ายทำและก็คอสตูมครับ มันให้ความรู้สึกถึงบรรยากาศร่วมสมัยยุคปลายเอโดะที่เคยอ่านเจอในหนังสือได้แบบดีจริง ๆ สะท้อนความเป็นญี่ปุ่นในจินตนาการของผมได้ชัดเจนมาก

rurouni kenshin meiji kenkaku romantan
สรุป

ดูหนังRurouni kenshin The Final  เต็มเปี่ยมไปด้วยความสนุกและน่าติดตามตั้งแต่ฉากเปิดก็ทำให้อย่างน่าติดตามแล้วครับ ฟีลใช้ปากคาบดาบแล้วสู้แบบโซโลในภาควาโนะคุนิผุดขึ้นมาในหัวเลยสำหรับผมรู้สึกเอ็นจอยกับการดำเนินเรื่องของ รูโรนิ เคนชิน ซามูไรพเนจร : ปฐมบท มากครับ เพราะมันมีรายละเอียดของตัวละครในแง่มุมต่าง ๆ ให้เก็บข้อมูล ยิ่งรู้ข้อมูลหลาย ๆ อย่าง ยิ่งทำให้น่าติดตามไปจนจบโดยไม่เบื่อเลยแอบสปอยหน่อย ๆ นะครับว่าช่วงท้ายเรื่อง จะมีการเปิดเผยข้อมูลหลายอย่างที่เชื่อมโยงกับภาคอื่น ๆ ด้วย

รับชมตัวอย่างหนัง : Rurouni kenshin The Final

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : Reviewnetflixs
รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : doofree4u.com
รับชมหนังน่าดูเพิ่มเติม : the crime boss (arkansas) บอสแห่งอาชญากรรม

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ