SAUSAGE PARTY

Sausage Party : ปาร์ตี้ไส้กรอก

“มนุษย์คือเทพเจ้าที่จะนำพาเขาไปสู่ดินแดนสวรรค์

ความจริงก็เริ่มปรากฎเมื่อความจริงของเทพเจ้าที่พวกเขาปักใจเชื่อไม่เป็นอย่างนั้นอีกต่อไป

ชื่อเรื่อง : Sausage Party (ปาร์ตี้ไส้กรอก)
แนว : ตลก, ผจญภัย, แฟนตาซี, แอนิเมชัน
นักแสดงนำ : เซท โรเกน, เจมส์ แฟรนโก, โจนาห์ ฮิลล์, คอนราด เวอร์นอน, คริสเตน วิก, ไมเคิล เซร่า, เกร็ก เทียร์แนน, เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน
จำนวนตอน : 83 นาที
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

เรื่องย่อ : Sausage Party (ปาร์ตี้ไส้กรอก)

SAUSAGE PARTY

รีวิวSAUSAGE PARTY ภาพยนตร์อนิเมชั่นแนวแฟนตาซีที่ห้ามเด็กดูโดยเด็ดขาด สำหรับคนที่อาจจะไม่ได้ติดตามข่าวคราววงการภาพยนตร์สักเท่าไหร่ พอถึงวันหยุดก็อยากจากหาภาพยนตร์รับชมสักเรื่องหนึ่งกับครอบครัวที่มีลูกเล็กเด็กแดงด้วย เห็นภาพปกภาพยนตร์เป็นการ์ตูนอนิเมชั่นที่ดูน่ารักสดใสดีบางทีเผลอกดเข้าไปและพบว่าเรื่องราวที่เล่านั้นไม่ได้สดใสเหมือนกับหน้าปกเลยแม้แต่น้อยจนปิดแทบไม่ทันก็มีเช่นเดียวกัน

SAUSAGE PARTY

อย่างเช่นภาพยนตร์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ SAUSAGE PARTY ภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยฉากความรุนแรงและเรื่องราวทางเพศแบบที่ผู้ใหญ่รับชมแป๊บเดียวก็เข้าใจได้ถึงกึ๋น แต่หากคุณเปิดให้เด็กรับชมรับรองว่าตลอดทั้งเรื่องคุณจะต้องหนักใจกับการนั่งตอบคำถามที่คุณก็รู้ดีอยู่แล้วว่ามันคืออะไร

SAUSAGE PARTY

แต่ก็ต้องเลี่ยงบาลีไม่ให้เด็กที่ยังไม่เหมาะสมแก่การรับรู้เรื่องเรานี้ต้องมารับรู้เหตุการณ์เลวร้ายที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากปรับเปลี่ยนให้ตัวละครทั้งหมดในเรื่องกลายเป็นมนุษย์จริงๆ มันจะกลายเป็นภาพยนตร์สยองขวัญเลือดสาดที่เต็มไปด้วยความสัมพันธ์ทางร่างกายสุดวาบหวิวกันเลยทีเดียว

SAUSAGE PARTY

ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเล่าถึงเรื่องราวของบรรดาสินค้าที่ถูกวางขายอยู่ในซุปเปอร์มาร์เก็ต พวกเขามีชีวิตจิตใจและเข้าใจว่าการถูกหยิบออกจากชั้นวางของนั้นคือการถูกเลือกจากเทพเจ้าหรือก็คือมนุษย์เรานั่นเอง พวกมันมองว่าเทพเจ้าจะพาให้พวกมันได้เดินทางไปยังดินแดนนิรันดร์ที่จะทำให้พวกมันเป็นอมตะตลอดกาล

SAUSAGE PARTY

ด้วยเหตุนี้เวลามีมนุษย์มาเลือกซื้อของพวกมันจึงมักจะทำตัวให้โดดเด่นอยู่เสมอ โดยในห้างสรรพสินค้าดังกล่าวมีไส้กรอกตัวหนึ่งที่มีชื่อว่าแฟรงค์ มันได้ล่วงรู้ความจริงที่แสนโหดร้ายว่าความจริงแล้วทุกคนในห้างแห่งนี้ล้วนแล้วแต่เป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหารและกำลังจะถูกนำเอาไปฆ่าเพื่อทำเป็นอาหารของมนุษย์ มันเลยพยายามเตือนเพื่อนทุกคนให้หนีแต่ก็ไม่มีใครฟังเลยแม้แต่น้อย

SAUSAGE PARTY

 จนกระทั่งในวันหนึ่งมันและผองเพื่อนในแพ็กเดียวกันถูกมนุษย์เลือกไป สุดท้ายแล้วมันจะรอดพ้นจากการตกเป็นอาหารของมนุษย์หรือไม่และจะสามารถกลับมาช่วยเพื่อนคนอื่นในห้างสรรพสินค้าได้สำเร็จหรือเปล่าต้องไปติดตามรับชมกัน 

บทสรุป : Sausage Party (ปาร์ตี้ไส้กรอก)

SAUSAGE PARTY

SAUSAGE PARTY เป็นภาพยนตร์แนวอนิเมชั่นแฟนตาซีที่เต็มไปด้วยฉากเลือดสาดและฉากใต้สะดือ หากไม่สังเกตให้ดีในตอนแรกเราอาจจะไม่ทันได้รับรู้สัญญะที่ภาพยนตร์พยายามจะเล่ากับการให้ตัวพระเอกเป็นไส้กรอกและให้นางเอกเป็นขนมปังฮอทดอก แต่เมื่อรับชมไปสักพักหนึ่งคุณจะเข้าใจได้เลยว่าเพราะเหตุใดพระเอกนางเอกจึงต้องเป็นคู่นี้

SAUSAGE PARTY

ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการสอดแทรกเรื่องความหลากหลายทางเพศเข้ามาอีกต่างหาก บทสนทนาแต่ละอย่างในภาพยนตร์ก็เต็มไปด้วยความโจ๋งครึ่มติดเรทที่ไม่เหมาะสำหรับเด็กเลยแม้แต่นิดเดียว มีฉากการเล่นยา การด่าทอหยาบคาย การใช้ความรุนแรง จะบอกว่ามันเป็นการ์ตูนอนิเมชั่นที่ทำออกมาเพื่อสนองนี้ดผู้ใหญ่ก็ว่าได้เช่นเดียวกัน

SAUSAGE PARTY

ในขณะเดียวกันเองภาพยนตร์ก็สามารถสอดแทรกการเสียดสีสังคมแบบอเมริกันเข้ามาได้อย่างเจ็บแสบถึงแม้ว่าคนจะมองข้ามก็ตามที โดยเฉพาะเรื่องความเชื่อหรือลัทธิศาสนา ความรุนแรงในสังคม การเหยียดเชื้อชาติหรือสีผิว ดังนั้นถึงแม้ว่ามันอาจจะเต็มไปด้วยเรื่องราวที่ไม่เหมาะสมแต่มันกลับสามารถสร้างความสนุกสนานให้กับผู้รับชมได้เป็นอย่างดี

SAUSAGE PARTY

มีการสอดแทรกมุกตลกสกปรกเข้ามามากมายที่เหมือนจะขำแต่ก็ขำไม่ออก ถึงแม้ว่าโดยรวมแล้วเส้นเรื่องหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่มีอะไรไปมากกว่าการพยายามเอาชีวิตรอดของบรรดาวัตถุดิบในห้างสรรพสินค้า แต่การเล่นกับกระแสของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ทำให้มันประสบความสำเร็จอย่างงดงามไม่น้อยเลยทีเดียว ประกอบการเล่าเรื่องแบบไปสุดทางไม่สนหน้าอินทร์หน้าพรหมยิ่งทำให้ผู้คนสนใจภาพยนตร์เรื่องนี้มากขึ้นกว่าเดิมไปอีก 

ตัวอย่างหนัง : Sausage Party (ปาร์ตี้ไส้กรอก)

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : MONSTER HUNTER

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ