Scare Campaign

รีวิวหนัง Scare Campaign เรียลลิตี้ไล่ล่า ฆ่าทะลุจอ

Scare Campaign ภาพยนตร์สยองขวัญไล่ เชือดสแลชฟิล์มสุดโหดจากประเทศออสเตรเลีย เมื่อทีมงานถ่าย ทำเรียลลิตี้แกล้งคนสุดฮิตในสมัยก่อนกลับไม่เป็นที่นิยมอีกแล้วในปัจจุบัน ด้วยมุกเดิมๆที่ขาดความตื่นเต้นไปแล้ว ประกอบกับเริ่มมีรายการเรียลลิตี้คลื่นลูกใหม่มากลบกระแส ส่งผลให้ผู้บริหารทั้งหมดของรายการต้องมารวมตัวกันเพื่อประชุมวางแผนและเปลี่ยนทิศทางรายการของพวกเขา ก่อนที่จะไม่มีใครดูมันอีกเลย ซึ่งประธานของบริษัทได้เสนอไอเดียที่จะให้พวกโอกาสพวกทีมงานอีกครั้งหนึ่ง โดยการส่งพวกเขาทั้งหมดไปถ่ายทำที่โรงพยาจิตเวช

Scare Campaign

เรื่องย่อ

เรื่องราวของทีมงาน แกล้งคนหรือ Prank ที่ต้องมาเผชิญหน้ากับทีมงานเชือดโชว์ถ่ายทอดสด เรื่องโอละพ่อครั้งใหญ่จึงได้บังเกิด เพราะทีมหนึ่งแค่แกล้ง แต่อีกทีมแม่งฆ่าจริง!! เนื้อเรื่องไม่ได้มีความสลับซับซ้อนอะไรมากมาย แค่ฆ่า หนี แล้วก็ไล่ล่า ตามสูตรหนังสแลชฟิล์มทั่วๆไป แต่ที่พิเศษกว่าก็คือการ Prank ในภาพยนตร์เรื่องนี้ที่จะหลอกล่อคนดูอย่างเราได้อยู่ตลอดเวลา อันไหนแกล้ง อันไหนจริง แถมยังมีพลิกล็อคหักมุมตอนท้าย ซึ่งไม่ธรรมดาเลยจริงๆสำหรับหนังระทึกขวัญ จากออสเตรเลียเรื่องนี้ เหตุการณ์ทำท่าว่าจะประสบความสำเร็จอย่างเต็มที่ เมื่อผู้ชายคนนี้เกิดอาการวิตกจริตอย่างรุนแรงและรู้สึกหวาดระแวงอย่างสุดขีด แต่แทนที่เขาจะหันหลังวิ่งหนีให้กับความกลัวเหมือนทุกครั้งที่เคยผ่านมา ชายคนกลับหยิบมีดขึ้นมาแล้วกระหน่ำแทงไปที่ทีมงานที่ปลอมเป็นวิญญาณมาหลอกเขาจนเสียชีวิตคาที มิหนำซ้ำเขายังคลุ้มคลั่งและออกไล่ล่าทีมงานคนอื่นๆอย่างเอาเป็นเอาตายอีกด้วย ก่อนที่สุดท้ายทีมงานจะรู้ความจริงว่าผู้ชายคนนี้เคยเป็นอดีตคน ไข้ในโรงพยาบาลจิตเวชแห่งนี้มาก่อน และพวกเขากำลังเล่นอยู่กับ คนไข้ที่มีจิตใจวิปริตเต็มขั้น ซึ่งความเลวร้ายของทีมงานแกล้งคนยังจบไม่ลงเพียงเท่านี้ 

Scare Campaign

รีวิว

รีวิวหนัง Scare Campaign เห็นเป็นสไตล์หนังไล่ เชือดเกรดบีแบบนี้ แต่บอกเลยว่าความโหดของมันนั้นเข้าขั้น ทั้งเลือดสาด ตัดเป็นตัด หั่นเป็นหั่นกันเลยทีเดียว เอฟเฟคก็ดูน่ากลัวใช้ได้ ตัวละครถึงจะดูโง่ๆไปบ้างในบางครั้ง แต่ก็สามารถทดแทน ได้ด้วยเรื่องราวที่ดูสนุกและกระชับไม่ขาดตอน (ก็อย่างว่าใครจะไปรู้ว่ามันจะมีการเอาชีวิตจริงๆในรายการแกล้งคน) โดยรวมแล้วเป็นภาพยนตร์ไล่เชือดแบบสุดโหดอำมหิตอีกเรื่อง  ซึ่งประธานของบริษัทได้เสนอไอเดียที่จะให้พวกโอกาส พวกทีมงานอีกครั้งหนึ่ง โดยการส่งพวกเขาทั้งหมดไปถ่ายทำที่โรงพยาจิตเวช และเทปนี้จะเป็นตัวกำหนด ชะตาว่ารายการนี้สมควรจะมีอยู่ต่อไปหรือเปล่า ซึ่งทั้งหมดจะต้องพยายามทำทุกวิธีทางเพื่อเรียกเรตติ้งจากผู้ชมให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ทั้งการกลั่นแกล้งที่ดูสมจริงมากขึ้น รุนแรงมากขึ้นและโหดจัดหนักยิ่งกว่าเดิม โดยมีการว่าจ้างชายหนุ่มคนหนึ่งให้มาเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยในโรงพยาบาลจิตเวชแห่งนี้ โดยที่ทีมงานได้วางแผน จะแกล้งเขาและได้มีการติดกล้องถ่ายทอดสดไว้ทั่วบริเวณ เหตุการณ์ทำท่าว่าจะประสบความสำเร็จอย่างเต็มที่ เมื่อผู้ชายคนนี้เกิดอาการวิตกจริตอย่างรุนแรง และ รู้สึกหวาดระแวงอย่างสุดขีด แต่แทนที่เขา จะหันหลังวิ่งหนีให้กับความกลัวเหมือนทุกครั้งที่เคยผ่านมา

Scare Campaign
สรุป

ดูหนัง Scare Campaign ภาพยนตร์เรื่องนี้จากประเทศออสเตรเลีย (ก็ปกมันดูเกรดบีมากอะ) แต่ทว่ามันก็มีดีมากกว่าที่เราคิดและไม่ใช่หนังไล่เชือดเกรดบีโง่ๆทั่วไปด้วย มีความสนุกตื่นเต้น มีฉากหลอกคนดู มีพลิกล็อคหักมุม ยิ่งดูก็ยิ่งรู้สึกว่าที่เราเดาๆมานั้นมันผิดทั้งหมด และมีความลับอะไรซ่อนอยู่ข้างในนั้น ซึ่งคุณจะไม่มีทางรู้ได้เลยจนกว่าจะดูมันจนจบ เรียกว่าแทนที่จะดูฆ่าเวลา กลับกลายเป็นเอาเวลาทั้งหมดของผมไปเลย ไม่ได้แย่อย่างที่คิดเลยแม้แต่น้อย

รับชมตัวอย่างหนัง : Scare Campaign

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บReviewnetflixs

ติดตามจัดอันดับหนังได้ที่ : TOP10หนังสยองขวัญ

รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : ดูหนังScare Campaign

รีวิวหนังเพิ่มเติม : Anna 2019

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ