SHOPLIFTERS-1

SHOPLIFTERS

“SHOPLIFTERS ภาพยนตร์แนวดราม่าอาชญากรรมที่หนักหน่วงหัวใจ “

ชื่อเรื่อง :SHOPLIFTERS
แนว : อาชญากรรม , ดราม่า
นักแสดงนำ : ลิลี่ แฟรงกี้ ,ซากุระ อันโดะ, มายุ มัตสึโอกะ
ความยาว : 115 นาที
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

เรื่องย่อ : SHOPLIFTERS

รีวิวSHOPLIFTERS ต้องยอมรับว่าสาเหตุที่ทำให้คนคนหนึ่งเกิดมาแล้วเติบโตขึ้นเป็นคนที่มีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมไม่ว่าจะเป็นฆาตกรหรือเป็นอาชญากรก็ตาม ส่วนหนึ่งก็เกิดจากสภาพแวดล้อมรอบด้านที่ไม่เอื้ออำนวยให้เด็กคนนั้นเติบโตมาเป็นคนที่ดีและมีคุณภาพในสังคม แต่อย่างไรก็ตามสุดท้ายแล้วสิ่งเหล่านี้ก็ไม่ใช่ข้ออ้างที่จะทำให้คนกลุ่มนี้สามารถกระทำผิดได้อย่างสุจริตใจแต่อย่างใด 

เราเรียนรู้สิ่งเหล่านี้จากฆาตกรและอาชญากรเพื่อนำเอามาปรับปรุงสภาพแวดล้อมความเป็นอยู่ของผู้คนเพื่อลดอัตราส่วนคนที่ไม่ดีในสังคมลงไป ภาพยนตร์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้อย่าง SHOPLIFTERS จึงเป็นภาพยนตร์แนวดราม่าอาชญากรรมที่ตีแผ่วิถีชีวิตของผู้คนว่าเพราะเหตุใดพวกเขาจึงเลือกที่จะเป็นคนเลวโดยที่ไม่โรแมนติไซต์พวกเขาว่าพวกเขามีเหตุผลในการทำสิ่งเหล่านั้นลงไปอย่างน่าสงสาร 

SHOPLIFTERS-3

มันจึงเป็นการเล่าเรื่องราวที่หนักหน่วงหัวใจไม่น้อยเลยทีเดียว โดยภาพยนตร์จะเล่าถึงเรื่องราวของครอบครัวธรรมดาที่สภาพความเป็นอยู่ค่อนข้างลำบากเพราะต้องหาเช้ากินค่ำ ประกอบไปด้วยคุณยายผู้โอบอ้อมอารีและใจดีกับทุกคน คู่สามีภรรยาที่ต้องทำงานหนักใช้แรงงานเพื่อหาเงินมาเลี้ยงดูครอบครัว และลูกสาวผู้ใช้เรือนร่างของตนเองในการหาเงินมาใช้

จ่ายด้วยการเป็น SEX WORKER และสุดท้ายคือเด็กหนุ่มที่มักจะรักและขโมยน้อยตามร้านค้าเพื่อนำเอาของเหล่านี้ไปปล่อยขายหรือนำเอามาใช้จุนเจือคนในบ้าน ในวันหนึ่งหลังจากที่เด็กหนุ่มเสร็จงานลักเล็กขโมยน้อยเป็นที่เรียบร้อยแล้วเขาก็ได้พาเด็กสาวคนหนึ่งที่มีชื่อว่ายูริกลับมาบ้านด้วย 

SHOPLIFTERS-5

เธอนั้นถูกครอบครัวทิ้งและมืดแปดด้านไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี แต่ครอบครัวของเขานั้นไม่ได้มีฐานะเพียงพอที่จะรับคนเพิ่มแต่อย่างใด ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็ดูแลยูริเป็นอย่างดีโดยที่ไม่รู้เลยว่าในอนาคตข้างหน้า โดยที่พวกเขาไม่ทันระหว่างตัวเลยว่าอนาคตข้างหน้าพวกเขาจะต้องชดใช้ความผิดบาปที่เคยทำมานานแสนนานและมันก็เกิดจากความผิดพลาดเพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น 

บทสรุป : SHOPLIFTERS

SHOPLIFTERS-6

SHOPLIFTERS เป็นภาพยนตร์แนวดราม่าอาชญากรรมสัญชาติญี่ปุ่นที่มีรางวัลการันตีอย่างปาล์มทองคำ ดังนั้นในแง่ของความบันเทิงรับรองว่าคุณจะได้รับไปแบบเต็มๆ แต่ในส่วนของความสนุกสนานนั้นคงหาไม่ได้ในภาพยนตร์เรื่องนี้เพราะมันเป็นภาพยนตร์ที่ค่อนข้างหนักหน่วงหัวใจและสะท้อนประเด็นสังคมออกมาได้อย่างเจ็บแสบเป็นอย่างมาก ในขณะเดียวกันการเล่าเรื่องราวก็เต็มไปด้วยความละเมียดละไมและความสวยงาม 

SHOPLIFTERS-7

บทที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดีและการนำเสนอที่ยอดเยี่ยมทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีองค์ประกอบที่เข้ากันได้อย่างลงตัว การออกแบบตัวละครก็น่าประทับใจเป็นอย่างมากเพราะแต่ละตัวนั้นล้วนแล้วแต่มีความเป็นเหตุเป็นผลในตัวเองและมันทำให้เรารู้สึกเข้าถึงพวกเขาได้ง่าย ประกอบกับการที่พวกเขาเป็นครอบครัวธรรมดาทั่วไป ดังนั้นมันจึงไม่น่าแปลกใจเลยถ้าหากคุณรับชมไปซักช่วงเวลาหนึ่งแล้วคุณจะรู้สึกว่าคุณเองก็เป็นหนึ่งในสมาชิกของครอบครัวนี้ด้วยเช่นเดียวกัน และมันก็ช่วยทำให้คุณมีอารมณ์ร่วมกับภาพยนตร์เรื่องนี้ได้มากขึ้นอย่างน่าเหลือเชื่อ 

SHOPLIFTERS-8

เมื่อไหร่ก็ตอนที่คุณเริ่มรู้สึกว่าตัวเองเป็นหนึ่งในสมาชิกของครอบครัวนี้แล้วคุณจะได้สัมผัสกับความเจ็บปวดอย่างถึงขีดสุด บทของภาพยนตร์ได้บีบให้ตัวละครไม่มีทางเลือกและพวกเขาก็ต้องทำทุกอย่างเพื่อเอาชีวิตรอดให้ได้ในสังคมปลายแถวที่ไม่มีใครให้ความสนใจ นอกจากนี้ยังสะท้อนถึงความพร้อมของครอบครัวในการมีลูกขึ้นมาอีกด้วย บทสรุปของภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำให้คุณรู้สึกแตกสลายได้อย่างง่ายดายและมานั่งคิดทบทวนว่าเกิดอะไรขึ้นกับสังคมกันแน่ 

ตัวอย่างหนัง : SHOPLIFTERS

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด :TED หมีเท็ดดี้สุดป่วน
ดูหนังออนไลน์ได้ที่ : เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ