รีวิวหนัง Silent Night ยิงแมร่งให้เหี้ยน

Silent Night ยิงแมร่งให้เหี้ยน

ชื่อเรื่อง : Silent Night ยิงแมร่งให้เหี้ยน
ประเภท : แอคชั่น / ระทึกขวัญ
นักแสดงนำ : โจเอล คินนามาน / สก็อตต์ เมสคูดี / ฮาโรลด์ ตอร์เรส
ผู้กำกับ : จอห์น วู
ความยาว : 104 นาที

สารบัญ

เรื่องย่อ : Silent Night ยิงแมร่งให้เหี้ยน

รีวิวหนัง Silent Night ยิงแมร่งให้เหี้ยน

รีวิวหนัง Silent Night เป็นหนังแนวแอคชั่น ระทึกขวัญ เกรดเอของผู้กำกับระดับชำนาญการที่เคยกำกับมาแล้วหลายเรื่อง ซึ่งหนังที่สร้างมักจะเป็นหนังแอคชั่นต่อสู้ที่แหวกแนวกว่าหนังทั่วไป นับว่าเป็นเสน่ห์เลยและการกลับมาในครั้งนี้จะเล่าเรื่องถึงชายผู้เป็นพ่อต้องสูญเสียลูกชายที่ไร้เดียวสาต่อหน้าต่อตาจากการสู้กันของแก๊งค้ายา ซ้ำไปกว่านั้นตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าไม่สามารถพูดได้ตลอดชีวิต แค้นนี้ต้องชำระจึงเกิดขึ้น

เรื่องราวเริ่มต้น ณ หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ที่กำลังเฉลิมฉลองปาร์ตี้เล็ก ๆ กันที่หน้าบ้าน ก็อดล็อก ชายผู้เป็นพ่อที่กำลังเล่นกับลูกชายวัยเด็ก และ ซาย่า ผู้เป็นภรรยาของเขา กิจกรรมครอบครัวกำลังในหมู่บ้านที่แสนสงบกำลังดำเนินไปอย่างสมบูรณ์แบบ แต่หารู้ไม่ว่าความอันตรายอย่างที่คาดไม่ถึงกำลังจะเข้ามารุกรานมันกำลังจะเป็นชีวิตของครอบครัวเขาให้มืดบอดตกต่ำที่สุด

รีวิวหนัง Silent Night ยิงแมร่งให้เหี้ยน

ทันใดที่กลุ่มแก๊งอันธพานที่กำลังไล่ยิงกันบุกรุกเข้ามายังหมู่บ้านที่ครอบครัวของ ก็อดล็อก อาศัยอยู่และยิงกันอย่างบ้าคลั่ง จนส่งผลให้ลูกชายผู้ไร้เดียงสาต้องมาถูกลูกหลงต่อหน้าต่อตา และกระสูนอีกนัดก็สาดเข้ามายังคอของก็อดล็อกจนล้มลงกับพื้นอย่างไม่เป็นท่าหมดสติยื้อสุดความสามารถ ความทุกข์ทรมานของการสูญเสียที่ไม่อาจเอาทุกอย่างกลับคืนมาได้

รีวิวหนัง Silent Night ยิงแมร่งให้เหี้ยน

ทันทีที่ ก็อดล้อก ได้สติกลับคืนมาพร้อมกับได้รับข่าวร้ายว่าลูกชายได้เสียชีวิตไปแล้ว ความแค้นภายในใจมันปะทุระเบิดออกมาแต่ดันตอกย้ำอีกครั้งเมื่อเสียของตนนั้นหายไปไม่สามารถใช้เสียได้ความคับแค้นใจยิ่งทวีคูณเพิ่มขึ้น แม้จะต้องนั่งรออำนาจฝ่ายกฏหมายเพื่อจับตัวคนทำผิดมาลงโทษมันคงช้าเกินไป การล้างแค้นด้วยตัวก็อดล็อกเองมันคงเร็วที่สุดเดิมพันด้วยโดยการล้างแค้นได้รับความช่วยเหลือจากวาสเซลล์สายสืบผู้ที่มีภูมิหลังคล้ายกัน

บทสรุป : Silent Night ยิงแมร่งให้เหี้ยน

สำหรับหนัง Silent Night ถือเป็นหนังเกรดเอที่ใช้การสื่อสารผ่านสีหน้า อารมณ์ ความแค้น ได้อย่างเหลือเชื่อแม้ว่าตัวดำเนินเรื่องจะไม่สามารถพูดได้ถือเป็นเสน่ห์หรือจุดขายเลยก็ว่าได้ ในช่วงแรกจะเป็นการเล่าเรื่องถึงที่มาแล้วหลังจากนั้นก็เข้าสู่การสาดกระสุนสุดระทึกขวัญอย่างบ้าคลั่ง การเอาคืนอย่างสมใจ สะใจสุด ๆ สำหรับคนดูเมื่อหนังจบจะไม่รู้สึกเสียดาย เหมือนเดินออกจากโรงหนังแล้วเป็นผู้ชนะ อยากให้ไปดูคุ้มแน่นอน

ตัวอย่างหนัง : Silent Night ยิงแมร่งให้เหี้ยน

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
ดูหนังออนไลน์ฟรี : เว็บดูหนังฟรี

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ