รีวิวหนัง SLUMBERLAND สลัมเบอร์เลนด์

SLUMBERLAND สลัมเบอร์แลนด์

“SLUMBERLAND เมื่ออควาแมนต้องกลายมาเป็นจอมโจรในนิทานเรื่องป่วน ๆ จึงเกินขึ้น”

ชื่อเรื่อง : SLUMBERLAND สลัมเบอร์เลนด์
แนว : แฟนตาซี / มัวสิคัล
นักแสดงนำ : เจสัน โมโมอา / ไคล์ แชนด์เลอร์ / คริส โอดาว / ฮัมเบอร์ลี่ กอนซาเลซ
เวลา : 117 นาที
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

เรื่องย่อ : SLUMBERLAND สลัมเบอร์แลนด์

รีวิวหนัง SLUMBERLAND สลัมเบอร์เลนด์

หลายคนน่าจะทราบกันดีว่านักแสดงใน HOLLYWOOD นั้นส่วนใหญ่แล้วไม่ค่อยมีใครอยากจะรับงานภาพยนตร์แนวซุปเปอร์ฮีโร่สักเท่าไหร่ ถึงแล้วว่ามันจะเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมและมักจะประสบความสำเร็จอย่างงดงามอยู่เสมอ แต่สิ่งที่พวกเขากลัวก็คือการที่ผู้รับชมอย่างเรานั้นติดภาพว่าพวกเขาเป็นซุปเปอร์ฮีโร่เหมือนกับในภาพยนตร์นั่นเอง มันทำให้การรับภาพยนตร์เรื่องอื่นนั้นเป็นไปได้ยาก เพราะผู้รับชมดูแล้วก็รู้สึกไม่เชื่อไปกับบทบาทใหม่ของพวกเขา

รีวิวหนัง SLUMBERLAND สลัมเบอร์เลนด์

อย่างเช่นฮิวจ์ แจ็คแมนที่ไม่ว่าจะไปแสดงภาพยนตร์เรื่องอะไรก็ตามก็มักจะถูกทักว่าเป็นวูล์ฟเวอรีนอยู่เสมอ หรือแม้แต่ซุปเปอร์ฮีโร่มือใหม่อย่างเจสัน โมโมอาที่รับบทเป็นอควาแมนเองก็ไม่รอดเช่นเดียวกัน เราติดภาพจำเขาในฐานะของซุปเปอร์ฮีโร่แห่งท้องทะเลไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นหากจะคิดบทบาทให้คนเชื่อก็ต้องพลิกไปแบบสุดขั้วกันเลยทีเดียว อย่างเช่นในภาพยนตร์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ

SLUMBERLAND ภาพยนตร์เด็กที่ถูกสร้างออกมาในช่วงฮัลโลวีนอีกเรื่องหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยเลยทีเดียว ส่วนหนึ่งเกิดจากการที่พวกเขาได้เจสัน โมโมอามารับบทนำในภาพยนตร์ดังกล่าวแถมยังเป็นการพิกบทบาทจากอควาแมนกลายเป็นจอมโจรในนิทานเสียอย่างนั้น

รีวิวหนัง SLUMBERLAND สลัมเบอร์เลนด์

โดยเรื่องราวจะเล่าถึงเด็กสาวคนหนึ่งที่มีชื่อว่านีโม่ เธอนั้นอาศัยอยู่บนประภาคารที่ห่างไกลจากชุมชนกับพ่อ 2 คน ในวันหนึ่งพ่อได้ออกไปทำงานและสุดท้ายก็ต้องจากไปตลอดกาลเมื่อพลัดตกจากเรือและจมหายไปในมหาสมุทรที่สุดแสนจะกว้างใหญ่ ด้วยเหตุนี้เด็กสาวจึงต้องย้ายไปอาศัยอยู่กับอาของเธอที่มีชื่อว่าฟิลลิปแทน

รีวิวหนัง SLUMBERLAND สลัมเบอร์เลนด์

แต่ทั้งคู่ดูเหมือนจะไม่สามารถเข้ากันได้สักเท่าไหร่ นั่นก็เป็นเพราะว่าผู้เป็นอาของเธอนั้นไม่เคยอยู่กับเด็กมาก่อนแถมยังไม่เคยมีลูกอีกต่างหาก ความสามารถในการเลี้ยงเด็กของพวกเขาจึงเป็นศูนย์ หลังจากที่ต้องสูญเสียพ่อไปเธอก็เริ่มพบว่าตนเองมักฝันประหลาดอยู่เสมอ ในความฝันเธอได้พบเข้ากับชายคนหนึ่งที่มีชื่อว่าฟลิบ เขาเป็นจอมโจรอันดับ 1 ในโลก

รีวิวหนัง SLUMBERLAND สลัมเบอร์เลนด์

ความฝันของเธอ จอมโจรได้อธิบายให้เธอฟังว่าดินแดนแห่งนี้มีชื่อว่าสลัมเบอร์แลนด์ และยังอธิบายอีกด้วยว่าเขานั้นต้องการที่จะตามหาไข่มุกวิเศษที่สามารถขอพรอะไรก็ได้ให้สมตามความปรารถนา ด้วยเหตุนี้เธอจึงตัดสินใจร่วมมือกับจอมโจรอันดับ 1 ในการตามหาไข่มุกเพราะเธอมีความปรารถนาให้พ่อกลับมานั่นเอง สุดท้ายแล้วเรื่องราวการผจญภัยของเธอจะลงเอยอย่างไรต้องไปติดตามรับชมกันต่อในภาพยนตร์เลย 

บทสรุป : SLUMBERLAND สลัมเบอร์แลนด์

SLUMBERLAND เป็นภาพยนตร์แนวผจญภัยแฟนตาซีสำหรับเด็กที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไรน่าสนใจ แต่ความจริงแล้วเนื้อเรื่องนั้นทำออกมาได้เกินความคาดหมายไม่น้อยเลยทีเดียว ภาพยนตร์มีรายละเอียดมากมายที่น่าสนใจและมีเสน่ห์เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็สามารถรับชมได้อย่างสนุกสนานเหมือนกัน บทภาพยนตร์นั้นไม่ได้มีความสลับซับซ้อนอะไรมากมาย แต่มันก็สอดแทรกความแตกต่างเข้ามาได้เป็นอย่างดี การเล่าเรื่องราวก็สามารถแบ่งได้อย่างชัดเจนว่าอะไรคือโลกแห่งความจริงและอะไรคือโลกแห่งความฝัน ไม่ต้องใช้สมาธิในการดูหรือคิดตามมากมายก็สนุกสนานไปกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นได้แล้ว  

รีวิวหนัง SLUMBERLAND สลัมเบอร์เลนด์

ในขณะเดียวกันเองเรื่องราวก็ดำเนินไปอย่างกระชับฉับไวแถมยังน่าติดตาม มีประเด็นปัญหาที่มันทำให้เรานั้นรู้สึกอยากจะรับชมต่อไปว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับเด็กสาวในอนาคตบ้าง ในขณะเดียวกันเองตอนจบก็ทำออกมาได้อย่างซาบซึ้งกินใจอีกด้วย เป็นตอนจบที่หาคุณได้รับชมแล้วจะไม่มีวันลืมเลยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าถึงอะไร ในส่วนของการแสดงทุกคนก็สามารถทำออกมาได้อย่างสมบทบาท ในส่วนของฉากอาจมีบางตอนที่ค่อนข้างชัดว่าเป็นงานภาพ CG แต่ก็ไม่ได้ถึงขั้นน่าเกลียดแต่อย่างใด 

ตัวอย่างหนัง : SLUMBERLAND สลัมเบอร์แลนด์

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : วุ่นนัก รักแรก
ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ