Smurfs: The Lost Village สเมิร์ฟ หมู่บ้านที่สาบสูญ

“สเมิร์ฟเฟ็ตต์และเพื่อนรัก เบรนนี่ คลัมซี่ และเฮฟตี้เดินทางลึกเข้าไปในป่าต้องห้ามเพื่อช่วยหมู่บ้านลึกลับที่สูญหายไปจากพ่อมดการ์กาเมลผู้ชั่วร้าย”

ชื่อเรื่อง : Smurfs: The Lost Village สเมิร์ฟ หมู่บ้านที่สาบสูญ
แนว : คอมเมดี้
นักแสดงนำ : เดมี โลวาโต, เรนน์ วิลสัน, โจ แมงกาเนลโล
ความยาว : 89 นาที
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

สารบัญ

เรื่องย่อ : Smurfs: The Lost Village ภาพยนตร์อนิเมชั่นแนวผจญภัยคอมเมดี้

รีวิวSmurfs: The Lost Village ภาพยนตร์อนิเมชั่นแนวผจญภัยคอมเมดี้ที่คนรักสเมิร์ฟไม่ควรพลาด ในโลกอนิเมชั่น ไม่ว่าอะไรก็สามารถรังสรรค์ให้เกิดขึ้นจริงได้ทั้งสิ้น และมีอยู่หลายตัวละครเลยทีเดียวที่ถูกสร้างสรรค์ออกมาก่อนจะได้รับความนิยมไปทั่วทั้งโลก กลายมาเป็นตัวมาสคอตที่ไม่ว่าใครก็รู้จัก โดยเฉพาะสเมิร์ฟที่มีหลายคนตกหลุมรักพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นลำตัวสีฟ้าที่เป็นเอกลักษณ์ ขนาดตัวเล็กน่ารัก พฤติกรรมป่วนๆ ที่สร้างความสนุกสนานให้กับผู้รับชมได้อยู่เสมอ 

หากใครคิดถึงพวกเขา เราขอแนะนำภาพยนตร์เรื่อง Smurfs: The Lost Village ภาพยนตร์อนิเมชั่นแนวผจญภัยคอมเมดี้ที่คนรักสเมิร์ฟไม่ควรพลาด การกลับมาในครั้งนี้จะเล่าถึงเรื่องราวของกลุ่มเสมอประกอบไปด้วยเฟ็ตต์ เด็กสาวตัวเล็กน่ารักที่แข็งแกร่งกว่ารูปลักษณ์ภายนอก เธอเต็มไปด้วยความอยากรู้อยากเห็นและมีพลังงานเหลือเฟือ แถมยังเป็นสเมิร์ฟผู้หญิงเพียงคนเดียวในหมู่บ้านอีกด้วย และเพื่อนเจ้าเก่าเจ้าเดิม ไม่ว่าจะเป็นเบรนนี่ คลัมซี่ และสเมิร์ฟ

พวกเขาได้ออกเดินทางผจญภัยอีกครั้งหลังจากที่บังเอิญพบเข้ากับแผนที่ลึกลับซึ่งบอกพิกัดของหมู่บ้านที่หายสาบสูญไปเป็นระยะเวลายาวนาน ด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงตัดสินใจที่จะออกเดินทางเพื่อตามหาหมู่บ้านดังกล่าวให้สำเร็จ แต่มันกลับไม่ง่ายอย่างนั้นแต่อย่างใด การผจญภัยของพวกเขาในครั้งนี้กลับตกอยู่ในอันตรายเนื่องจากมีพ่อมดร้ายกาจที่มีการ์กาเมลดันพบเจอกับหมู่บ้านก่อนพวกเธอเสียอย่างนั้น และแล้วความลับของสเมิร์ฟเฟ็ตต์ก็ถูกเปิดเผยว่าความจริง

แล้วที่เธอเป็นสเมิร์ฟผู้หญิงคนเดียวในหมู่บ้าน นั่นก็เป็นเพราะว่าเธอถูกสร้างขึ้นมาด้วยเงื้อมือของพ่อมดวายร้ายที่ต้องการจะให้เธอมาทำหน้าที่หลอกล่อคนอื่นๆ ให้ไปติดกับดักของเขานั่นเอง พ่อมดชั่วพรุ่งนี้มักจะวางแผนหลอกล่อให้เสมอมาติดกับเนื่องจากต้องการสารสกัดสีน้ำเงินมาใช้ในการสร้างเวทมนต์ แม้ว่าความจริงแล้วจะดูเหมือนอันตรายแต่ก็น่ารำคาญมากกว่า ถึงอย่างนั้นเหล่าสเมิร์ฟก็ยังคงหวาดกลัวเขาอยู่ดี

ความรู้สึกหลังรับชม Smurfs: The Lost Village ภาพยนตร์อนิเมชั่นแนวผจญภัยคอมเมดี้

Smurfs: The Lost Village เป็นภาพยนตร์ที่คนรักสเมิร์ฟไม่ควรพลาด สำหรับใครที่ยังไม่เคยรับชมเรื่องราวของเหล่าสเมิร์ฟมาก่อนเราก็อยากจะให้เปิดใจลองรับชมเช่นเดียวกัน เพราะถึงแม้ว่าคุณจะไม่เคยมีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับเรื่องราวของพวกเขามาก่อนเลยแม้แต่น้อย แต่ภาพยนตร์ก็ไม่ได้ใจร้ายแต่อย่างใด เริ่มต้นจะพาเราไปทำความรู้จักกับหมู่บ้านและบรรดาแก๊งเพื่อนเสมอว่ามีใครบ้าง แต่ละคนมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นอย่างไร มีเบื้องลึกเบื้องหลังอย่างไรบ้าง ยิ่งภาคนี้ยิ่งเหมาะสำหรับคนที่ไม่เคยรับชมเรื่องราวของสเมิร์ฟมาก่อน 

เพราะจะพาเราไปเจาะลึกถึงตัวตนของสเมิร์ฟแต่ละคนว่าพวกเขาเป็นอย่างไร มีการสอดแทรกข้อคิดเข้ามาว่าไม่ว่างต้นกำเนิดของเราจะเป็นอย่างไร แต่สิ่งที่เราทำและสิ่งที่เราเป็นนั้นมีความสำคัญมากกว่า แม้ว่าจะมีตัวละครร้ายที่ดูชั่วร้ายเสียเหลือเกินอย่างพ่อมด แต่ความจริงแล้วอนิเมชั่นเรื่องนี้เต็มไปด้วยความตลกและความสนุกสนาน เนื่องจากมีการใส่มุกตลกเข้ามาจนเกลื่อนตลอดระยะเวลา 1 ชั่วโมง 29 นาที เป็นตลกแบบน่ารักไม่มีพิษภัย เด็กก็สามารถรับชมได้อย่างสนุกสนานเช่นเดียวกัน 

อย่างไรก็ตามมุกตลกที่ใส่เข้ามาบางอย่างหากไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้ของสเมิร์ฟก็อาจจะไม่เข้าใจได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้บางมุกยังเป็นมุกของต่างประเทศที่อาจจะไม่ค่อยถูกจริตคนไทยสักเท่าไหร่ ดังนั้นหากคุณไม่เคยรู้เรื่องราวของพวกเขามาก่อน การไปหาข้อมูลของพวกเขาอ่านเพิ่มเติมหรือดูภาพยนตร์ภาคอื่นก่อนก็จะช่วยคุณรู้สึกสนุกสนานกับภาพยนตร์เรื่องนี้ได้มากขึ้นกว่าเดิมไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะการรับชมจะทำให้คุณได้อรรถรสมากขึ้นกว่าเดิม 

ตัวอย่างหนัง : Smurfs: The Lost Village

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
ดูหนังหนังใหม่ล่าสุด : เว็บดูหนังออนไลน์

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ