Snowpiercer ปฏิวัติฝ่านรกน้ําแข็ง

“โลกกลายเป็นน้ำแข็งไปแล้ว และมนุษย์กลุ่มสุดท้ายที่รอดชีวิตก็อาศัยอยู่บนรถไฟขนาดยักษ์ที่โคจรรอบโลก โดยดิ้นรนที่จะอยู่ร่วมกันท่ามกลางความสมดุลอันละเอียดอ่อนบนเรือ”

ชื่อเรื่อง : Snowpiercer ปฏิวัติฝ่านรกน้ําแข็ง
แนว : ไซไฟ
นักแสดงนำ : เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี, ดาวีด ดิกส์, มิคกี้ ซัมเนอร์
จำนวนตอน : 10 ตอน
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

สารบัญ

เรื่องย่อ : Snowpiercer ปฏิวัติฝ่านรกน้ําแข็ง

รีวิว Snowpiercer ปฏิวัติฝ่านรกน้ําแข็ง ซีรีส์ REBOOT ภาพยนตร์ที่สามารถทำออกมาได้อย่างน่าประทับใจ มีอยู่หลายครั้งเช่นเดียวกันที่ผู้สร้างนำเอาภาพยนตร์ที่เคยประสบความสำเร็จอย่างงดงามมาสร้างใหม่ในรูปแบบของซีรีส์ เป็นการตีแผลเรื่องราวเบื้องลึกเบื้องหลังที่เข้มข้นและใส่รายละเอียดเข้ามามากขึ้นกว่าเดิมทำให้เราได้รับรู้ว่าตัวละครนั้นมีความคิดหรือเหตุผลในการกระทำของตนเองอย่างไร เนื่องจากภาพยนตร์มีความยาวมากกว่าซีรีส์อยู่หลายชั่วโมง

Snowpiercer ปฏิวัติฝ่านรกน้ําแข็ง

ดังนั้นจึงสามารถถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้ละเอียดมากขึ้น การที่ไม่มีข้อจำกัดเกี่ยวกับเวลาในการเล่าเรื่องราวมันจึงทำให้ผู้รับชมอย่างเรานั้นรู้สึกสนุกสนานไปกับเรื่องราวแบบเต็มๆ ได้มากขึ้นกว่าเดิมไปด้วย อย่างเช่นที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ Snowpiercer ซีรีส์ที่นำเอาภาพยนตร์ฝีมือของผู้กำกับชาวเกาหลีอย่างบงจุนโฮตั้งแต่ในปี 2013 มารีบูทอีกครั้ง หากพิจารณาให้ดีความจริงแล้วตัวซีรีส์กับภาพยนตร์นั้นดูเหมือนจะไม่ได้มีอะไรที่เชื่อมโยงกันเท่าที่ควร

Snowpiercer ปฏิวัติฝ่านรกน้ําแข็ง

เพียงแต่แนวทางการเล่าเรื่องราวและโครงเรื่องนั้นมีความคล้ายคลึงกัน ส่วนทิศทางการนำเสนอก็ยังคงเหมือนเดิม โดยจะเล่าถึงเรื่องราวของรถไฟขบวนหนึ่งที่กลายเป็นฐานที่มั่นสุดท้ายของมวลมนุษยชาตินับพันชีวิตที่ยังสามารถเหลือรอดในโลกที่เต็มไปด้วยหายนะภาวะโลกร้อนจนสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงกระทันหัน ทั่วทั้งโลกตกอยู่ใต้ยุคน้ำแข็งอีกครั้งและทำให้สัตว์หลากหลายสายพันธุ์ไม่สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติรวมไปถึงมนุษย์อย่างเราเองก็ตาม

รถไฟขบวนนี้จะออกเดินทางทั่วโลกแบบไม่มีวันหยุดหย่อนและจะไม่มีการจอดที่สถานีใด แต่สิ่งที่เกิดขึ้นบนรถไฟนั้นได้แตกต่างอะไรจากบนโลกของเราเลยแม้แต่น้อย เพราะถึงแม้ว่าตอนนี้อารยธรรมข้างนอกจะจบสิ้นลงเป็นที่เรียบร้อยแล้วแต่ผู้รอดชีวิตทั้งหลายก็ได้สร้างอารยธรรมใหม่ของพวกเขาขึ้นมา ในขบวนรถไฟมีการแบ่งแยกชนชั้นและสังคมอย่างสิ้นเชิง รถไฟจำนวนมากกว่า 1,000 ตู้มีการแบ่งสรรปันส่วนตามสถานภาพทางการเงินของแต่ละคน

Snowpiercer ปฏิวัติฝ่านรกน้ําแข็ง

คนที่เป็นเศรษฐีมีเงินร่ำรวยก็จะได้อยู่หน้า ส่วนคนที่ไม่มีเงินก็จะต้องไปอยู่ท้าย ยิ่งอยู่ท้ายมากเท่าไหร่ก็ยิ่งทำให้ได้รับสิ่งอำนวยความสะดวกหรือปัจจัย 4 น้อยลงเท่านั้น ประกอบกับสภาพอากาศที่เลวร้ายรวมไปถึงเทคโนโลยีที่ไม่สามารถใช้ได้ตามปกติ สังคมเล็กๆ บนรถไฟแห่งนี้ก็เริ่มบั่นทอนขึ้นทุกวัน พวกเขากำลังจะพาอารยธรรมมนุษย์ชุดสุดท้ายเดินทางไปสู่จุดตกต่ำอย่างถึงขีดสุด 

ความรู้สึกหลังรับชม Snowpiercer ปฏิวัติฝ่านรกน้ําแข็ง

Snowpiercer ปฏิวัติฝ่านรกน้ําแข็ง

Snowpiercer เป็นซีรีส์ที่นำเอาฉบับภาพยนตร์ในปี 2013 มารีบูนก็จริงแต่ในความเป็นจริงแล้วการเล่าเรื่องราวค่อนข้างจะแตกต่างกันไม่น้อยเลยทีเดียวถึงแม้ว่าเส้นเรื่องหรือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะมีความใกล้เคียงกันก็ตาม ดังนั้นต่อให้คุณเคยรับชมภาพยนตร์มาก่อนแต่คุณก็ยังคงสามารถรับชมซีรีส์เรื่องนี้ได้อย่างสนุกสนานเหมือนเดิม ไม่เพียงเท่านั้นตัวซีรีส์ยังสามารถถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้ดีเลยทีเดียว มีความน่าติดตามและมีการแดกดันประเด็นสังคมในปัจจุบันโดยเฉพาะเรื่องความเหลื่อมล้ำทางชนชั้น 

Snowpiercer ปฏิวัติฝ่านรกน้ําแข็ง

ด้วยความที่บทภาพยนตร์มีความแข็งแรงมีตัวของมันเองอยู่แล้วพอนำเอามาตีความขยายให้ใหญ่มากขึ้นกว่าเดิมมันจึงไม่ใช่ปัญหาในการเล่าเรื่องราวแต่อย่างใด ไม่เพียงเท่านั้นยังมีปริศนามากมายที่ทำให้เรารู้สึกอยากติดตามเพื่อหาคำตอบอีกด้วย ที่สำคัญก็คือนักแสดงที่มาสวมบทบาทเป็นตัวละครในซีรีส์เรื่องนี้แต่ละคนสามารถถ่ายทอดบทบาทของตนเองได้เป็นอย่างดี มันทำให้ผู้รับชมอย่างเรารู้สึกเข้าถึงอารมณ์ของซีรีส์ได้ง่ายมากขึ้นกว่าเดิม ในขณะเดียวกันบรรยากาศการเล่าเรื่องราวก็มีความบีบคั้นอารมณ์และสร้างความตึงเครียดได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นสถานการณ์ทั้งภายในและภายนอกรถไฟเองก็ตาม

ตัวอย่างหนัง : Snowpiercer ปฏิวัติฝ่านรกน้ําแข็ง

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
ดูหนังหนังใหม่ล่าสุด : เว็บดูหนังออนไลน์

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ