Society of the Snow หิมะโหด คนทรหด

Society of the Snow หิมะโหด...คนทรหด

“หลังจากเครื่องบินตกในดินแดนห่างไกลของเทือกเขาแอนดีส
เหล่าผู้รอดชีวิตต้องประคับประคองกันและกัน เพื่อฟันฝ่าอุปสรรคด้วยความหวังที่จะได้กลับบ้าน”

ชื่อเรื่อง : Society of the Snow หิมะโหด…คนทรหด
แนว : ดราม่า , ระทึกขวัญ
นักแสดงนำ : เอนโซ โวกรินซิก โรญัน, มาติอัส เรคอลต์, อากัสติน ปาร์เดลลา
ความยาว : 144 นาที
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

สารบัญ

เรื่องย่อ : Society of the Snow หิมะโหด...คนทรหด

Society of the Snow

 รีวิวSociety of the Snow ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวการเอาชีวิตรอดที่สร้างจากเหตุการณ์จริง ซึ่งบางครั้งเรียกว่าเป็นเรื่องราวการเอาชีวิตรอดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เกี่ยวกับความกล้าหาญของมนุษย์ ความมุ่งมั่น และที่สำคัญที่สุดคือความหวัง โศกนาฏกรรมและวีรกรรมนี้ได้ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ทั้งโดยผู้สร้างภาพยนตร์ชาวเม็กซิกัน เหตุการณ์ได้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2515 เครื่องบินอุรุกวัย เที่ยวบิน 571 ลำหนึ่งมุ่งหน้าสู่ซานติอาโก ประเทศชิลี พร้อมผู้โดยสาร 45 คน

Society of the Snow หิมะโหด คนทรหด

รวมถึงทีมรักบี้ที่รู้จักกันในชื่อโอลด์คริสเตียน วันนั้นสภาพอากาศเลวร้ายและทัศนวิสัยไม่ดีทำให้เครื่องบิน ประสบอุบัติเหตุเครื่องบินตกในเทือกเขาแอนดีส ที่อุณหภูมิลดลง 80 องศา ในตอนกลางคืน ทำให้ผู้รอดชีวิตต้องเบียดเสียดกันเพื่อสร้างความอบอุ่นให้แก่ร่างกาย เมื่อถึงเวลาปฏิบัติการช่วยเหลือ 10 สัปดาห์ต่อมา มีผู้รอดชีวิต 16 คน โดยการใช้ความรอบรู้ ความอดทน ความศรัทธา และการตัดสินใจว่าจะกินคนตายในสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยหิมะและเป็นภูเขาโดยไม่มีอาหาร 

Society of the Snow

โรแบร์โต คาเนสซา หนึ่งในผู้รอดชีวิตที่เป็นแพทย์โรคหัวใจในเด็กมีชื่อเสียงและเป็นผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีในอุรุกวัยในปี 1994 ได้รวมมือกับผู้รอดชีวิตหลายคนเริ่มทำงานร่วมกันทันทีเพื่อดูแลผู้บาดเจ็บและสร้างสิ่งต่าง ๆ ที่จะช่วยให้พวกเขารอดจากสิ่งที่กำลังเผชิญอยู่ ผู้ที่รอดส่วนใหญ่เป็นนักกีฬาของวิทยาลัย 2-3 คนเป็นนักศึกษาแพทย์ และพวกเขาใช้ความรู้เพื่อช่วยปฏิบัติต่อผู้อื่นอย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ 

ความรู้สึกหลังรับชม Society of the Snow

Society of the Snow หิมะโหด คนทรหด

Society of the Snow เรื่องราวของผู้คนที่ขึ้นเครื่องในเที่ยวบินนั้น มันแสดงให้เห็นว่าพวกเขาอดทนต่อพายุหิมะ หิมะถล่ม ความอดอยาก และที่เลวร้ายยิ่งกว่านั้น เมื่อพวกเขาไม่มีอาหาร นั่นคือเขาจะต้องกินเนื้อของผู้ที่เสียชีวิตเพื่อรอการช่วยเหลือ แน่นอนว่าประเด็นเรื่องการกินเนื้อคนเป็นหัวใจสำคัญของเรื่องราวที่รู้จักกันดีนี้ กลุ่มหนึ่งในนั้นก็ตัดสินใจกลืนกินศพอย่างไม่เต็มใจ โดยมีคน 2 คนอาสาที่จะสับศพ เพื่อจะได้ไม่มีใครต้องประสบกับบาดแผลทางใจอีก 

Society of the Snow หิมะโหด คนทรหด

แม้ว่าการกินเนื้อคนจะเป็นทางเลือกที่เลวร้ายสำหรับทุกคนที่ต้องไตร่ตรอง แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เผยให้เห็นอย่างชัดเจนว่าผู้รอดชีวิตจากเหตุเครื่องบินตกไม่ได้เป็นตัวเลือกที่เลือก ที่จริงพวกเขาพยายามอย่างยิ่งที่จะหลีกเลี่ยงการตัดสินใจนั้น นันโดและเพื่อนผู้รอดชีวิต โรแบร์โต คาเนสซา เสี่ยงชีวิตข้ามเทือกเขาแอนดีสเพื่อไปถึงชิลีและรับการช่วยเหลือ คนอื่นๆ ก็เสี่ยงชีวิตเพื่อพยายามช่วยเหลือสถานการณ์ของพวกเขาเช่นกัน แม้ในช่วงเวลาที่ทุกอย่างดูสูญสิ้นไป ผู้รอดชีวิตที่สิ้นหวังก็ยังคงมีความหวังและช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

ตัวอย่างหนัง : Society of the Snow

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
ดูหนังหนังใหม่ล่าสุด : เว็บดูหนังออนไลน์

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ