รีวิวSOMEBODY I USED TO KNOW ตัวฉันในวันวาน...

“ภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่จะพาคุณย้อนกลับไป…นึกถึงถ่านไฟเก่า”

ชื่อเรื่อง : SOMEBODY I USED TO KNOW (2023)
ประเภท : ตลก / โรแมนติก
ผู้กำกับ : เดฟ ฟรันโก
นำแสดงโดย : แอลิสัน บร, เจย์ เอลลิส, มอนส์ เคียร์ซีย์คลี
ความยาว : 106 นาที
กำหนดฉายในไทย : 10 กุมภาพันธ์ 2023 (ที่ Prime Video)

เรื่องย่อ : SOMEBODY I USED TO KNOW ตัวฉันในวันวาน...

ในหนึ่งชีวิตของมนุษย์เรานั้นต่างต้องเคยผ่านพบกับความรักมาบ้างไม่มากก็น้อย บ้างก็เป็นความรักที่สมหวัง บ้างก็เป็นความรักที่ห่วยแตกสิ้นดี กับคนรักบางคนจบกันดีก็แล้วกันไป แต่สำหรับบางคนแล้วพอเลิกรากันไปแค่หน้าก็ไม่อยากจะมองก็มีเช่นเดียวกัน ดังนั้นจึงเชื่อว่าคงมีจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวที่ยังคงหวนนึกถึงถ่านไฟเก่าทุกครั้งเมื่อได้ฟังเพลง ดูสื่อบันเทิง หรือแม้แต่เจอช่วงเวลาที่ยากลำบากในชีวิตเพราะความรักในครั้งนั้นมันช่างดีเสียเหลือเกินจนยากจะลืมเลือน

อย่างเช่นในภาพยนตร์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ รีวิวSOMEBODY I USED TO KNOW ภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ ที่ทำออกมาในช่วงวาเลนไทน์แบบพอดิบพอดี เป็นภาพยนตร์สเกลเล็ก ที่จะพาเรานั้นย้อนอดีตกลับไปทบทวนกับเหตุการณ์ที่เคยผ่านมาในชีวิต ที่กระทบต่อเราในปัจจุบัน โดยภาพยนตร์จะเล่าถึงเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่ง ที่มีชื่อว่าแอลลี่ เธอนั้นทำงานเป็นโปรดิวเซอร์รายการโทรทัศน์ ที่บ้างานอย่างถึงขีดสุด เธอทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจให้กับการทำงาน แต่แล้วสุดท้ายเธอก็ต้องเผชิญหน้ากับความล้มเหลวครั้งใหญ่ในอาชีพ จนถึงขั้นที่เธอถอดใจเดินทางกลับไปพักยังบ้านเกิดกันเลยทีเดียว

และการเดินทางกลับบ้านในครั้งนี้เธอนั้นก็ได้ใช้เวลาย้อนกลับไปถึงวันวานกับรักแรกของเธออย่าง ฌอนที่ได้พบกันโดยไม่คาดคิด หลังจากได้พบกัน เธอก็เริ่มนึกย้อนกลับไปว่าเกิดอะไรขึ้นในชีวิตกันแน่ ที่ทำให้เธอกลายเป็นเธอในทุกวันนี้ ทุกอย่างมันชวนสับสนเสียเหลือเกินยิ่งเมื่อเธอรู้ว่าเขาใกล้จะแต่งงานกับหญิงสาวคนหนึ่ง ที่เต็มไปด้วยความมั่นใจและยังมีความคิดสร้างสรรค์อย่างน่าเหลือเชื่อ มันทำให้เธออดนึกย้อนกลับไปเป็นคนที่เธอเคยเป็นในอดีตไม่ได้จริงๆ สุดท้ายแล้วเธอจะหาคำตอบให้กับตนเองเจอหรือไม่และจะทำอย่างไรต่อไปกับชีวิตต้องไปติดตามกัน

somebody i used to know 66

รีวิวSOMEBODY I USED TO KNOW เป็นภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่อาจจะไม่ถูกใจคนเกลียดแฟนเก่าสักเท่าไหร่ เพราะตลอดการเล่าเรื่องราวมันเต็มไปด้วยความรู้สึกที่ชวนสับสนปนเปกันไปหมดอย่างแท้จริง หากดูผิวเผินภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ดูเหมือนภาพยนตร์แนวโรแมนติกทั่วไป ที่เล่าถึงเรื่องราวของแฟนเก่า แต่ถึงอย่างนั้นมันก็มีอะไรที่มากกว่าถึงแม้ว่าจะดำเนินไปตามเส้นเรื่องสูตรสำเร็จเองก็ตาม ตัวภาพยนตร์มีการใส่ลูกเล่นและสีสันเข้ามาทำให้การดำเนินเรื่องราวนั้นเต็มไปด้วยความสนุกและความสดใสอย่างน่าเหลือเชื่อ

ในขณะเดียวกันเองก็เต็มไปด้วยฉากวาบหวิวเช่นเดียวกัน ทำเอาผู้รับชมอย่างเราไม่ทันได้ตั้งตัวเลยทีเดียว แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ไม่ได้ทำให้เสียอรรถรสแต่อย่างใด ด้วยความที่โครงเรื่องมีความน่าสนใจ ประกอบไปด้วยบทที่มีความแข็งแรง ทำให้มันเป็นภาพยนตร์ที่มีความสมเหตุสมผล และสามารถรับชมอย่างสนุกสนานไปได้เรื่อยๆ ลูกเล่นของบทนั้นสามารถยกระดับความสนุกสนานให้กับภาพยนตร์ได้เป็นอย่างดี วิธีการเล่าเรื่องราวนั้นก็ทำออกมาได้อย่างเพลิดเพลิน ถึงมันจะไม่ได้ดูฉูดฉาดจัดเต็มในด้านอารมณ์เท่าไหร่ก็ตาม

ตัวละครแต่ละตัวก็มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะตัวละครหลักอย่างแอลลี่ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างมีมิติ มีความซับซ้อนเหมือนกับมนุษย์ธรรมดาทั่วไป แบบที่เราไม่ค่อยเห็นในภาพยนตร์รวมคอมกันสักเท่าไหร่ ในขณะเดียวกันเองมันก็สอดแทรกไปด้วยข้อคิดมากมาย ถึงแม้ว่าในอดีตเราจะเต็มไปด้วยเรื่องราวที่เลวร้าย แต่มันก็หล่อหลอมให้เรากลายมาเป็นเราในทุกวันนี้ หากเราสามารถเรียนรู้และแก้ไขข้อผิดพลาดในอดีตได้ เราก็จะกลายเป็นคนที่ดีขึ้นต่อไปในอนาคตเช่นเดียวกัน

รับชมตัวอย่างหนัง : ตัวฉันในวันวาน...คิดถึงถ่านไฟเก่า (2023)

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ :  moviemaster8k.com 
บทความรีวิวหนังเพิ่มเติม : Lady Chatterley’s Lover

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ