START UP

START UP

” ภาพยนตร์และซีรีส์ของเกาหลีที่ผลิตออกมาสู่สายตาของผู้ชมเพื่อความบันเทิงนั้น จำนวนไม่น้อยมักจะแฝงเอาไว้ด้วย “คอนเทนต์” ที่มีวาระทางสังคม เศรษฐกิจ และการเมืองอยู่”

ชื่อเรื่อง : START UP
แนว : ซีรีส์เกาหลี
นักแสดงนำ : นัมจูฮยอก , แบซูจี , คิมซอนโฮ
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

เรื่องย่อ : START UP

ในปัจจุบันไม่ว่าใครก็ไม่อยากทำงานเป็นลูกน้องคนอื่นไปทั้งชีวิต หากอยากจะประสบความสำเร็จในด้านการงานและการเงินสิ่งที่สามารถช่วยให้เราไปถึงจุดนั้นได้อย่างรวดเร็วมากที่สุดก็คือการเป็นเจ้าของกิจการนั่นเอง แต่สำหรับคนธรรมดาทั่วไปที่ไม่ได้มีเงินทุนเป็นจำนวนมากเหมือนกับมหาเศรษฐี กิจการที่สร้างได้ก็จะเป็นกิจการเล็กๆ เริ่มต้นกันแบบง่ายๆ แล้วมาลุ้นกันอีกทีว่ามันจะประสบความสำเร็จหรือไม่ด้วยการเดิมพันกับทุกอย่างที่มีทั้งแรงกายแรงใจและเงินที่ใช้ในการลงทุน สำหรับใครที่สนใจอยากจะลองเป็นนักธุรกิจ START UP

วันนี้เราก็มีซีรีส์มาแนะนำกันนั่นก็คือ START UP ซีรีส์ที่จะพาเราไปสำรวจเส้นทางว่าการเป็นนักธุรกิจ START UP นั้นเป็นอย่างไรและต้องเผชิญกับปัญหาอะไรบ้าง โดยซีรีส์จะเล่าถึงเรื่องราวย้อนกลับไป 15 ปีที่แล้ว ชองมยอนชายหนุ่มผู้เป็นสามีนั้นต้องการที่จะลาออกจากงานเพื่อสานฝันตนเองในการเป็นเจ้าของกิจการด้วยการเปิดธุรกิจ START UP ขึ้นมา

แต่ภรรยาของเขาอย่างฮาฮยอนนั้นกลับไม่เห็นด้วยเป็นอย่างมากเพราะการตัดสินใจแบบนั้นมันคือความเสี่ยงและอาจจะทำให้ทั้งเธอและลูกไม่มีเงินพอในการใช้ชีวิตต่อไป การตัดสินใจของเขาในครั้งนั้นจึงทำให้ครอบครัวระหองระแหงและสุดท้ายสองสามีภรรยาก็ตัดสินใจแยกทางกันในที่สุด ปัญหาตกมาอยู่ที่ลูกสาวของพวกเขาทั้งสองคนที่ต้องตัดสินใจว่าพวกเธอจะเลือกอยู่กับใครระหว่างพ่อกับแม่ พี่สาวคนโตอย่างอินแจตัดสินใจที่จะอยู่กับแม่ ส่วนน้องสาวอย่างดัลมีตัดสินใจไปอยู่กับพ่อ หลังจากนั้นครอบครัวดังกล่าวก็ใช้ชีวิตกันไปตามเส้นทางที่เลือกแบบที่แตกต่างกันราวฟ้ากับเหว

เป็นเส้นขนานที่ไม่มีวันจะได้หวนกลับมาบรรจบกันอีก อินแจผู้เป็นพี่สาวนั้นมีพ่อเลี้ยงเป็นมหาเศรษฐีที่มีชื่อว่าดูจอง ทำให้เธอนั้นเป็นคนที่สามารถใช้ชีวิตได้อย่างสุขสบายและไม่ว่าอะไรก็ตามที่ต้องการก็ได้มันมาอย่างง่ายๆ ในขณะที่น้องสาวนั้นต้องอยู่กับย่าเพราะพ่อของเธอดันเสียชีวิตไปจากอุบัติเหตุ มันทำให้เธอรู้สึกเหงาและเศร้าสร้อยเป็นอย่างมาก คุณย่าที่ไม่ต้องการเห็นหลานต้องทุกข์ทนจึงขอให้เด็กหนุ่มม. ปลายที่เธอเคยช่วยเหลือเอาไว้อย่าง จีพยอง มาช่วยเป็นเพื่อนให้กับหลานสาวทางจดหมาย จีพยองปลอมตัวเป็นโดซาน เด็กอัจฉริยะที่เคยคว้ารางวัลโอลิมปิกคณิตศาสตร์ในการพูดคุยกับ ดัลมี ทั้งคู่นั้นสามารถเติมเต็มความรู้สึกให้แก่กันและกันได้เป็นอย่างดีมาตลอดระยะเวลาร่วม 15 ปี

START UP

เมื่อโตขึ้นต่างฝ่ายต่างมีเส้นทางเป็นของตัวเอง ดัลมีพบว่าพี่สาวของเธอนั้นเพิ่งกลับมาจากต่างประเทศและได้ไปบรรยายเกี่ยวกับธุรกิจ START UP เธอจึงเดินทางไปที่นั่นและพูดจาเสียดสีพี่สาว แต่มันกลับทำให้พี่สาวรู้สึกดีใจว่าเธอนั้นตัดสินใจไม่ผิด มันทำให้ดัลมีรู้สึกโกรธเป็นอย่างมากจึงโกหกออกไปว่าเธอเองก็ทำธุรกิจ STARTUP อยู่เช่นเดียวกันแถมยังทำกับอดีตเด็กอัจฉริยะอย่างโดซานอีกด้วย พี่สาวรู้ในทันทีเลยว่าเธอโกหกจึงท้าให้เธอนั้นพาโดซานมาที่งานปาร์ตี้ เธอที่ไม่เคยเจอโดซานจริงๆ ตกลงใจเป็นอย่างมาก จีพยองเองก็รู้สึกผิดจึงได้ให้ความช่วยเหลือเธอในการตามหาตัวโดซานที่แท้จริงให้สำเร็จ

บทสรุป : START UP

START UP

START UP เป็นซีรีส์ที่เน้นหนักในการเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการทำตามความฝันและการทำธุรกิจ STARTUP มากกว่าเรื่องราวความรัก ดังนั้นการเล่าเรื่องราวจึงมีความเข้มข้นและความน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว มันเต็มไปด้วยปมมากมายที่ทำให้เรารู้สึกอยากติดตามไปจนถึงตอนจบ นอกจากนี้ระหว่างที่รับชมมันยังทำให้เรารู้สึกเอาใจช่วยนางเอกให้เธอประสบความสำเร็จและทำตามความฝันของทั้งเธอและพ่อให้ได้แม้ว่ามันจะมีอุปสรรคมากมายเข้ามากั้นขวางเสียเหลือเกิน นับว่าเป็นซีรีส์ที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนที่อยากจะทำตามความฝันได้เป็นอย่างดี แถมยังสะท้อนประเด็นเกี่ยวกับครอบครัวออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย

ตัวอย่างหนัง : START UP

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : The School for Good and Evil
ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

 

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ