TED

TED หมีเท็ดดี้สุดป่วน

“ภาพยนตร์คอมเมดี้ระดับตำนานที่ทำให้คุณมีภาพจำเกี่ยวกับตุ๊กตาหมีเปลี่ยนไป”

ชื่อเรื่อง : TED 
ผู้กำกับ :Seth MacFarlane
แนว :ภาพยนตร์ตลก
นักแสดงนำ : มาร์ค วาห์ลเบิร์ก ,มิลา คูนิส  ,เซธ แม็คฟาร์เลน
จำนวนตอน : 106 นาที
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

เรื่องย่อ : TED หมีเท็ดดี้สุดป่วน

TED

 รีวิวTED  ในตอนที่เรายังเป็นเด็กตุ๊กตานั้นเป็นของเล่นที่เรารักเป็นอย่างมาก ยิ่งตัวไหนที่เราสนิทด้วยเรายิ่งรักมากเป็นพิเศษถึงขั้นที่ไปไหนมาไหนก็ต้องพกพาไปด้วยทุกที่กันเลยทีเดียว พวกเขานั้นเป็นของเล่นที่ทั้งน่ารักและนุ่มนิ่ม มีภาพลักษณ์ที่ไร้เดียงสาและเป็นมิตรกับทุกคน แต่ในภาพยนตร์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้จะทำให้ภาพจำเกี่ยวกับตุ๊กตาหมีของคุณเปลี่ยนไปตลอดกาลนั่นก็คือภาพยนตร์เรื่อง TED ภาพยนตร์แนวคอมเมดี้สัญชาติอเมริกาที่จะเล่าถึงเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์วัยผู้ใหญ่กับตุ๊กตาหมีตัวหนึ่ง

TED

 การเล่าเรื่องราวนั้นค่อนข้างกวนแถมยังติดเรทอาร์อีกต่างหาก ดังนั้นถึงแม้ว่าจะมีตุ๊กตาหมีสุดน่ารักแปะอยู่บนโปสเตอร์แต่มันก็ไม่ใช่ภาพยนตร์ที่เหมาะสำหรับเด็กแต่อย่างใด ภาพยนตร์จะเล่าถึงเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งที่มีชื่อว่าจอห์น ย้อนกลับไปในสมัยที่ยังเป็นเด็กนั้นเขาไม่เคยมีเพื่อนมาเลยแม้แต่คนเดียว เมื่อถึงวันเกิดเขาจึงได้อธิษฐานว่าต้องการจะมีเพื่อนเหมือนกับคนอื่นสักคนนึง และพรดังกล่าวก็ได้กลายเป็นจริงเพราะตุ๊กตาหมีซึ่งเป็นของขวัญที่เขาได้รับมาในวันเกิดนั้นกลายเป็นตุ๊กตาที่มีทั้งชีวิตและจิตใจ จอห์นเรียกตุ๊กตาหมีตัวนั้นว่าเท็ด ทั้งคู่เติบโตมาด้วยกันและสัญญาต่อกันว่าจะไม่แยกจากกันไปไหน 

TED

จนกระทั่งจอห์นเติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ด้วยวัย 35 ปีเขาก็ได้พบรักกับหญิงสาวคนหนึ่งที่มีชื่อว่าคอลลิลส์ พวกเขาได้มีโอกาสสานความสัมพันธ์จนคบหาดูใจกันเป็นคนรัก แต่การมาถึงของหญิงสาวในฝันกลับกลายเป็นชนวนที่ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างเขาและเท็ดเกิดความสั่นคลอนเพราะจรเริ่มคิดถึงแต่อนาคตของตนเองมากขึ้นกว่าเดิม ความสัมพันธ์ของพวกเขาจะเป็นอย่างไรต่อไปต้องไปติดตามรับชมกันต่อในภาพยนตร์เลย TED เป็นภาพยนตร์แนวคอมเมดี้ที่จะหลอกคุณด้วยหน้าปกที่ดูใสๆ เป็นเรื่องราวแนวแฟนตาซีเกี่ยวกับชายหนุ่มคนหนึ่งและตุ๊กตาหมีที่อยู่เป็นเพื่อนกับเขามาตั้งแต่เด็ก

บทสรุป : TED หมีเท็ดดี้สุดป่วน

TED

แต่ในความเป็นจริงแล้วมันเป็นภาพยนตร์เรทอาร์ที่ภายในนั้นมีมุกตลกแบบเสื่อมและมีการเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ทางเพศด้วยเช่นเดียวกัน ทำให้ภาพลักษณ์ที่คุณจะจดจำตุ๊กตาหมีต่อไปในอนาคตไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป แต่สำหรับผู้ใหญ่แล้วก็ถือว่าเป็นภาพยนตร์ติดเรทแบบเสื่อมที่สามารถสร้างความสนุกสนานได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว เป็นการเล่าเรื่องราวมิตรภาพลูกผู้ชายออกมาได้ค่อนข้างน่าสนใจ ตัวบทเองก็มีความแปลกใหม่ไม่น้อยเช่นเดียวกัน ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่พอภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายมันจึงได้รับความนิยมไปทั่วทั้งโลกจนถึงขั้นมีการสร้างภาค 2 ตามออกมาเลยทีเดียว จุดเด่นของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือความตลกและการติดเรทที่สวนทางกับความน่ารักของตุ๊กตาหมีซึ่งเป็นตัวละครหลักอย่างสิ้นเชิง 

TED

มีการเล่าเรื่องราวพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมอย่างเช่นการติดยา การใช้คำหยาบคาย เรื่องเกี่ยวกับเพศมาทำเป็นมุกตลกพฤติกรรมที่ทำให้เรารู้สึกขำได้อย่างต่อเนื่อง แต่ในขณะเดียวกันเองมันก็ไม่ได้เป็นภาพยนตร์ที่เน้นมุกตลกสกปรกเพียงแค่อย่างเดียวแต่อย่างใด เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถสะท้อนภาพชายหนุ่มวัยผู้ใหญ่ออกมาได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว ต่อให้เป็นวัย 35 แต่เราก็จะยังได้เห็นพัฒนาการและความเติบโตของตัวละครหลักที่ทุกอย่างนอกเหนือจากตุ๊กตาหมีตั้งอยู่บนโลกแห่งความเป็นจริง โดยรวมแล้วก็ถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดี มีครบทุกรสชาติไม่ใช่แค่มุกตลกเพียงอย่างเดียว ใครที่ต้องการรับชมภาพยนตร์แบบเบาๆ คลายสมองเราขอแนะนำเลย 

ตัวอย่างหนัง : TED หมีเท็ดดี้สุดป่วน

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : SLUMBERLAND 
ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ