The Bequeathed มรดกอาถรรพ์

The Bequeathed มรดกอาถรรพ์

“หลังจากญาติที่ไม่เคยรู้จักเสียชีวิตลง ผู้หญิงคนหนึ่งก็ได้รับมรดกเป็นที่ดินสุสาน และเข้าไปพัวพันกับคดีฆาตกรรมหลายคดี รวมทั้งความลับที่เลวร้ายในครอบครัวของเธอเอง”

ชื่อเรื่อง : The Bequeathed มรดกอาถรรพ์
แนว : ระทึกขวัญ
นักแสดงนำ : คิมฮยอนจู,พัคฮีซุน,พัคบยองอึน
จำนวนตอน : 6 ตอน
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

สารบัญ

เรื่องย่อ : The Bequeathed มรดกอาถรรพ์

รีวิวThe Bequeathed (2024) เป็นซีรีส์ระทึกขวัญเกาหลีที่เขียนโดย Yeon Sang Ho และกำกับโดย Ming Hong Nam ซึ่งเคยทำงานเป็นผู้ช่วยผู้กำกับ Train to Busan ด้วย เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากเว็บตูนชื่อเดียวกัน ซีรีส์นี้เจาะลึกเข้าไปในจิตใจของนายทุนและวิธีที่พวกเขาบงการคนทั่วไปให้สละชีวิตของตนเพียงเพื่อหาเงินจากมัน ซีรีส์เรื่องนี้ยังพยายามพูดถึงความโดดเดี่ยวที่เกิดขึ้นจากการแยกตัวของครอบครัวและพฤติกรรมปัจเจกที่เพิ่มขึ้น

ละครอาชญากรรมระทึกขวัญอบอุ่นใจ เปิดฉากโดยคุณยุนมยองกิล ชายสูงอายุคนหนึ่งเดินผ่านถนนในชนบทตรอกแคบๆ ลึกๆ และทันใดนั้นเขาก็เริ่มรู้สึกคลื่นไส้และอาการไม่ดี จนทำให้เขาได้ล้มลงบนพื้นจนเสียชีวิตทันที เราตัดมาที่วิทยาลัยที่ยอนซอฮา (คิมฮยอนจู) ทำงานเป็นผู้สอนและผู้ช่วยอาจารย์ใหญ่วิทยาลัยที่เพิ่งตีพิมพ์หนังสือของเขา

ยอนมีความขัดแย้งกับสามีของเธอ ในไม่ช้าเธอก็ได้รับโทรศัพท์เกี่ยวกับการเสียชีวิตของนายยุน มยองกิล เพียงเพื่อให้เธอรู้ว่านายยุนคือลุงของเธอ ซึ่งเป็นน้องชายของพ่อเธอ แต่เธอไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ในฐานะพ่อของเธอ ในขณะที่พ่อของเขาจากเธอไปตั้งแต่อายุยังน้อย และตั้งแต่นั้นมาเธอก็ไม่ได้ติดต่อกับครอบครัวพ่อของเธอเลย เธอพร้อมจะสละความสัมพันธ์ทางกฎหมายแต่ก็ควบคุมตัวเองไว้เมื่อได้รู้ถึงมรดกที่เธอกำลังจะได้รับที่ดินฝังศพซึ่งมีค่ามหาศาลในปัจจุบัน

ในเวลาเดียวกัน ผู้สร้างที่ได้รับการยกย่องไปทั่วโลกก็จับตามองพื้นที่ฝังศพในขณะที่เขาต้องการสร้างสนามกอล์ฟในสถานที่นั้น เรื่องนี้ทำให้เกิดความขัดแย้งระหว่างยอนซอฮากับช่างก่อสร้าง ในขณะที่ยอนต้องต่อสู้กับความไม่เห็นด้วยกับสามีของเธอ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อนั้น ติดตามชมได้บน Netflix ได้แล้ววันนี้

ความรู้สึกหลังรับชม : The Bequeathed มรดกอาถรรพ์

The Bequeathed 2024 ซีรีส์นี้มีเนื้อหาเป็นค่อนข้างยาวและไม่ค่อยตัดการเล่าเรื่องออกไป เนื่องจากซีรีส์นี้จะแนะนำเราให้รู้จักกับโลกของ Yeon อย่างลึกซึ้งในขณะที่เรื่องราวพลิกไปรอบๆ เราได้รับการแนะนำให้รู้จักกับการสืบสวนของนักสืบชเวซองจุนที่ติดตามเรื่องราวการฆาตกรรมนายยุน ในที่สุดซีรีส์ก็กระโดดไปมาด้วยการเล่าเรื่องที่สร้างตัวละครและทำให้เราเข้าใจโลกของทั้งชเวและ ยอน.

The Bequeathed มรดกอาถรรพ์

ตอนแรกได้แนะนำให้เรารู้จักกับก้าวสำคัญมากมายที่ต้องระวัง มันสร้างโลกและแนะนำให้เรารู้จักกับศัตรูที่น่าเกรงขามเช่นหัวหน้าหมู่บ้านที่ขายที่ดินของเขาซึ่งยืนอยู่ข้างสถานที่ฝังศพและเขาได้ขายที่ดินไปแล้ว ขณะเดียวกัน เรามีเจ้าของ Joo Construction ที่ต้องการเป็นเจ้าของที่ดินฝังศพ

ตัวอย่างหนัง : The Bequeathed มรดกอาถรรพ์

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
ดูหนังหนังใหม่ล่าสุด : เว็บดูหนังออนไลน์

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ