THE CABIN IN THE WOODS แย่งตาย ทะลุตาย

THE CABIN IN THE WOODS แย่งตาย ทะลุตาย

“ภาพยนตร์สยองขวัญที่ล้อภาพยนตร์สยองขวัญไล่เชือดอีกทีนึง”

ชื่อเรื่อง : THE CABIN IN THE WOODS แย่งตาย ทะลุตาย

แนว : สยองขวัญ / ระทึกขวัญ

นักแสดงนำ : คริส เฮมสวอร์ธ / คริสเต็น คอนโนลลี / ฟราน ครานซ์ / เจสซี วิลเลียมส์

เวลา : 95 นาที

ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

เรื่องย่อ : THE CABIN IN THE WOODS แย่งตาย ทะลุตาย

ย้อนกลับไปในช่วงยุค 90 นั้นมีภาพยนตร์แนวไล่เชือดสยองขวัญมากมายให้เราได้รับชม โดยส่วนใหญ่แล้วตัวละครหลักนั้นจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 5 คนถึง 7 คนเดินทางไปยังบ้านพักตากอากาศแห่งหนึ่งที่อยู่ห่างไกลตัวเมือง ที่สำคัญต้องอยู่ในป่าด้วยเพื่อเพิ่มบรรยากาศความไม่น่าไว้วางใจให้มากขึ้นกว่าเดิมไปอีก

THE CABIN IN THE WOODS แย่งตาย ทะลุตาย

หลังจากนั้นก็จะต้องมีใครสักคนนึงไปวุ่นวายกับของต้องห้ามและแล้วความสยองขวัญก็เริ่มต้นขึ้นเมื่อมีสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดไล่ฆ่าพวกเขาให้ตายลงทีละคน และสุดท้ายคนที่รอดมาได้ก็คือเด็กสาวผมดำที่ดูเนิร์ดและเป็นสาวบริสุทธิ์ ส่วนคนที่ตายก่อนก็คือเด็กสาวผมบลอนด์ที่สวยและดูมั่นใจในตัวเองพร้อมกับแฟนหนุ่มของเธอซึ่งต้องเป็นหนุ่มนักกีฬานักกล้ามที่ดูเท่เสียเหลือเกิน

THE CABIN IN THE WOODS แย่งตาย ทะลุตาย

ด้วยความที่เรื่องราวแบบนี้ถูกสร้างออกมาซ้ำแล้วซ้ำเล่าจนกลายเป็นสูตรสำเร็จสุดท้ายภาพยนตร์แนวนี้ก็ไม่ได้รับความนิยมในที่สุด แต่อย่างไรก็ตามที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้เป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญไล่เชือดที่ล้อภาพยนตร์แนวสยองขวัญไล่เชือดอีกทีนึงนั่นก็คือ THE CABIN IN THE WOODS ภาพยนตร์ที่พาเราไปหาคำตอบว่าเพราะเหตุใดทุกครั้งเวลากลุ่มวัยรุ่นออกเดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อนตามสถานที่ห่างไกลจะต้องมีสิ่งสยองขวัญมาไล่ฆ่าพวกเขาอยู่เสมอ

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้จะเล่าถึงเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่น 5 คนที่เป็นเพื่อนกัน พวกเขาได้ออกเดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อนในกระท่อมแห่งหนึ่งกลางป่า ทำให้พวกเขานั้นถูกตัดขาดการสื่อสารจากโลกภายนอกไปอย่างสิ้นเชิง พวกเขาใช้ชีวิตในวันพักผ่อนอย่างมีความสุขและสนุกสนาน พวกเขาจัดงานปาร์ตี้กันจนกระทั่งมีคนหนึ่งพบเจอกับหนังสือบันทึกแปลกประหลาด และเป็นเด็กสาวสุดเปราะบางที่เผลออ่านหนังสือบันทึกปลุกซอมบี้ขึ้นมาโดยไม่รู้ตัว มันกลายเป็นจุดเริ่มต้นของความสยองขวัญและการค้นหาปริศนาต้นตอความลับเกี่ยวกับการไล่ฆ่ากลุ่มวัยรุ่นที่ผ่านมาในภาพยนตร์เรื่องอื่นที่จะทำให้คุณถึงขั้นอ้าปากค้าง 

บทสรุป : THE CABIN IN THE WOODS แย่งตาย ทะลุตาย

THE CABIN IN THE WOODS แย่งตาย ทะลุตาย

สำหรับใครที่ไม่เคยรับชมภาพยนตร์เรื่อง THE CABIN IN THE WOODS มาก่อนเราขอแนะนำให้ข้ามย่อหน้านี้ไปได้เลยเพราะมันจะเป็นการเปิดเผยเนื้อหาสำคัญและทำให้ความสนุกในการรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้หมดลง ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญไล่เชือดผสมผสานกับการสืบสวนสอบสวนที่มีความยาวทั้งหมด 95 นาที แต่ผู้สร้างสามารถใช้เวลา 95 นาทีดังกล่าวนี้ได้อย่างคุ้มค่าอย่างถึงขีดสุดเลยทีเดียวเพราะมันเป็นการล้อเลียนภาพยนตร์แนวสยองขวัญไล่เชือดที่เคยผ่านมามากมาย

THE CABIN IN THE WOODS แย่งตาย ทะลุตาย

เริ่มต้นจากการปลุกซอมบี้ผ่านหนังสือที่ตามรอยภาพยนตร์เรื่อง EVIL DEAD อย่างไม่มีผิดเพี้ยน หลังจากนั้นก็มีฝูงซอมบี้ออกมาไล่ล่ากลุ่มเด็กวัยรุ่นเหมือนกับภาพยนตร์ไล่เชือดทั่วไป ถึงแม้ว่าสถานการณ์จะหน้าสิวหน้าขวานแค่ไหนสาวผมบอลสุดสวยกับพ่อหนุ่มนักกีฬาสุดฮอตก็ดันเกิดอารมณ์ร้อนรุ่มอยากจะพลาดรักกันเสียอย่างนั้น และแน่นอนว่ากลุ่มซอมบี้ก็จัดการพวกเขาก่อนเป็นคู่แรก แต่สุดท้ายก็มีคนที่สามารถเอาชีวิตรอดได้สำเร็จและหนึ่งในนั้นก็คือเด็กสาวสุดบอบบางและเด็กหนุ่มสุดเนิร์ดที่ดูเหมือนไม่น่าจะเอาชีวิตรอดมาได้สำเร็จ

THE CABIN IN THE WOODS แย่งตาย ทะลุตาย

พวกเขาได้ค้นพบกับความลับเกี่ยวกับการไล่ฆ่ากลุ่มวัยรุ่นในภาพยนตร์ทั้งหลายที่เคยผ่านมา หลังจากที่พวกเขาได้พบเข้ากับลิฟท์รับภายในบ้านที่พาพวกเขาลงสู่ชั้นใต้ดิน พวกเขาได้พบเจอกับภูตผีปีศาจมากมายซึ่งแน่นอนว่ามันมาจากภาพยนตร์เรื่องอื่นทั้งสิ้นไม่ว่าจะเป็นมนุษย์หมาป่า ตัวตลกจาก IT งูยักษ์จาก PYTHON พินเฮดจาก HELLRAISER หรือแม้แต่เงือกทะเลจาก CREATURE OF BLACK LAGOON และภาพยนตร์ก็จะพาเราไปเฉลยว่าทำไมตัวละครเหล่านี้จึงมาอยู่รวมกันและเพราะเหตุใดวันดีคืนดีมันจึงออกมาไล่ฆ่าเหล่ากลุ่มวัยรุ่น เรียกได้ว่าเป็นการล้อเลียนส่อเสียที่เจ็บแสบไม่น้อยเลยทีเดียว 

ตัวอย่างหนัง : THE CABIN IN THE WOODS แย่งตาย ทะลุตาย

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : NIGHT IN PARADISE คืนดับแดนสวรรค์

ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ