The-Fabulousปก

The Fabulous - หรู เริ่ด เชิด โสด

” THE FABULOUS ซีรีส์สัญชาติเกาหลีใต้ที่จัดเต็มเรื่องแฟชั่น “

ชื่อเรื่อง: The Fabulous (หรู เริ่ด เชิด โสด) 
ประเภท: แฟชั่น, คอมเมดี้, โรแมนติก, มิตรภาพ
นำแสดงโดย : แชซูบิน,ชเวมินโฮ,พัคฮีจอง,
กำกับโดย : คิมจองฮยอน 
ความยาว: 8 ตอน
ช่องทางการรับชม: Netflix 

เรื่องย่อ : The Fabulous (หรู เริ่ด เชิด โสด)

เครื่องแต่งกายนั้นจัดว่าเป็นหนึ่งในปัจจัย 4 ของมนุษย์ ดังนั้นมันจึงเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ในอดีตมนุษย์เรานั้นมีเครื่องนุ่งห่มเอาไว้เพื่อปกปิดร่างกายไม่ให้โป๊เปลือยหรือป้องกันอันตรายจากสิ่งต่างๆ ก็จริง แต่ในปัจจุบันหนึ่งในสิ่งที่มีความสำคัญกับการนุ่งห่มไม่แพ้กันก็คือความสวยงามนั่นเอง 

เครื่องแต่งกายเป็นสิ่งที่สามารถบ่งบอกความเป็นตัวเราได้ และมันยังสามารถเพิ่มความมั่นใจให้กับเราได้อีกด้วย แฟชั่นจึงกลายมาเป็นสิ่งที่อยู่รอบตัวเราแบบที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้แต่อย่างใด ยิ่งสำหรับคนที่รักสวยรักงามด้วยแล้วยิ่งให้ความสนใจเกี่ยวกับเรื่องแฟชั่นมากขึ้นกว่าเดิมไปอีก

The-Fabulous-4

สำหรับใครที่ชื่นชอบเรื่องราวเกี่ยวกับแฟชั่นเราขอแนะนำซีรีส์เรื่อง THE FABULOUS ซีรีส์สัญชาติเกาหลีใต้ที่เรียกได้ว่าจัดหนักจัดเต็มเกี่ยวกับแฟชั่นตั้งแต่เสื้อผ้าหน้าผมไปจนถึงเครื่องประดับ โดยจะเล่าถึงเรื่องราวของเพื่อนซี้ 4 คนที่ล้วนแล้วแต่มีความฝันอยากจะประสบความสำเร็จในวงการแฟชั่น พวกเขานั้นมีความต้องการที่แตกต่างกันออกไป เริ่มต้นจากจีอึนหญิงสาวที่ทำงานเป็นพนักงานในบริษัทเอเจนซี่เกี่ยวกับการโปรโมทแบรนด์ต่างๆ

The-Fabulous-5

 อูมินหญิงสาวผู้เป็นช่างภาพฝีมือดีที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการแฟชั่นมาระยะเวลาหนึ่งแล้ว โจเซฟ ชายหนุ่มดีไซเนอร์ที่กำลังพยายามสร้างแบรนด์ของตนเองอย่างหนัก และซอนโฮนางแบบสาวดาวรุ่งมากฝีมือที่กำลังมีชื่อเสียงโด่งดังไม่แพ้ใคร ดูซีรีส์จะพาเราไปตามติดชีวิตของจีอึนที่กำลังทำตามความฝันพร้อมกับเพื่อนที่ล้วนแล้วแต่เจอเรื่องราวที่แตกต่างกันออกไปในการทำงาน 

The-Fabulous-6

แต่มันไม่ใช่แค่นั้นเพราะพวกเธอยังต้องเผชิญหน้ากับความรักที่เต็มไปด้วยความสลับซับซ้อนไม่ว่าจะเป็นเรื่องแฟนเก่าแฟนใหม่ที่ทำให้พวกเธอต้องปวดหัว สรุปแล้วเรื่องราวทั้งความรักและการทำงานของพวกเธอจะลงเอยอย่างไรต้องไปติดตามรับชมกัน THE FABULOUS เป็นซีรีส์ที่โดยรวมแล้วไม่ถึงขั้นที่ยอดเยี่ยมแต่ก็ไม่ได้ย่ำแย่แต่อย่างใด เป็นซีรีส์ระดับกลางๆ ที่สามารถรับชมได้เรื่อยๆ ไม่ได้ทำให้เรารู้สึกเบื่อจนถึงขั้นที่อยากจะหลับทิ้งไป แต่ในขณะเดียวกันเองมันก็ไม่ได้น่าติดตามจนทำให้รู้สึกติดงอมแงมเสียทีเดียว

บทสรุป :The Fabulous (หรู เริ่ด เชิด โสด)

The Fabulous  สิ่งที่ทำได้ดีสำหรับซีรีส์เรื่องนี้ก็คือการเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับมิตรภาพของเพื่อนรักที่มีความฝันเหมือนกันนั่นก็คือการประสบความสำเร็จในวงการแฟชั่น ดังนั้นเสื้อผ้าหน้าผมในซีรีส์เรื่องนี้จึงมีการจัดเต็มจนได้แรงบันดาลใจในการแต่งตัวไปแบบเต็มๆ เลยทีเดียว มิตรภาพของพวกเธอนั้นก็เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ความรักเองก็น่าลุ้นเอาใจช่วย แต่สิ่งที่น่าเสียดายก็คือซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้ตีแผ่เกี่ยวกับอาชีพในวงการแฟชั่นถึงขนาดนั้น หากเทียบกับซีรีส์เรื่องอื่นที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการทำงานคล้ายๆ กัน ส่วนใหญ่แล้วเรื่องราวจะเน้นไปที่ตัวนางเอกรวมไปถึงเรื่องราวความรักมากกว่า

The-Fabulous-8

สำหรับใครที่ชอบซีรีส์แนวโรแมนติกผสมการทำงานนิดๆ ก็อาจจะรู้สึกชื่นชอบซีรีส์เรื่องนี้ได้เช่นเดียวกัน แต่หากคุณต้องการความจริงจังในเรื่องของการทำงานซีรีส์เรื่องนี้ก็อาจจะไม่ตอบโจทย์สักเท่าไหร่ บทมีความเรื่อยเปื่อยและไม่ได้มีประเด็นอะไรที่ทำให้ผู้รับชมอย่างเรารู้สึกว่าอยากจะติดตาม

The-Fabulous-9

หากไม่มีประเด็นเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนที่มาพยุงซีรีส์เรื่องนี้เอาไว้มันก็คงจะแย่กว่านี้ไม่น้อยเลยทีเดียว ยังดีที่การออกแบบตัวละครทำออกมาได้น่าสนใจ ตัวละครแต่ละตัวนั้นมีประเด็นในอดีตที่ส่งผลมาจนถึงในปัจจุบัน ทำให้พวกเธอนั้นต้องร่วมด้วยช่วยกันแก้ปัญหาเพื่อให้เพื่อนผ่านอุปสรรคในชีวิตไปให้ได้และประสบความสำเร็จตามความฝันที่วางเอาไว้ 

ตัวอย่างหนัง : The Fabulous (หรู เริ่ด เชิด โสด)

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : FORECASTING LOVE AND WEATHER
ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ