THE GOOD BAD MOTHER แม่ดี แม่ร้าย

THE GOOD BAD MOTHER แม่ดี แม่ร้าย

ชื่อเรื่อง : THE GOOD BAD MOTHER แม่ดี แม่ร้าย

แนว : ตลก / ดราม่า

นักแสดงนำ : อีโดฮยอน / แอน อึน-จิน / รามิรัน / ฮง ไบ-รา / ยู อิน-ซู / พัก โบ-คยอง / คิม จี-อุง

ความยาว :  14 ตอน

ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

เรื่องย่อ : THE GOOD BAD MOTHER แม่ดี แม่ร้าย

THE GOOD BAD MOTHER แม่ดี แม่ร้าย

รีวิว THE GOOD BAD MOTHER แม่ดี แม่ร้าย เป็นซีรีส์แนวดราม่าเรียกน้ำตากับความสัมพันธ์ระหว่างแม่ลูก มนุษย์เรานั้นบางทีก็มีเรื่องที่น่าพิศวงไม่น้อยเลยทีเดียว บางครั้งเครียดกับชีวิตเสียเหลือเกินอยากจะหาสื่อบันเทิงรับชมสักเรื่องหนึ่งเอาไว้คลายเครียด แต่สื่อบันเทิงเรื่องนั้นกลับเต็มไปด้วยความดราม่าและทำให้คุณต้องตับพังเสียอย่างนั้น แต่ถึงอย่างนั้นก็ต้องยอมรับเช่นเดียวกันว่าบางครั้งเราก็ต้องการปลดปล่อยอารมณ์ไปกับความดราม่าที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์หรือซีรีส์เพื่อที่เรานั้นจะได้รู้สึกดีขึ้นหลังรับชมแม้ว่ามันจะได้ผลบ้างไม่ได้ผลบ้างก็ตาม

สำหรับใครที่ไม่กลัวตับพังหรือมีภูมิคุ้มกันสูงเราขอแนะนำซีรีส์เรื่อง THE GOOD BAD MOTHER ซีรีส์แนวดราม่าจากเกาหลีใต้ที่การันตีความพังได้อย่างแน่นอน ประกอบกับการที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างแม่ลูกยิ่งทำให้ซีรีส์เรื่องนี้มีความเศร้ามากขึ้นกว่าเดิมไปอีก ชนิดที่หากคุณนั้นเจอเรื่องราวที่ใกล้เคียงกันอาจร้องไห้เป็นฟืนเป็นไฟได้เลยทีเดียว

โดยเรื่องราวจะเล่าถึงหญิงผู้หนึ่งที่มีชื่อว่ายองซุน เธอนั้นเป็นหญิงสาวชาวบ้านธรรมดาทั่วไปที่ได้พบรักกับชายหนุ่มผู้เป็นห่วงเจ้าของฟาร์มเลี้ยงหมู มันเป็นชีวิตที่ไม่ต่างอะไรจากหนูตกถังข้าวสาร เธอนั้นได้ตกลงปลงใจที่จะแต่งงานและสร้างครอบครัวกับเขา เธอวาดฝันว่าจะได้มีครอบครัวที่เต็มไปด้วยความสุขและความสมบูรณ์แบบในอนาคต

แต่แล้วโชคชะตาก็เล่นตลกเมื่อเกิดโศกนาฏกรรมที่สุดแสนจะน่าหดหู่ระหว่างที่เธอกำลังตั้งครรภ์ลูกคนแรก อยู่ดีๆ ก็เกิดข้อพิพาทเกี่ยวกับที่ดินจนทำให้สามีของเธอนั้นโดนผู้มีอิทธิพลท้องถิ่นสังหารโดยที่ครอบครัวของเธอไม่ได้รับความเป็นธรรมเลยแม้แต่น้อย ความสูญเสียดังกล่าวนั้นได้ทำให้ภาพฝันของหญิงสาวพังทลายลงในชั่วพริบตา สิ่งเดียวที่ยังทำให้เธอสามารถยืนหยัดอยู่ได้นั้นก็คือลูกน้อยที่อยู่ในท้องซึ่งเป็นความหวังเดียวของเธอ

THE GOOD BAD MOTHER แม่ดี แม่ร้าย

ด้วยเหตุนี้เธอจึงยังคงยืนหยัดใช้ชีวิตต่อไปท่ามกลางโลกที่โหดร้ายและตั้งใจจะทำหน้าที่แม่อย่างเต็มที่ เธอเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้งด้วยการเป็นเจ้าของฟาร์มหมูในหมู่บ้านโจอูรีและเป็นช่วงเวลาเดียวกันที่เธอนั้นได้ให้กำเนิดบุตรชายที่มีชื่อว่าคังโฮ สิ่งเดียวที่สามีของเธอหลงเหลือไว้ให้ก่อนเสียชีวิตไป ความโหดร้ายในอดีตนั้นทำให้เธอเข้มงวดกับรูปเป็นอย่างมากจนคังโฮสามารถเติบโตมาเป็นอัยการที่ผู้คนต่างนับหน้าถือตา

ชีวิตของเขารุ่งโรจน์เป็นอย่างมากและเส้นทางอนาคตในอาชีพก็ไปได้ไกล แต่แล้วทุกอย่างก็ดิ่งลงเหวเมื่อเขาดันประสบอุบัติเหตุอย่างร้ายแรงจนทำให้สมองกระทบกระเทือน เขาสูญเสียความทรงจำและยังทำให้เขามีพฤติกรรมเหมือนกับเด็ก 7 ขวบอีกต่างหาก ด้วยเหตุนี้ผู้เป็นแม่จึงต้องต่อสู้อีกครั้งเพื่อปกป้องลูกชายให้ปลอดภัยจากอันตรายบนโลกใบนี้

บทสรุป : THE GOOD BAD MOTHER แม่ดี แม่ร้าย

THE GOOD BAD MOTHER แม่ดี แม่ร้าย

THE GOOD BAD MOTHER เป็นซีรีส์แนวดราม่าครอบครัวที่เรียกได้ว่าเคราะห์ซ้ำกรรมซัดอย่างแท้จริงจนรับชมไปก็อดคิดไม่ได้ว่าใครมันจะซวยได้ถึงขนาดนี้ แต่ถึงอย่างนั้นตัวภาพยนตร์ก็ไม่ได้เน้นความดราม่าหนักจนถึงขั้นไม่สมเหตุสมผลและทำให้เราเครียดอยู่ตลอดเวลาแต่อย่างใด เพราะมันก็มีการผสมผสานความสัมพันธ์ของครอบครัวที่สร้างความอบอุ่นหัวใจให้กับผู้รับชมได้เป็นอย่างดีเช่นเดียวกัน

ภาพยนตร์ที่จะทำให้เราเข้าใจถึงหัวอกคนเป็นแม่มากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะแม่ในเอเชียที่ปกติแล้วพวกเธอไม่ค่อยจะบอกลูกว่าชีวิตของพวกเธอต้องผ่านอะไรมาบ้างที่ทำให้พวกเธอต้องกลายมาเป็นแม่ที่สุดแสนจะใจร้าย การที่เราได้สำรวจชีวิตครอบครัวนี้มาตั้งแต่สมัยที่แม่ยังเป็นสาวจนถึงในปัจจุบันมันจึงทำให้เรารู้สึกอินไปกับตัวละครและบ่อน้ำตาตื้นขึ้นมาได้อย่างไม่ยากเย็น สำหรับใครที่ชื่นชอบซีรีส์แนวดราม่าเราขอแนะนำไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาด 

ตัวอย่างหนัง : THE GOOD BAD MOTHER แม่ดี แม่ร้าย

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : Fubar : ฟูบาร์
ดูหนังฟรี : The Good Bad Mother

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ