The Heavenly Idol (성스러운 아이돌)

ชื่อเรื่อง : The Heavenly Idol (성스러운 아이돌)
แนว : แฟนตาซี / โรแมนติก / ตลก
กำกับโดย : พัคโซยอน, อีโซยุน
เขียนบทโดย : อีชอนกึม (จากนิยายออนไลน์ของ ชินฮวาจิน)
จำนวน : 12
ออกอากาศ : ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี วันที่ 15 กุมภาพันธ์ – 23 มีนาคม 2023
ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย : VIU

เรื่องย่อ : The Heavenly Idol (성스러운 아이돌)

ใครที่ชื่นชอบการรับชมการ์ตูนอนิเมชั่นจะทราบกันดีว่าช่วงนี้ แนวการ์ตูนอนิเมชั่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ก็คืออนิเมชั่นแนวต่างโลกนั่นเอง มันเป็นเรื่องราวแฟนตาซีที่จะพาเราเข้าไปผจญภัยในโลกอีกใบหนึ่ง ที่เราไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ซึ่งมันจะเป็นอะไรก็ได้ไม่ว่าจะเป็นเกม RPG ดินแดนสวรรค์ ดินแดนนรก โลกที่เต็มไปด้วยเวทมนต์หรือการต่อสู้ แต่ลองคิดดูว่าหากสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นในซีรีส์ฉบับคนแสดงมันจะดูไม่จืดขนาดไหน

THE HEAVENLY IDOL

แล้วยิ่งเป็นซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้อีกต่างหาก เรื่องราวมันคงจะมั่วซั่วและเละเทะพอสมควรเลยทีเดียว แต่ซีรีส์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้อย่าง THE HEAVENLY IDOL มีทั้งหมดที่เรากล่าวมาข้างต้นแต่กลับเล่าออกมาได้อย่างสนุกสนานหน้าเหลือเชื่อเลยทีเดียว โดยจะเล่าถึงเรื่องราวของแรมบรารี่ ชายหนุ่มปุโรหิตผู้ทำหน้าที่ในการรับใช้เทพเจ้าในดินแดนโลกคู่ขนานอีก 1 มิติของมนุษย์ เขาทำหน้าที่อย่างขยันขันแข็งเพื่อปกป้องสันติสุขให้เกิดขึ้นในแผ่นดินมาเป็นระยะเวลายาวนาน

จนกระทั่งในวันหนึ่งพญามารปรากฏตัวขึ้นมาสร้างความโกลาหลให้กับเมืองอีกครั้ง ด้วยเหตุนี้มหาปุโลหิตหนุ่มจึงต้องนำทัพพาทหารออกไปต่อสู้ปราบศัตรูเพื่อให้ความสงบสุขกลับคืนมาสู่ประชาชนให้สำเร็จ แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นในขณะที่เขากำลังจะผนึกพลังชั่วร้ายของพญามารได้สำเร็จเขาดันหมดสติไปและรู้สึกตัวขึ้นมาท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่เขาไม่คุ้นชิน มันเป็นโรคที่เต็มไปด้วยความวุ่นวายแบบที่เขาไม่เคยเห็นมาก่อนในชีวิต

นั่นก็เป็นเพราะว่าวิญญาณของเขาได้มาอาศัยอยู่ในร่างของชายหนุ่มคนหนึ่งที่มีชื่อว่ายอนอู เขาเป็นชายหนุ่มหน้าตาดีพี่ทำงานเป็นไอดอลในวงบอยแบรนด์ที่ถูกลืม การที่ปุโรหิตหนุ่มในโลกแฟนตาซีต้องมาอยู่ในร่างของไอดอลที่กำลังตกอาบจึงก่อให้เกิดเรื่องราววุ่นวายขึ้นมามากมาย เขาทำอะไรผิดพลาดหลายอย่างโดยเฉพาะในการแสดงสดครั้งแรกในรอบหลายปีที่เขาทำมันพังไม่เป็นท่า 

โชคดีที่เขาได้พบเข้ากับหญิงสาวคนหนึ่งที่มีชื่อว่าคิมดัล เธอเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ที่ต้องการจะกอบกู้วิกฤตวงให้สำเร็จและพยายามช่วยเหลือให้ย้อนอูกลับมาเป็นสุดยอดไอดอลตามเดิมให้ได้ แต่มันไม่ง่ายแบบนั้นเพราะในขณะที่เขากำลังสวมบทบาทเป็นไอดอลพญามารก็ได้มาปรากฏกายบนโลกมนุษย์ในฐานะของโจอุน รองประธานบริษัทสืบบันเทิงชื่อดังที่มาพร้อมกับรังสีอำมหิตรอบตัว

THE HEAVENLY IDOL เป็นซีรีส์ที่ผสมผสานกันหลากหลายแนวเหลือเกินไม่ว่าจะเป็นแนวต่างโลก แฟนตาซี โรแมนติก คอมเมดี้เรียกได้ว่าเละเทะไปหมด แต่ด้วยความที่มันขึ้นชื่อเรื่องแฟนตาซีอยู่แล้วดังนั้นต่อให้จะมีความไม่สมเหตุสมผลอยู่บ้างแต่มันก็สร้างความสนุกสนานและเสียงหัวเราะให้กับผู้รับชมได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ที่สำคัญมีเพียงแค่ 12 ตอนเท่านั้นดังนั้นจึงสามารถรับชมได้โดยที่ไม่ต้องใช้เวลามากมายแต่อย่างใด เป็นการนำเอานวนิยายออนไลน์ชื่อดังมาสร้างเป็นฉบับคนแสดง

ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจแล้วว่าเพราะเหตุใดเรื่องราวและแนวทางการเล่าเรื่องจึงออกมาแปลกประหลาดแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าซีรีส์เรื่องนี้ไม่ดีแต่อย่างใด เพราะอย่างที่เราบอกกันไปว่าถึงแม้ว่ามันจะผสมผสานกันหลากหลายแนวแต่มันก็ออกมาครบทุกรสชาติและกลมกล่อมกำลังพอดีเช่นเดียวกัน อาจจะมีการใส่ปริศนาเข้ามาอยู่บ้างแต่การเล่าเรื่องราวก็ไม่ได้สลับซับซ้อนถึงขั้นที่ชวนปวดหัวแต่อย่างใด มันทำให้เรารู้สึกเอาใจช่วยวงไอดอลและนางเอกได้เป็นอย่างดี ตลอดการรับชมคุณจะรู้สึกมีความสุขไปกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน

ตัวอย่างหนัง : The Heavenly Idol (성스러운 아이돌)

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : เว็บดูหนังออนไลน์
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : Who Were We Running From?

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ