THE IMPOSSIBLE 2004

THE IMPOSSIBLE 2004 สึนามิ ภูเก็ต

“เรื่องราวของครอบครัวนักท่องเที่ยวในประเทศไทยที่ได้รับผลกระทบจากสึนามิในมหาสมุทรอินเดียเมื่อปี พ.ศ. 2547 ถูกทำลายล้างและวุ่นวาย”

ชื่อเรื่อง : THE IMPOSSIBLE 2004 สึนามิ ภูเก็ต
แนว : ผจญภัย, ระทึกขวัญ
นักแสดงนำ : นาโอมิ วัตต์ส, ทอม ฮอลแลนด์, ยวน แม็คเกรเกอร์
ความยาว : 114 นาที
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

สารบัญ

เรื่องย่อ : THE IMPOSSIBLE โศกนาฏกรรมครั้งใหญ่

รีวิวTHE IMPOSSIBLE ภาพยนตร์ฮอลลีวูดที่จะถ่ายทอดเรื่องราวเหตุการณ์สึนามิในภูเก็ต ความจริงแล้วประเทศไทยของเรานั้นเป็นประเทศที่น่าอยู่เป็นอย่างมาก เรามีความอุดมสมบูรณ์จนได้ชื่อว่าเป็นครัวของโลก ดินดี ปลูกอะไรก็ขึ้น สามารถทำความปศุสัตว์ได้แบบไม่ขาดแคลน ถึงจากอากาศร้อนไปหน่อยแต่ก็ไม่มีหิมะหรือฤดูหนาวที่หนาวเหน็บมากวนใจจนทำให้อาหารขาดแคลนแต่อย่างใด แม้ว่าจะอยู่ใกล้เส้นศูนย์สูตรและอยู่ไม่ไกลจากวงแหวนแห่งไฟรอบมหาสมุทรแปซิฟิกสักเท่าไหร่ 

แต่ถึงอย่างนั้นประเทศไทยของเรากลับไม่ค่อยมีภัยพิบัติทางธรรมชาติครั้งใหญ่ให้ได้เห็นเสียอย่างนั้น แต่การไม่มีไม่ได้หมายความว่าจะไม่สามารถมีได้แต่อย่างใด ประเทศไทยของเราเคยผ่านภัยพิบัติทางธรรมชาติครั้งใหญ่ที่สุดมาแล้วนั่นก็คือเหตุการณ์สึนามิในปี 2004 นั่นเอง เหตุการณ์ในครั้งนั้นทำให้จังหวัดที่อยู่ฝั่งทะเลอันดามันได้รับผลกระทบอย่างหนัก บ้านเรือนสิ่งก่อสร้างใกล้ชายทะเลได้รับความเสียหาย มีผู้คนบาดเจ็บล้มตายเป็นจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นคนในพื้นที่หรือแม้แต่นักท่องเที่ยวก็ตาม

แค่เราเล่าเรื่องราวเหตุการณ์นี้เกี่ยวกับคนในพื้นที่มันก็น่าเศร้ามากพออยู่แล้ว แต่ลองจินตนาการดูว่าหากคุณเป็นชาวต่างชาติที่ไม่รู้ภาษาไทย มาเที่ยวในช่วงใกล้วันคริสต์มาสในจังหวัดภูเก็ตแล้วเจอเหตุการณ์สึนามิถล่มจนต้องพัดพรากจากครอบครัว ได้รับบาดเจ็บ ไม่รู้ว่าใครจะเป็นตายร้ายดีอย่างไร ไม่รู้ว่าจะกลับบ้านยังไง พูดภาษาไทยก็ไม่ได้ ในยุคนั้นคนที่พูดภาษาอังกฤษได้ก็ยังไม่มากเท่ากับในปัจจุบัน เหตุการณ์คงเลวร้ายน่าดูเลยทีเดียว และเรื่องราวเหล่านี้ก็ได้นำเสนอในภาพยนตร์ฮอลลีวูดเรื่อง THE IMPOSSIBLE

ภาพยนตร์ที่จะเล่าถึงครอบครัวหนึ่งประกอบไปด้วยพ่อแม่กับลูกชายอีก 3 คนที่เดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลคริสต์มาสในเมืองไทย พวกเขากำลังพักผ่อนหย่อนใจอยู่ในโรงแรมหรูของจังหวัดภูเก็ตอย่างสบายใจ จนกระทั่งในเช้าวันที่ 26 ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นเมื่อสึนามิถล่มเข้ามาที่ชายฝั่งทะเลในขณะที่พวกเขากำลังพักผ่อนเล่นน้ำอยู่ในสระว่ายน้ำของโรงแรม ส่วนแม่ก็นั่งพักผ่อนอยู่บนเตียงริมสระ พวกเขาต้องพลัดพรากจากกัน ถึงแม้ว่าตัวลูกชายคนโตจะรอดชีวิตมาได้ แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ไม่รู้เลยว่าพ่อแม่เขาเป็นอย่างไร จะตามหากันเจอได้ที่ไหน สุดท้ายแล้วเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต้องไปติดตามรับชมกัน

ความรู้สึกหลังดู THE IMPOSSIBLE 2004

the impossible

THE IMPOSSIBLE เป็นภาพยนตร์ที่สร้างมาจากเรื่องจริงไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์ภัยพิบัติสึนามิหรือแม้แต่เรื่องราวของครอบครัวชาวต่างชาติก็ตาม ภาพยนตร์ได้แสดงให้เห็นถึงความยากลำบากของชาวต่างชาติที่เดินทางมาในประเทศที่ตนเองไม่รู้ภาษา ไม่รู้ว่าอะไรคืออะไร แต่กลับต้องมาเชิญกับภัยพิบัติธรรมชาติครั้งใหญ่ที่อาจจะทำให้พวกเขาต้องสูญเสียครอบครัวไปตลอดกาล ได้รับบาดเจ็บ เสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย เอาชีวิตรอดมาได้ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะต้องทำยังไงต่อ 

ตลอดการเล่าเรื่องราวมันจึงเต็มไปด้วยความสิ้นหวังและความน่าเศร้าภาพยนตร์สามารถถ่ายทอดความรู้สึกเจ็บปวดจากการสูญเสียหรือการพลัดพรากออกมาได้เป็นอย่างดี ทำให้เราได้เข้าถึงอารมณ์ของคนที่ประสบเหตุในช่วงเวลานั้นว่าพวกเขารู้สึกอย่างไร ทุกอย่างดูสมเหตุสมผล ถึงแม้ว่าการเล่าเรื่องราวจะตรงไปตรงมาแบบเป็นเส้นตรง แต่ถึงอย่างนั้นมันก็มีความกระชับฉับไวและไม่ทำให้เรารู้สึกเบื่อเลยแม้แต่น้อย

เราคงพูดไม่ได้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีความสนุกสนาน เพราะมันเป็นเรื่องน่าเศร้าและเกิดจากโศกนาฏกรรมจริง แต่มันเป็นภาพยนตร์ที่มีความน่าติดตามและมีเสน่ห์เป็นอย่างมาก สำหรับใครที่ยังไม่เคยรับชมมาก่อนเราอยากแนะนำให้ได้รับชมดู โดยเฉพาะคนที่อาจจะไม่ทันเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นในปี 2004 คุณจะได้พบกับภาพเหตุการณ์ภัยพิบัติครั้งประวัติศาสตร์ในประเทศไทยที่ไม่เคยพบเจอมาก่อนว่ามันเป็นอย่างไร 

ตัวอย่างหนัง : THE IMPOSSIBLE 2004

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
ดูหนังหนังใหม่ล่าสุด : เว็บดูหนังออนไลน์

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ