THE LAST OF US

The Last of Us ซีรีส์สุดสยองขวัญเอาชีวิตรอด

“เหตุการณ์ในโลกอนาคต 20 ปีหลังจากที่อารยธรรมสมัยใหม่ได้ถูกทำลายลงไปจากการที่มีโรคระบาด ซึ่งต้นเหตุมาจากเชื้อราทำให้ผู้คนล้มหายตายจากไปเป็นจำนวนมาก”

ชื่อเรื่อง : The Last of Us
แนว : ดราม่า , สยองขวัญ
นักแสดงนำ : เปโดร ปาสคาล, เบลล่า แรมซีย์, แอนนา ทอร์ฟ
จำนวนตอน : 9 ตอน
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : –

สารบัญ

เรื่องย่อ : The Last of Us แนวสยองขวัญเอาชีวิตรอด

THE LAST OF US

THE LAST OF US ซีรีส์แนวสยองขวัญเอาชีวิตรอดที่ดัดแปลงมาจากเกม ต้องยอมรับเลยว่าเกมในยุคนี้มีเรื่องราวที่เต็มไปด้วยความเข้มข้นและน่าสนใจเป็นอย่างมาก ดังนั้นความสนุกสนานที่เราจะได้รับจากการเล่นเกมในปัจจุบันก็คือเกมเพลย์ที่น่าสนใจและเรื่องราวที่ชวนติดตามนั่นเอง ด้วยความที่เรื่องราวของเกมหลายเกมมีความน่าสนใจดังนั้นมันจึงไม่น่าแปลกใจอะไรอาจจะมีคนหยิบยกนำเอามาสร้างเป็นสื่อบันเทิงฉบับคนแสดงเต็มไปหมด

THE LAST OF US

อย่างเช่น RESIDENT EVIL หรือไซเรนฮิลล์ที่เราเคยรับชมกันมาบ้างแล้วไม่มากก็น้อย อย่างที่เราบอกไปว่ามีเกมหลายเกมที่ถูกนำเอามาสร้างเป็นแบบฉบับคนแสดง แต่สิ่งที่น่ากังวลก็คือไม่ใช่ทุกเรื่องที่จะประสบความสำเร็จแต่อย่างใด แถมส่วนมากก็ยังโดนอาถรรพ์เล่นงานจนคำวิจารณ์ย่ำแย่แถมยังไม่สามารถสร้างรายได้อย่างที่คิดเอาไว้อีกต่างหาก ดังนั้นเวลามีการออกมาประกาศว่าเกมไหนจะถูกนำเอามาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์หรือซีรีส์ก็ทำเอาแฟนเกมถึงกับใจคอไม่ดีกันไปเป็นแถวๆ

THE LAST OF US

แต่ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นะว่าเป็นหนึ่งในซีรีส์ที่สร้างมาจากเกมและไม่เจอกับอาถรรพ์แต่อย่างใดนั่นก็คือ THE LAST OF US เกมแนวสยองขวัญเอาชีวิตรอดที่ถูกนำเอามาดัดแปลงเป็นซีรีส์ในแบบเดียวกัน มันประสบความสำเร็จอย่างงดงามทั้งในกลุ่มผู้รับชมที่เล่นเกมมาก่อนหรือไม่เคยเล่นเกมเลยก็ตาม โดยจะเล่าเรื่องราวเหตุการณ์ในโลกอนาคต 20 ปีหลังจากที่อารยธรรมสมัยใหม่ได้ถูกทำลายลงไปจากการที่มีโรคระบาด ซึ่งต้นเหตุมาจากเชื้อราทำให้ผู้คนล้มหายตายจากไปเป็นจำนวนมาก

คนที่ยังเอาชีวิตรอดได้ก็ต้องอยู่อย่างยากลำบากและต้องพยายามเอาชีวิตรอดจากกลุ่มผู้ติดเชื้อที่บ้าคลั่งไม่แตกต่างอะไรจากซอมบี้ให้สำเร็จ หนึ่งในผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวคือชายหนุ่มคนหนึ่งที่มีชื่อว่าโจล เขานั้นได้รับมอบหมายภารกิจให้พาตัวเด็กหญิงวัย 14 ปีที่มีชื่อเอลลี่ออกเดินทางจากเขตกาดกัณฑ์ที่ปลอดภัยมุ่งหน้าไปสู่เส้นทางที่เต็มไปด้วยความโหดร้ายและอันตรายข้ามสหรัฐอเมริกาเพื่อหาวิธีการรักษาบรรดาผู้ติดเชื้อให้สำเร็จ 

ความรู้สึกหลังรับชม The Last of Us

THE LAST OF US

THE LAST OF US ในฐานะเกมนั้นมีการดำเนินเรื่องราวที่ยอดเยี่ยมเป็นอย่างมากและเมื่อถูกดัดแปลงมาเป็นฉบับซีรีส์คนแสดงก็ถือว่าสามารถเล่าเรื่องราวออกมาได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ถือว่าเป็นหนึ่งในการหยิบยกนำเอาเกมมาเล่าเรื่องราวแล้วมีความเคารพต้นฉบับค่อนข้างสูงถึงแม้ว่าจะมีบางตัวละครหรือเรื่องราวบางส่วนที่ดัดแปลงให้เข้ากับแบบฉบับคนแสดงก็ตาม ถึงแม้ว่าแคสตัวละครบางตัวอาจจะไม่ตรงกับเกมไปบ้างแต่พวกเขาก็ทำให้เราเชื่อได้เป็นอย่างดีว่าพวกเขาคือตัวละครในเกมจริงๆ 

อย่างเช่นเพโดร พาสคาลที่มารับบทโจล เขานั้นเป็นคนที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและมีแววตาที่เต็มไปด้วยความแหลกสลายจากอดีตที่โหดร้าย เวลาที่ต้องต่อสู้เขาก็เปลี่ยนมาเป็นคนที่ดุดันได้อย่างน่าเหลือเชื่อ มันทำให้เราเชื่อจริงๆว่าเขาคือโจลถึงแม้ว่าเขานั้นอาจจะไม่ได้เหมือนกับตัวละครในเกมถึงขั้นถอดแบบกันออกมาแต่อย่างใด ในขณะเดียวกันจังหวะการเล่าเรื่องราวก็ถือว่าทำออกมาได้อย่างกำลังพอดี ทำให้ผู้รับชมที่ไม่เคยเล่นเกมมาก่อนเข้าใจเรื่องราวได้แต่ก็ไม่ได้ยืดเยื้อจนเกินไป 

ดังนั้นเวลารับชมแล้วจึงไม่รู้สึกเบื่อเลยแม้แต่น้อย ประกอบกับแนวของซีรีส์ที่เล่าถึงเรื่องราวการเอาชีวิตรอดและการต่อสู้ในโลกหลังล่มสลายมันยิ่งสร้างความตื่นเต้นและความหวาดกลัวให้กับผู้รับชมได้อย่างน่าประทับใจเลยทีเดียว 

ตัวอย่างหนัง : The Last of Us

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
ดูหนังหนังใหม่ล่าสุด : เว็บดูหนังออนไลน์

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ