THE NIGHT AGENT

The Night Agent

“ขณะเฝ้าติดตามสายฉุกเฉิน เจ้าหน้าที่เอฟบีไอผู้เฝ้าระวังรับสายที่ทำให้เขาเข้าสู่แผนการสมรู้ร่วมคิดร้ายแรงที่เกี่ยวข้องกับตัวตุ่นในทำเนียบขาว”

ชื่อเรื่อง : The Night Agent
แนว : ระทึกขวัญ
นักแสดงนำ : กาเบรียล บาสโซ, ลูเซียน บูคานัน, หง เชา
จำนวนตอน : 10 ตอน
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

สารบัญ

เรื่องย่อ : The Night Agent

THE NIGHT AGENT

รีวิวThe Night Agent ซีรีส์แนวสายลับที่นำเสนอเกี่ยวกับทฤษฎีสมคบคิดที่เกิดขึ้นในทำเนียบขาว เรื่องราวแนวสายลับสืบสวนสอบสวนที่ทุกช่วงเวลาเต็มไปด้วยอันตรายนั้นสามารถทำให้ผู้รับชมอย่างเรารู้สึกลุ้นระทึกได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ประกอบกับเนื้อหาที่เต็มไปด้วยปริศนามากมายมันยิ่งทำให้เรารู้สึกติดงอมแงมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมไปอีกเพราะอยากจะรู้ว่าบทสรุปของเหตุการณ์ทั้งหมดเป็นอย่างไร และที่สำคัญเรื่องราวแนวสายลับทั้งหลายมักจะผสมผสานความโรแมนติกกุ๊กกิ๊กเข้ามาให้เราได้รู้สึกฟินอีกต่างหาก

THE NIGHT AGENT

รูปแบบการเล่าเรื่องราวของแต่ละเรื่องก็จะแตกต่างกันออกไปตั้งแต่แบบที่เน้นความสมจริงเป็นหลักหรือแบบที่เน้นนำเสนอเกี่ยวกับทฤษฎีสมคบคิด อย่างเช่นที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือซีรีส์เรื่อง THE NIGHT AGENT เป็นซีรีส์ ORIGINAL NETFLIX10 ตอนจบที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายในชื่อเดียวกัน ดังนั้นในส่วนของคุณภาพก็ต้องยอมรับว่าทำออกมาได้ดีในระดับมาตรฐานของ NETFLIX เลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตามก็ยังคงมีบางจุดที่ยังคงเป็นจุดอ่อนอยู่เช่นเดียวกัน 

THE NIGHT AGENT

โดยซีรีส์เรื่องนี้จะเล่าถึงเรื่องราวของเจ้าหน้าที่ FBI หนุ่มคนหนึ่งที่อยู่ภายใต้สังกัดหน่วย NIGHT ACTION หน้าที่ของเขานั้นก็แทบจะไม่แตกต่างอะไรจากการเป็นตำรวจสายด่วน 911 ที่ต้องระมัดระวังการเกิดเหตุฉุกเฉิน แต่เหตุฉุกเฉินในงานของเขานั้นไม่ใช่แค่การปล้นฆ่าธรรมดาทั่วไปแต่เป็นเหตุการณ์ใหญ่ที่กระทบต่อความมั่นคงของชาติเลยทีเดียว หน่วยงานดังกล่าวนั้นจะอยู่บริเวณชั้นใต้ดินในทำเนียบขาว ในวันหนึ่งที่แสนสงบสุขเขาได้รับโทรศัพท์ในช่วงกลางดึกจากหญิงสาวคนหนึ่งที่ได้ทำให้เขาเข้ามามีส่วนพัวพันกับการสมคบคิดที่เต็มไปด้วยอันตรายแถมยังทำให้เขาได้พบกับเบาะแสเกี่ยวกับหนอนบ่อนไส้ที่อยู่ภายในทำเนียบขาวอีกด้วย 

ความรู้สึกหลังรับชม The Night Agent

THE NIGHT AGENT

The Night Agent เป็นซีรีส์แนวสายลับที่เล่าถึงเรื่องราวทฤษฎีสมคบคิดเกี่ยวกับทำเนียบขาวซึ่งมีมากมายเต็มไปหมดบนโลกใบนี้แล้วแต่คนจะคิดกันขึ้นมา นั่นก็เป็นเพราะว่าทำเนียบขาวเป็นสถานที่สำคัญทางการเมืองของสหรัฐอเมริกาหนึ่งในประเทศมหาอำนาจของโลกเรานั่นเอง ดังนั้นแน่นอนว่าพวกเขาคงพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้สถานที่แห่งนี้มีความปลอดภัยมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่สุดท้ายในทำเนียบขาวจะมีอะไรบ้างก็สุดแต่เราจะรู้เพราะหากมันไม่เป็นความลับมันก็คงจะเป็นภัยความมั่นคงกับประเทศอเมริกาอย่างแน่นอน 

การเล่าเรื่องราวของซีรีส์เรื่องนี้จะเน้นไปถึงการปฏิบัติงานระหว่างในทำเนียบขาวและภาคสนามโดยทำออกมาได้สนุกสนานรวมไปถึงหน้าติดตามตั้งแต่เริ่มจนจบกันเลยทีเดียว มีความพยายามในการเก็บรายละเอียดให้สมจริงในระดับหนึ่งแต่น่าเสียดายที่ยังไม่สามารถเก็บรายละเอียดได้ทั้งหมดทำให้ยังมีบางอย่างหลุดออกมาแบบไม่สมเหตุสมผลสักเท่าไหร่ มีฉากโรแมนติกสอดแทรกมาเป็นระยะ ซึ่งหากคนชอบก็จะชอบไปเลยแต่หากใครที่ไม่ชอบและอยากดูการสืบสวนแบบเต็มๆ มันก็อาจจะทำให้รู้สึกน่าเบื่อได้เช่นเดียวกัน 

ข้อดีของซีรีส์เรื่องนี้คือดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อดัง เป็นซีรีส์แนวสายลับที่เน้นการใส่รายละเอียดเข้ามาอย่างจริงจัง เล่าถึงทฤษฎีสมคบคิดที่ดูเหมือนจะบานปลายใหญ่โตกว่าที่เราคิดไว้ งาน PRODUCTION ทำออกมาได้ดีจนรู้เลยว่างบประมาณการสร้างสูงอย่างแน่นอน ฉากการต่อสู้มีให้เห็นบ้างแต่ก็ไม่ได้เยอะเท่าไหร่เพราะจะเน้นการสืบสวนสอบสวนมากกว่า สิ่งที่น่าเสียดายก็คือตัวร้ายที่ควรจะเพิ่มเสน่ห์ให้กับซีรีส์เรื่องนี้กลับสามารถเดาออกได้อย่างง่ายดาย

โดยเฉพาะคนที่รับชมเรื่องราวแนวสืบสวนสอบสวนมาแล้วนักต่อนัก ยังดีที่ปริศนาที่ใส่เข้ามาในซีรีส์เรื่องนี้มีความน่าสนใจและน่าดึงดูดมากพอที่จะไม่ทำให้ผู้รับชมอย่างเรารู้สึกเบื่อไปเสียก่อน ดังนั้นโดยรวมแล้วมันก็ถือว่าเป็นซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนเรื่องหนึ่งที่ทำออกมาได้ดีในระดับมาตรฐาน รับชมแล้วรู้สึกสนุกและระทึกไม่น้อยเช่นเดียวกัน

ตัวอย่างหนัง : The Night Agent

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
แนะนำเว็บดูหนังฟรี : เว็บดูหนังออนไลน์

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ