The One and Only (2022) : หนึ่งเดียวเท่านั้น

“นักฆ่ารับจ้างเข้าไปพัวพันกับคดีฆาตกรรม และหญิงสาวที่ป่วยเป็นโรคร้าย 3 คน
ซึ่งต่างตั้งปณิธานว่าจะต้องฆ่าใครสักคนก่อนที่ตัวเองจะตาย”

ชื่อเรื่อง : The One and Only (2022) : หนึ่งเดียวเท่านั้น
แนว : ดราม่า
นักแสดงนำ : อานอึนจิน, คิมคยองนัม, คังเยวอน
จำนวนตอน : 16 ตอน
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

สารบัญ

เรื่องย่อ : The One and Only

รีวิวTHE ONE AND ONLY ซีรีส์เกาหลีแนวดราม่าฆาตกรรมที่เต็มไปด้วยปริศนามากมาย หากคุณกำลังป่วยเป็นโรคร้ายและกำลังอยู่ในช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิต สิ่งที่คุณต้องการทำคืออะไร บางคนอาจเลือกใช้เวลาที่เหลืออยู่กับคนที่รักหรือครอบครัว บางคนก็อาจจะทำตามใจตัวเองเป็นครั้งสุดท้ายหรือลองทำอะไรที่ไม่เคยกล้าทำมาก่อน แต่ในขณะเดียวกันบางคนก็โดนโชคชะตาเล่นตลกให้เข้ามามีส่วนพัวพันกับเรื่องราวที่ยุ่งเหยิงเช่นเดียวกัน 

อย่างเช่นในซีรีส์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ THE ONE AND ONLY ซีรีส์เกาหลีแนวดราม่าฆาตกรรมที่เต็มไปด้วยปริศนามากมายจนชวนปวดหัว โดยจะเล่าถึงเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่ชีวิตของเธอสุดแสนจะธรรมดา ไร้สีสัน ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้น เธอใช้เวลาชีวิตส่วนใหญ่หมดไปกับการทำงานในโรงอาบน้ำที่แสนจะน่าเบื่อ แต่แล้วชีวิตของเธอก็ไม่น่าเบื่ออีกต่อไปเมื่อโชคชะตาเล่นตลกทำให้เธอต้องป่วยเป็นโรคร้ายและจะต้องจากโลกนี้ไปในอีกไม่นาน

เหตุการณ์ที่น่าใจหายไม่ได้มีเพียงแค่เรื่องเดียวแต่อย่างใด เพราะอาการป่วยทำให้เธอได้พบเจอกับหญิงสาวอีก 2 คนอย่างบังเอิญ และมันก็ทำให้เธอได้รู้ว่าผู้หญิงทั้งสองคนนั้นมีชะตากรรมที่ไม่ต่างอะไรกับเธอเลยแม้แต่น้อย พวกเธอทั้ง 3 คนกำลังอยู่ในช่วงเวลานับถอยหลังโบกมือลาโลกใบนี้ ด้วยเหตุนี้พวกเธอจึงหันมาให้คุณค่ากับการมีชีวิตอยู่มากขึ้นกว่าเดิม แล้วมันก็ทำให้พวกเธอเข้าอกเข้าใจกันเป็นอย่างดีเพราะประสบชะตากรรมเดียวกัน

การที่ต้องบอกลาครอบครัวที่เรารักและสุดแสนจะห่วงใยไปตลอดกาลเป็นเรื่องที่หากใครไม่เคยอยู่ในจุดนั้นก็คงจะไม่เข้าใจ ว่าความกลัวที่ทั้ง 3 คนต้องเผชิญนั้นมันน่าหวาดกลัวมากแค่ไหน แต่โชคชะตาก็ยังคงไม่หยุดเล่นตลกกับพวกเธอเพราะมันได้นำพาผู้ชายคนหนึ่งชื่อว่าอูชอนมาเกี่ยวข้องกับพวกเธอเสียอย่างนั้น ชายหนุ่มผู้นี้หน้าตาดีก็จริง

แต่เขาดันมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ฆาตกรรมร่วมกับหญิงสาวคนหนึ่งผู้เป็นเพื่อนบ้านกัน มันทำให้หญิงสาวทั้ง 3 คนดันต้องมีส่วนพัวพันกับคดีฆาตกรรมที่สุดแสนจะยุ่งเหยิงในช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิตที่ควรจะสงบสุขเสียอย่างนั้น สุดท้ายแล้วพวกเธอจะไขปริศนาคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้นได้หรือไม่ และเหตุการณ์จะเป็นอย่างไรต่อไป ต้องไปติดตามรับชมกันต่อในซีรีส์เลย 

ความรู้สึกหลังดู The One and Only

THE ONE AND ONLY เป็นซีรีส์แนวดราม่าที่เรียกได้ว่าดราม่าจัดเต็ม ในส่วนของคดีฆาตกรรมก็ใส่ปริศนาเข้ามาได้สลับซับซ้อนชวนปวดหัวอย่างถึงขีดสุด ถึงแม้ว่ามันจะดูไม่มีอะไรสนุกสนานเลยแม้แต่น้อย แต่เมื่อรับชมไปสักพักหนึ่งคุณจะสัมผัสได้ว่ามันช่างสนุกเสียเหลือเกินและน่าติดตามเป็นอย่างมากว่าเรื่องราวจะลงเอยอย่างไร ตัวละครแต่ละตัวจะสมหวังในสิ่งที่ตนเองปรารถนาหรือไม่ ชีวิตความเป็นอยู่ของพวกเธอ

หลังจากที่ค้นพบว่าตัวเองกำลังจะอยู่บนโลกนี้ได้อีก ไม่นานพวกเธอจะตัดสินใจทำอะไร การเล่าเรื่องราวมีเสน่ห์และมีความน่าสนใจมากกว่าแค่การยัดเนื้อหาดราม่าและปริศนาไม่รู้จบเข้ามาเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่มันกลับสามารถพาเราดำดิ่งไปกับความรู้สึกของหญิงสาวทั้ง 3 คนได้เป็นอย่างดี คดีฆาตกรรมที่ใส่เข้ามาก็ช่วยเพิ่มสีสันและความน่าสนใจ

ให้เรื่องราวไม่น่าเบื่อจนเกินไปได้อย่างยอดเยี่ยม ถึงนักแสดงของซีรีส์เรื่องนี้บางคนจะไม่เป็นที่รู้จักด้วยซ้ำไป แต่พวกเขาก็สามารถแสดงบทบาทของตนเองออกมาได้อย่างสมบทบาท เต็มไปด้วยเสน่ห์ที่เรารู้สึกอยากจะเอาใจช่วย และมันยังเป็นผลงานซีรีส์ของจอย หนึ่งในสมาชิกของวง GIRL GROUP ชื่อดังอย่าง RED VELVET อีกด้วย ใครที่เป็นแฟนคลับของเธอต้องไม่พลาด

ตัวอย่างหนัง : The One and Only หนึ่งเดียวเท่านั้น

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
แนะนำเว็บดูหนัง : เว็บดูหนังออนไลน์

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ