The Out-Laws

The Out-Laws พ่อตาแม่ยายนอกกฎหมาย

“ธนาคารที่โอเว่นเป็นผู้จัดการถูกปล้นเพียงไม่กี่วันก่อนเขาจะลั่นระฆังวิวาห์ แต่ที่งงที่สุดคือหลักฐานที่ชี้มายังคนสองคน… นั่นคือว่าที่พ่อตาแม่ยายของเขาเอง”

ชื่อเรื่อง : The Out-Laws 
แนว : คอมเมดี้ , อาชญากรรม
นักแสดงนำ : อดัม เดอไวน์,เพียร์ซ บรอสแนน,เอลเลน บาร์กิน
ความยาว : 97 นาที
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

สารบัญ

เรื่องย่อ : The Out-Laws พ่อตาแม่ยายนอกกฎหมาย

รีวิวThe Out-Laws ภาพยนตร์แนวคอมเมดี้ผสมผสานอาชญากรรมและการต่อสู้ ในยุคนี้ผู้คนมีความจริงจังในการใช้ชีวิตและมีมุมมองต่อโลกที่ตึงเครียดมากขึ้นกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะหากเราเปรียบเทียบภาพยนตร์แนวคอมเมดี้ที่เคยออกมาให้เราได้รับชมในอดีตกับปัจจุบัน เราจะเห็นได้เลยว่าทุกวันนี้ภาพยนตร์ที่สร้างเสียงหัวเราะให้กับเรามีน้อยลงไปอย่างสิ้นเชิง ยิ่งเป็นภาพยนตร์ที่ฉายในโรงภาพยนตร์ด้วยแล้วยิ่งเรียกได้ว่าแทบจะไม่มีกันเลยทีเดียว ภาพยนตร์คอมเมดี้ที่ออกมาส่วนใหญ่มักจะออกฉายผ่านทาง Streaming Online เป็นหลัก 

เพราะมันเป็นช่องทางที่น่าจะสามารถสร้างรายได้และสร้างกระแสให้ภาพยนตร์เป็นที่รู้จักได้มากที่สุด อย่างเช่นภาพยนตร์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ The Out-Laws มันเป็นภาพยนตร์แนวคอมเมดี้ที่เราไม่ได้เห็นมานานแล้ว ต้องบอกก่อนว่ามันไม่ใช่ภาพยนตร์ที่เหมาะสำหรับเด็กสักเท่าไหร่เพราะมีอาการใส่สัญลักษณ์เชิงสัปดนเข้ามาไม่น้อยเลยทีเดียว เรื่องราวถือว่ามีความน่าสนใจเพราะเป็นการผสมผสานความตลกเข้ากับอาชญากรรมและการต่อสู้ แต่ถึงอย่างนั้นเราก็ยังคงต้องขอเตือนเอาไว้ก่อนว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ยังไม่สามารถหนีจากความเป็นสูตรสำเร็จได้อย่างเบ็ดเสร็จแต่อย่างใด 

The Out-Laws

เรื่องราวที่เล่านั้นค่อนข้างจำเจไม่ต่างจากภาพยนตร์แนวเดียวกันที่เคยออกมาให้เราได้รับชมก่อนหน้านี้สักเท่าไหร่ แต่หากคุณอยากจะหาอะไรเบาสมองรับชมสักเรื่องมันก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ไม่ขี้ริ้วขี้เหร่เสียทีเดียว โดยเรื่องราวจะเล่าถึงชายหนุ่มคนหนึ่งที่มีชื่อว่าโอเว่น เขานั้นเป็นถึงผู้จัดการธนาคารแถมยังมีลักษณะนิสัยที่ซื่อตรงสมกับตำแหน่งที่ทำอีกต่างหาก เขาเป็นคนซื่อๆ มีความตรงไปตรงมา ไม่มีเล่ห์เหลี่ยมหรือกลอุบายใดๆ ชีวิตของเขาในตอนนี้เรียกได้ว่าสมบูรณ์แบบ เพราะนอกจากเขาจะประสบความสำเร็จในการทำงานแล้ว ในเรื่องความรักเขาเองก็กำลังจะได้แต่งงานกับหญิงสาวที่เขารักหมดหัวใจอย่างปาร์คเกอร์เช่นเดียวกัน 

The Out-Laws

แต่ดวงซวยของเขาก็เริ่มทำงานเพราะหลังจากได้รับข่าวดีได้ไม่นานธนาคารของเขาก็ดันโดนโกสต์แบนดิดส์หรือกลุ่มโจรสุดฉาวเข้ามาปล้นในสัปดาห์ที่เขากำลังจะต้องเข้าพิธีวิวาห์เสียอย่างนั้น ไม่รู้อะไรดลใจ แต่เขาสังเกตได้ถึงความแปลกประหลาดบางอย่างเกี่ยวกับครอบครัวของว่าที่ภรรยา ด้วยเหตุนี้เขาจึงรู้สึกสงสัยว่าพ่อตาแม่ยายของเขาอาจจะเป็นแก๊งนอกกฎหมายที่ลงมือปล้นธนาคารของเขาก็เป็นได้เช่นเดียวกัน เพราะหลังจากที่ทั้งคู่มาถึงเหตุการณ์ก็เริ่มต้นขึ้นแทบจะในทันที แต่สุดท้ายแล้วเหตุการณ์จะเป็นเหมือนที่เขาคาดคิดเอาไว้หรือไม่ เราต้องตามไปหาคำตอบพร้อมกันในภาพยนตร์เลย

ความรู้สึกหลังรับชม The Out-Laws พ่อตาแม่ยายนอกกฎหมาย

The Out-Laws

The Out-Laws เป็นภาพยนตร์แนวคอมเมดี้ที่มีความเป็นสูตรสำเร็จแบบ 100% เต็ม ดังนั้นหากคุณคาดหวังว่าจะได้เห็นอะไรที่แปลกหรือแหวกแนวเราขอแนะนำให้ข้ามไปได้เลย เพราะสิ่งที่คุณจะเจอในภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือบทและการดำเนินเรื่องราวที่ซ้ำซากจำเจเหมือนกับภาพยนตร์แนวคอมเมดี้ที่ผ่านมาที่คุณเคยรับชมมาก่อนอย่างแน่นอน แต่ถึงอย่างนั้นมันก็เป็นมุกตลกที่สามารถสร้างเสียงหัวเราะให้กับเราได้เป็นอย่างดีเช่นเดียวกัน เราคงบอกไม่ได้ว่าความเป็นสูตรสำเร็จของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นจุดด้อยเสียทีเดียว เพราะก็มีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่ชื่นชอบภาพยนตร์สูตรสำเร็จเช่นเดียวกัน

The Out-Laws

มุกตลกที่ใส่เข้ามาเต็มไปด้วยการเสียดสีและความทะลึ่งตึงตัง นำเอาประเด็นทางสังคมมาหยอกล้อผสมผสานกับการเหยียดให้กลายเป็นมุกตลก ดังนั้นสำหรับใครที่รู้สึกว่าไม่ค่อยถูกโฉลกกับมุกตลกแนวเสียดสีและการเหยียดผู้อื่นสักเท่าไหร่ก็อาจจะไม่ตลกกับมุกตลกของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เช่นเดียวกัน การดำเนินเรื่องราวถือว่ามีความกระชับฉับไว น่าเสียดายที่เราคาดเดาเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ไม่ยากสักเท่าไหร่ โดยรวมแล้วก็ถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่ไม่แย่สำหรับการฉายผ่านทาง Streaming Online แต่หากนำเอาไปฉายในโรงภาพยนตร์ เชื่อว่าภาพยนตร์เรื่องนี้คงเข้าเนื้อไม่น้อยเลยทีเดียวเลย

ตัวอย่างหนัง : The Out-Laws พ่อตาแม่ยายนอกกฎหมาย

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
ดูหนังออนไลน์ : The Out-Laws

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ