The Penthouse : War in Life

THE PENTHOUSE : WAR IN LIFE

“ภาพยนตร์แนวระทึกขวัญ เสียดสีชนชั้นสูงของประเทศเกาหลีใต้ ในการใช้ชีวิตชีวิตหน้าตาทางสังคม “

ชื่อเรื่อง : The Penthouse : War in Life
แนว : ดราม่า, ระทึกขวัญ
นักแสดงนำ : อีจีอา, คิมโซยอน, ยูจิน, อึมกีจุน
จำนวนตอน : 20 ตอน
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

เรื่องย่อ : The Penthouse : War in Life

THE PENTHOUSE

รีวิวTHE PENTHOUSE : WAR IN LIFE ซีรีส์แนวดราม่าระทึกขวัญเสียดสีชนชั้นสูงบนโลกใบนี้มีมหาเศรษฐีอยู่เพียงแค่ 1% เท่านั้นที่ใช้ชีวิตอยู่บนกองเงินกองทองและมีอิสระทางการเงินอย่างแท้จริง ส่วนคนที่เหลืออีก 99% นั้นเป็นคนธรรมดาทั่วไปที่ต้องใช้ทั้งแรงกายแรงใจ มันสมองทั้งหมดที่มีในการทำงานเพื่อแลกเงินแล้วนำเอาไปให้กับบรรดามหาเศรษฐีทั้งหลายที่ทำธุรกิจค้าขายกับเรา สำหรับคนทั่วไปแล้วคงมองว่าชีวิตของมหาเศรษฐีชนชั้นสูงเหล่านั้นคงเต็มไปด้วยความสบาย แต่ความจริงแล้วทุกสังคมทุกแวดวงล้วนแล้วแต่เต็มไปด้วยความเน่าเฟสที่ถูกซุกซ่อนไว้อยู่ใต้พรมกันทั้งสิ้น

THE PENTHOUSE : WAR IN LIFE

และซีรีส์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้อย่างThe Penthouse : War in Life จะมาตีแผ่เรื่องราวชีวิตของชนชั้นสูงแบบเสียดสีอย่างเจ็บแสบให้เราได้รู้กัน โดยเรื่องราวจะเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบน PENTHOUSE สุดหรูความสูงกว่า 100 ชั้นใจกลางกรุงโซลผ่านตัวละครหญิงสาวผู้เพียบพร้อมอย่างซูรยอน เธอนั้นเกิดมาบนกองเงินกองทองและอยู่ในแวดวงสังคมชั้นสูงไม่แตกต่างอะไรกับพญาหงส์ที่อาศัยอยู่บนชั้นสูงสุดของตึกแห่งนี้ เธอมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบยิ่งกว่าสมบูรณ์แบบแม้ว่าจะเทียบกับมหาเศรษฐีเหมือนกัน

THE PENTHOUSE

เธอแต่งงานกับดันแทผู้เป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงามในวงการอสังหาริมทรัพย์ที่ไม่มีใครสามารถเทียบชั้นได้ ในขณะเดียวกันก็มีหญิงสาวอีกหนึ่งคนอย่างซอจินผู้ที่ทั้งเย่อหยิ่งและเต็มไปด้วยความมั่นใจ เธอเองก็มีความเพียบพร้อมไม่แพ้ใครแถมธุรกิจของเธอก็ประสบความสำเร็จเช่นเดียวกัน สามีของเธอเป็นถึงหมอผ่าตัดมือหนึ่งของประเทศอย่างยุนชอลผู้เต็มไปด้วยความทะเยอทะยานอย่างไรที่สิ้นสุด ชีวิตของพวกเขานั้นแตกต่างจากยุนฮีอย่างสิ้นเชิง เธอเป็นหญิงสาวที่ฐานะยากจนแบบแทบไม่มีจะกิน เธอต้องใช้ชีวิตแบบปกติเพื่อให้สามารถมีชีวิตรอดได้ในแต่ละวัน เธอมุ่งมั่นตั้งใจทำงานเพื่อที่จะได้หาเงินมาเลี้ยงชีวิตตนเองและลูก

THE PENTHOUSE

ความตั้งใจเพียงหนึ่งเดียวของเธอนั้นก็คือการทำให้ลูกมีชีวิตที่ดีขึ้น ด้วยเหตุนี้เธอจึงต้องการที่จะยกฐานะของตนเองให้สูงที่สุดเท่าที่เธอจะสามารถทำได้ แม้ว่าหญิงสาวทั้ง 3 คนนั้นจะมีชีวิตที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่พวกเธอก็มีเป้าหมายสูงสุดในชีวิตแบบเดียวกันนั่นก็คือการทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจ เหตุการณ์เริ่มต้นขึ้นหลังจากที่ครูสอนพิเศษอย่างแอนนาซึ่งเป็นนักเรียนนอกผู้จบมาจากอเมริกาได้เข้ามาสมัครเป็นครูสอนคณิตศาสตร์ให้กับบรรดาสมาชิกเฮร่าคลับบน PENTHOUSE ทุกอย่างแล้วดูเหมือนจะเป็นไปได้ด้วยดีแต่ความจริงแล้วแอนนานั้นเป็นเด็กสาวที่มีชื่อจริงว่าซอลอา

THE PENTHOUSE

เธอนั้นไม่ได้เรียนจบจากอเมริกาแต่อย่างใดแถมยังมีอายุเท่ากับคนที่เธอมาสอนพิเศษอีกต่างหาก นั่นก็เป็นเพราะว่าเธอนั้นตั้งใจจะมาหลอกทุกคนในกลุ่มนั่นเอง ที่สำคัญเธอยังสร้างความอับอายให้กับกลุ่มนี้มากขึ้นกว่าเดิมไปอีกเมื่อเธอสอบเข้าโรงเรียนของชองอาได้ที่ 1 ด้วยเหตุนี้เธอจึงถูกบังคับให้สละสิทธิ์แต่เธอก็ไม่ยอมแต่อย่างใด แถมยังขู่ว่าจะเปิดโปงความฉาวที่เธอเคยเห็นแถมยังอัดคลิปไว้อีกต่างหาก

บทสรุป : The Penthouse : War in Life

THE PENTHOUSE

The Penthouse : War in Life เป็น SERIES ที่สามารถตีแผ่ความเน่าเฟะของชนชั้นสูงในประเทศเกาหลีใต้ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว สิ่งที่พวกเขาต้องการนั้นดูเหมือนจะไม่ใช่เงินทองแต่อย่างใดเพราะมันเป็นสิ่งที่พวกเขามีอยู่เต็มไปหมดจนใช้ได้ทั้งชาติ แต่สิ่งที่พวกเขาต้องการมากกว่านั้นคืออำนาจและหน้าตาทางสังคมต่างหาก มันจึงทำให้พวกเขานั้นยอมทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะรักษาหน้าของตัวเองเอาไว้ไม่ว่าวิธีการจะทุเรศมากแค่ไหนก็ตาม ประกอบกับการที่พวกเขามีเงินมันจึงทำให้พวกเขายิ่งมีอำนาจการต่อรองมากขึ้นกว่าเดิมไปอีก เป็นซีรีส์ที่ถือว่ามีความเข้มข้นและสนุกสนานเป็นอย่างมาก สามารถสร้างความอยากรู้อยากเห็นให้กับผู้รับชมได้เป็นอย่างดี แต่ในขณะเดียวกันเองเวลารับชมก็รู้สึกกำหมัดไปด้วยเช่นเดียวกัน

ตัวอย่างหนัง : The Penthouse : War in Life

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : YOUR PLACE OR MINE
เว็บดูหนังฟรี : doofree4u.com

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ