THE POINT MEN

ภาพยนตร์แนวต่อสู้ระทึกขวัญที่นำเอาเหตุการณ์จริงมาสร้างให้เราได้รับชม

ชื่อเรื่อง : THE POINT MEN
แนว : แอคชั่น,ดราม่า
นักแสดงนำ : ฮวังจองมิน, ฮยอนบิน, คังกียอง
จำนวนตอน : 108 นาที
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

เรื่องย่อ : THE POINT MEN 

รีวิวTHE POINT MEN  หากคุณเกิดตั้งแต่ในช่วงยุค 90 มาจนถึงยุค 2000 อย่างน้อยในช่วงเวลาหนึ่งของชีวิตน่าจะเคยได้ยินเกี่ยวกับการก่อเหตุของกลุ่มผู้ก่อการร้ายชาวมุสลิมมาบ้างไม่มากก็น้อย ความจริงแล้วประเด็นดังกล่าวนั้นเป็นประเด็นที่ยืดเยื้อกันมาอย่างยาวนานและเป็นสงครามที่เกิดขึ้นทั้งภายในและภายนอกประเทศแถบเอเชียตะวันออกกลาง

บริเวณที่เต็มไปด้วยขุมทรัพย์ที่ไม่ว่าใครก็ตามอยากจะครอบครองนั่นก็คือแหล่งน้ำมันนั่นเอง ในช่วงเวลานั้นมีกลุ่มผู้ก่อการร้ายเกิดขึ้นมาเต็มไปหมด แต่ละกลุ่มล้วนแล้วแต่พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้สามารถยึดครองพื้นที่ได้สำเร็จและจัดตั้งประเทศตามแบบฉบับที่ตนเองต้องการ อย่างเช่นการขับไล่ทหารอเมริกันหรือแม้แต่การจัดตั้งเป็นรัฐอิสลาม

ด้วยความที่เป็นผู้ก่อการร้ายดังนั้นแน่นอนว่าพวกเขาย่อมมีได้และมีเสีย เหตุการณ์การจับตัวประกันจึงเกิดขึ้นไม่เว้นแต่ละวันในช่วงเวลาดังกล่าว และเรื่องราวทั้งหมดเหล่านี้ก็ถูกถ่ายทอดในภาพยนตร์เรื่อง THE POINT MEN ภาพยนตร์แนวต่อสู้ระทึกขวัญสัญชาติเกาหลีที่หยิบยกนำเอาเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงกับประชาชนชาวเกาหลีใต้มาบอกเล่าให้เราได้รับชม

โดยเรื่องราวเกิดขึ้นในปี 2007 เมื่อมีกลุ่มผู้เผยแพร่ศาสนาชาวเกาหลีใต้ตัดสินใจเดินทางไปยังประเทศอัฟกานิสถาน ถึงแม้ว่าในช่วงเวลานั้นทางการเกาหลีใต้จะพยายามบอกประชาชนว่าประเทศดังกล่าวเป็นพื้นที่อันตรายที่ไม่ควรเดินทางแต่พวกเขาก็ไม่ได้สนใจแต่อย่างใด เมื่อเดินทางมาถึงพวกเขาก็โดนกลุ่มตาลีบันหัวรุนแรงจับเป็นตัวประกันในทันที งานตกมาอยู่ที่รัฐบาลเกาหลีใต้ที่ต้องพยายามทุกวิถีทางเพื่อช่วยเหลือประชาชนให้สำเร็จ

พวกเขาได้ส่งตัวแจงโฮนักการทูตฝีมือดีในประเทศไปรับมือกับเหตุการณ์ดังกล่าว เมื่อไปถึงสิ่งแรกที่แจโฮทำก็คือการขอความร่วมมือจากทางรัฐบาลของอัฟกานิสถานและหาวิธีการที่จะช่วยให้ตัวประกันได้กลับบ้านอย่างปลอดภัย แต่อย่างไรก็ตามสุดท้ายแล้วสิ่งที่เขาทำก็ไม่สำเร็จ เมื่อแผนที่วางเอาไว้พังยับเยินสถานการณ์จึงบีบให้เขานั้นต้องตัดสินใจทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่พิเศษภาคสนามที่มีความชำนาญด้านพื้นที่อย่างแดซิก

บทสรุป : THE POINT MEN

THE POINT MEN  เป็นภาพยนตร์ที่สร้างมาจากเหตุการณ์ขึ้นจริงในยุคที่กลุ่มผู้ก่อการร้ายตาลีบันกำลังทรงอำนาจโดยเฉพาะในประเทศอัฟกานิสถาน การบอกเล่าเรื่องราวนั้นจึงเต็มไปด้วยความทรงพลังและมีงาน PRODUCTION เทียบเท่ากับระดับ HOLLYWOOD เลยทีเดียว แค่บรรยากาศและงานสร้างก็ถือว่าสามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้รับชมได้แล้ว

ในส่วนของเรื่องราวเองก็เต็มไปด้วยความน่าสนใจและความระทึกขวัญไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยความที่มันสร้างมาจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงดังนั้นมันจึงทำให้เราอดเอาใจช่วยพวกเขาให้ทำภารกิจสำเร็จไม่ได้ เพราะทุกวินาทีที่เดินไปหมายถึงโอกาสในการมีชีวิตอยู่ของตัวประกันที่น้อยลงไปทุกทีเช่นเดียวกัน

บรรยากาศในภาพยนตร์นั้นจึงเต็มไปด้วยความตึงเครียดและความกดดัน แต่ในขณะเดียวกันเองก็มีฉากการต่อสู้ที่ใส่เข้ามาเพื่อช่วยเพิ่มความสนุกสนานได้เป็นอย่างดี ถึงจะน่าเสียดายไปบ้างที่ในช่วงแรกของภาพยนตร์อาจขาดเสน่ห์ไปเพราะการเล่าเรื่องราวมีความเรียบเฉย แต่เมื่อเข้าสู่ครึ่งหลังก็เริ่มมีความน่าติดตามมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด 

ตัวอย่างหนัง : THE POINT MEN

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : รีวิวBloodhounds 
แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : DOOFREE4U.COM

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ