the spongebob movie: sponge on the run

The Spongebob Movie: Sponge On The Run

“เมื่อแกรี่เพื่อนสนิทของเขาถูกพรากไปอย่างกะทันหัน สพันจ์บ็อบจึงพาแพทริคไปทำภารกิจสุดบ้าระห่ำเหนือบิกินี่บ็อตเพื่อช่วยเพื่อนที่มีเปลือกสีชมพูของพวกเขา”

ชื่อเรื่อง : The Spongebob Movie: Sponge On The Run
แนว : คอมเมดี้
นักแสดงนำ : ทอม เคนนี,บิล ฟาเกอร์บัคเก,ร็อดเจอร์ บัมพาส
จำนวนตอน : 95 นาที
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

สารบัญ

เรื่องย่อ : The Spongebob Movie: Sponge On The Run

the spongebob movie- sponge on the run

รีวิวThe Spongebob Movie: Sponge On The Run จากการ์ตูนอนิเมชั่นชื่อดังสู่ภาพยนตร์แนว 3 มิติไลฟ์แอคชั่น หากพูดถึงการ์ตูนเด็กที่หลายคนชื่นชอบหลายคนอาจจะนึกถึงสปอนจ์บ็อบไม่มากก็น้อย เขาเป็นตัวละครฟองน้ำในทะเลสีเหลืองทรงสี่เหลี่ยมที่มาพร้อมกับเรื่องราวสนุกสนานและตลกขบขันมากมาย ในวัยเด็กพวกเขาสามารถสร้างเสียงหัวเราะให้กับเราได้เป็นอย่างดีจนหลายคนชื่นชอบมาจนถึงในปัจจุบัน และหากคุณเป็นหนึ่งในนั้นเราขอแนะนำภาพยนตร์เรื่อง The Spongebob Movie: Sponge On The Run ภาพยนตร์เดี่ยวของสปอนจ์บ็อบที่ออกมาเอาใจแฟนคลับอีกครั้ง การกลับมาในครั้งนี้เป็นการกลับมาในฐานะของภาพยนตร์อนิเมชั่นงานภาพ 3 มิติที่ดูแตกต่างจากการ์ตูนที่เราเคยรับชมในตอนเด็กไม่น้อยเลยทีเดียว

the spongebob movie- sponge on the run

แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะการออกแบบนั้นถอดแบบมาจากคาแรคเตอร์ที่เราเคยเห็นในการ์ตูนแบบ 2 มิติได้อย่างไม่มีผิดเพี้ยน โดยเรื่องราวจะเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโลกใต้ทะเล บรรดาสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ใต้มีปะการังสร้างอาณาจักรขึ้นมาเป็นมหานครเล็กๆ ที่มีชื่อว่าบิกินี่ บอททอม ชีวิตของพวกเขานั้นดำเนินไปอย่างสงบสุขถึงแม้ว่าจะเต็มไปด้วยเรื่องวุ่นวายก็ตามที แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ที่วุ่นวายมากขึ้นกว่าเดิมเมื่อราชาโพไซดอนที่ปกครองมหานครแอตแลนติกที่หายสาบสูญไปเป็นระยะเวลายาวนานจนคนคิดว่าไม่มีจริงอยู่แล้วได้ร่วมมือกับศัตรูคู่แค้นของเหล่าสปอนจ์บ็อบอย่างแพลงก์ตอนในการพาตัวแกรี่ หอยทากเพื่อนยากของสปอนจ์บ็อบไปยังมหานคร 

แม้ว่าจะเต็มไปด้วยความหวาดกลัวและชีวิตต้องแขวนอยู่กับความไม่แน่นอน แต่ถึงอย่างนั้นสปอนจ์บ็อบที่ทั้งฉลาดหลักแหลม เป็นมิตร พ่วงมาด้วยความซุ่มซ่ามก็ตัดสินใจที่จะออกเดินทางผจญภัยเพื่อตามหาความหมายของคำว่าความกล้า มิตรภาพ และสิ่งที่เขารัก เพื่อตามหาแกรี่และพาตัวเพื่อนรักกลับคืนมาให้สำเร็จ เขาได้ออกเดินทางไปพร้อมกับเพื่อนรักอย่างแพทริค หลังจากนั้นเขาก็ได้พบกับเพื่อนใหม่มากมายจากการเดินทางตั้งแต่เมืองเล็กๆ ไปสู่ดินแดนมหานครที่พวกเขาเคยได้ยินเพียงแค่ชื่อเท่านั้น มันเป็นสถานที่ที่อดีตไม่เคยได้รับการเล่าขานต่อกันมาแต่อย่างใด และสิ่งที่พวกเขาจะได้ค้นพบต่อไปคือความจริงที่จะเปลี่ยนแปลงโลกใต้ท้องทะเลไปตลอดกาล

ความรู้สึกหลังรับชม The Spongebob Movie: Sponge On The Run

the spongebob movie- sponge on the run

The Spongebob Movie: Sponge On The Run เป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นจากค่ายนิคคาโลเดียนเจ้าของลิขสิทธิ์สปอนจ์บ็อบ เป็นภาพยนตร์อันดับที่ 3 ต่อจากภาคแรกในปี 2004 และภาค 2 ในปี 2015 ถูกสร้างขึ้นโดยค่ายพาราเมาท์ อนิเมชั่น รายงานจะเป็นการใช้ Cgi ด้วยการสรรค์สร้างตัวละครการ์ตูนออกมาในรูปแบบงานภาพ 3 มิติ ผสมผสานกับการถ่ายทำแบบไลฟ์แอคชันที่ช่วยเพิ่มความสมจริงของภาพยนตร์ได้เป็นอย่างดี เรื่องราวของภาพยนตร์ความจริงแล้วไม่ได้มีความสลับซับซ้อนอะไร เล่าถึงเรื่องราวความวุ่นวายที่เกิดขึ้นกับชีวิตที่สุดแสนจะเรียบง่ายของเหล่าตัวละครใต้ท้องทะเล จากนั้นก็เกิดเหตุการณ์ที่กลายมาเป็นปัญหาและทำให้พวกเขาต้องลุกขึ้นมาทำบางสิ่งบางอย่างที่จะช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านั้น 

the spongebob movie- sponge on the run

ในภาพยนตร์ภาคนี้จะเน้นเล่าถึงความกล้าหาญของแต่ละตัวละครรวมไปถึงมิตรภาพที่โดดเด่นอย่างเห็นได้ชัด และยังมีการพาเราไปดูเหตุการณ์ในอดีตที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับแกรี่ที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน เนื่องจากเขาเป็นเพื่อนสปอนจ์บ็อบที่พูดไม่ได้ เวลาเปิดตัวมาในอนิเมชั่นก็มักจะผ่านแบบแว๊บไปแว๊บมา เรารู้แค่ว่าสปอนจ์บ็อบผูกพันกับเขาเป็นอย่างมาก แต่ไม่รู้เลยว่าเขามีความเป็นมาเป็นไปอย่างไร ทำให้เราได้รู้จักกับตัวละครแกรี่มากขึ้นกว่าเดิมถึงแม้ว่าเขาอาจจะไม่ได้มีความโดดเด่นไปกว่าคนอื่นเหมือนกับภาคก่อนก็ตาม และที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือบรรดานักแสดงรับเชิญทั้งหลายที่จัดเต็มไม่เว้นแม้กระทั่งคีอานู รีฟส์ที่มาโผล่กับเขาด้วย เรียกได้ว่ามีเซอร์ไพรส์แบบจัดเต็มตลอดการรับชมอย่างแน่นอน 

ตัวอย่างหนัง : The Spongebob Movie: Sponge On The Run

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
แนะนำเว็บดูหนังฟรี : เว็บดูหนังออนไลน์

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ