The Mother

The Mother

“มือสังหารที่ผ่านการฝึกฝนจากกองทัพ ยอมออกจากแหล่งกบดานมาปกป้องลูกสาวที่ไม่เคยพบหน้า”

ชื่อเรื่อง : The Mother
แนว : แอคชั่น / ลึกลับ / ผจญภัย
นักแสดงนำ : เจนนิเฟอร์ โลเปซ,โจเซฟ ไฟนส์,กาเอล การ์เซีย เบอร์นาล
จำนวนตอน : 118นาที
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

เรื่องย่อ : The Mother

The Mother

The Mother ภาพยนตร์แนวต่อสู้ดราม่าเมื่อตัวแม่ต้องลุกขึ้นมาจับปืนช่วยลูกสาวความสัมพันธ์ระหว่างแม่ลูกนั้นเป็นความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งเป็นอย่างมาก หากพูดกันในเชิงวิทยาศาสตร์เวลาตั้งท้องผู้หญิงจะหลั่งฮอร์โมนที่ทำให้รู้สึกผูกพันและรักลูกตั้งแต่อยู่ในท้องกันเลยทีเดียวเราจะไม่พูดถึงในกรณีของแม่บางคนที่ไม่มีความเป็นแม่แต่จะพูดถึงแม่ที่เป็นแม่อย่างแท้จริง ทำหน้าที่แม่ได้เป็นอย่างดีตั้งแต่คลอดออกมาจนถึงการดูแลไปจนกว่าลูกจะเติบโตและสามารถใช้ชีวิตได้ด้วยตนเอง

The Mother

 มันเป็นเรื่องปกติที่เมื่อลูกตกอยู่ภายใต้อันตรายคนเป็นแม่พร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อปกป้องลูกให้รอดพ้นจากอันตรายเหล่านั้นไม่เว้นแม้กระทั่งการต้องจับปืนและลุกขึ้นมาต่อสู้ก็ตามที อย่างเช่นภาพยนตร์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้อย่าง THE MOTHER ภาพยนตร์แนวต่อสู้ดราม่าที่เล่าถึงเรื่องราวของแม่คนหนึ่งที่ลุกขึ้นมาต่อสู้เพื่อช่วยเหลือลูกสาวให้สำเร็จ

ความน่าสนใจของภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องยอมรับเลยว่าอยู่ที่นักแสดงนั่นก็คือเจนนิเฟอร์ โลเปซนักร้องระดับดีว่าคนดังที่หันมาเอาดีด้านการแสดงอย่างหนักในช่วงเวลานี้ แม้ว่าเธอนั้นจะเป็นนักร้องแต่ผลงานการแสดงของเธอไม่เลวเลยทีเดียว โดยเฉพาะกับบทบาทในภาพยนตร์เรื่องนี้ถือว่าสามารถทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม

โดยจะเล่าถึงเรื่องราวของนักฆ่าสาวคนหนึ่งที่เคยผ่านการฝึกอย่างทรหดโดยกองทัพจนมีความสามารถในการต่อสู้ไม่แพ้ใคร แม้ว่ามันจะเป็นอาชีพที่ช่วยให้เธอนั้นสามารถดำรงชีวิตได้มาโดยตลอดแต่มันก็ต้องแลกมากับการใช้ชีวิตอย่างหลบๆ ซ่อนๆ เช่นเดียวกัน เธออาศัยอยู่ในแหล่งกบดานที่ใช้ซ่อนตัวมาเป็นเวลายาวนานนับ 10 ปีและมันก็มอบความปลอดภัยให้กับเธอมาโดยตลอด

แต่แล้วในวันหนึ่งเธอก็ต้องหลบออกจากแหล่งกบกันด้วยเหตุผลเดียวนั่นก็คือการปกป้องลูกสาวของเธอเองแม้ว่าเธอจะไม่เคยพบหน้าลูกมาก่อนหรือแม้แต่มีการสานความสัมพันธ์ฉันแม่ลูกมาก่อนก็ตามที แต่เพราะลูกสาวของเธอนั้นกำลังตกอยู่ในเนื้อมือของอาชญากรที่เต็มไปด้วยความโหดเหี้ยมแถมเป้าหมายของมันยังเป็นการตามล้างแค้นเธออีกด้วย ดังนั้นเธอจึงจำเป็นที่จะต้องลุกขึ้นมาต่อสู้กับอาชญากรตัวร้ายเพื่อปกป้องลูกสาวให้สำเร็จ

บทสรุป : The Mother

The Mother

THE MOTHER เป็นภาพยนตร์แนวต่อสู้ดราม่าที่ต้องยอมรับว่าความจริงแล้วตัวเนื้อเรื่องหรือบทนั้นก็ไม่ได้มีความแตกต่างจากภาพยนตร์เรื่องอื่นในแนวเดียวกันสักเท่าไหร่ มันเป็นภาพยนตร์แนวต่อสู้ธรรมดาทั่วไปที่หากคุณเคยรับชมภาพยนตร์แนวนี้มาแล้วนักต่อนักก็อาจจะไม่รู้สึกเบื่อได้เลยด้วยซ้ำ ความแตกต่างสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ที่ในปัจจุบันก็ไม่นับว่าแตกต่างสักเท่าไหร่ก็คือการเลือกใช้ตัวละครหลักเป็นผู้หญิง

The Mother

แต่โดยรวมแล้วมันก็ยังคงเป็นภาพยนตร์สูตรสำเร็จที่ดำเนินเรื่องราวเหมือนการกับต้มมาม่าอยู่ดี เห็นได้ชัดเลยว่า NETFLIX ต้องการที่จะสร้างภาพยนตร์แนวต่อสู้ออกมาคล้ายกับเรื่อง EXTRACTION แต่เปลี่ยนจากตัวดำเนินเรื่องราวเป็นผู้ชายให้กลายมาเป็นผู้หญิง น่าเสียดายที่เนื้อเรื่องยังไม่ได้มีความเข้มข้นจริงจังมากพอ ประกอบกับการเล่าเรื่องที่ไม่ได้มีชั้นเชิงขนาดนั้นถึงแม้ว่าจะใช้ทีมเขียนบทถึง 3 คนซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นระดับตัวท็อป

แต่มันก็ยังไม่ได้ช่วยภาพยนตร์เรื่องนี้มีความจัดจ้านหรือน่าสนใจโดดเด่นขึ้นมาได้อยู่ดี ถึงแม้ว่ามันจะเป็นภาพยนตร์ที่รับชมแล้วก็เพลินๆ ดี แต่ถึงอย่างนั้นก็ต้องยอมรับเช่นเดียวกันว่ามันเป็นภาพยนตร์ระดับมาตรฐานที่ออกจะมีข้อเสียมากกว่าข้อดีด้วยซ้ำไป หากไม่ได้บารมีของเจนนิเฟอร์ โลเปซมาช่วยภาพยนตร์เรื่องนี้อาจจะไม่เป็นที่รู้จักเลยทีเดียว 

ตัวอย่างหนัง : The Mother

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : THE GOOD BAD MOTHER แม่ดี แม่ร้าย

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ