The School for Good and Evil

The School for Good and Evil

“งานภาพสุดอลังการ และเนื้อหาแสนสนุกในโลกเทพนิยาย”

ชื่อเรื่อง : The School for Good and Evil
แนว : แฟนตาซี / เด็กและครอบครัว
นักแสดงนำ : Sophia Anne Caruso , Sofia Wylie , Kit Young
จำนวนตอน : 148 นาที
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

เรื่องย่อ : The School for Good and Evil

The School for Good and Evil

รีวิว The School for Good and Evil สังเกตหรือไม่ว่าเทพนิยายที่เราฟังเป็นนิทานก่อนนอนในวัยเด็กนั้นไม่ว่าจะเป็นเจ้าหญิงหรือวายร้ายก็ตามล้วนแล้วแต่มีพฤติกรรมสูตรสำเร็จที่เหมือนกันไปหมด เจ้าหญิงผู้ไร้เดียงสานั้นมีความเพียบพร้อมทั้งกิริยาท่าทาง บางคนก็มีความฉลาดหลักแหลมเสียเหลือเกิน แต่ในขณะเดียวกันพวกเธอก็สุดแสนจะใสซื่อจนทำให้ต้องตกเป็นเหยื่อของเหล่าวายร้ายอยู่เสมอ สุดท้ายคนที่ต้องมาคอยช่วยเหลือพวกเธอให้พ้นจากอันตรายก็ต้องเป็นเจ้าชายทุกครั้งไป

The School for Good and Evil

ในขณะที่วายร้ายก็ไม่รู้ว่าจะร้ายไปถึงไหน บางครั้งไม่ได้มีความโกรธแค้นอะไรกันเป็นการส่วนตัวแต่ก็ยังจ้องจะทำร้ายเจ้าหญิงอยู่ดีด้วยวิธีการต่างๆ ที่บางครั้งก็ปองร้ายกันถึงชีวิตเลยทีเดียว มันทำให้เราอดจินตนาการไม่ได้ว่าบางทีมันอาจจะมีโรงเรียนที่สอนให้พวกเขาเป็นแบบนั้นก็ว่าได้เช่นเดียวกัน เพราะหากทั้งวายร้ายและเจ้าหญิงแต่ละคนจบมาด้วยหลักสูตรที่เหมือนกันสิ่งที่พวกเธอทำก็คงจะไม่แตกต่างกันเหมือนกับที่เราเห็น ด้วยเหตุนี้เราจึงอยากจะแนะนำภาพยนตร์เรื่องนี้

The School for Good and Evil

ภาพยนตร์แนวโรแมนติกแฟนตาซีที่เล่าถึงเรื่องราวโรงเรียนแห่งความดีและความชั่ว มันเป็นภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงามและมีกระแสตอบรับดีอย่างน่าเหลือเชื่อ โดยเรื่องราวจะเล่าถึงสองพี่น้องคู่หนึ่งที่พี่นั้นเป็นฝ่ายความดีและน้องเป็นฝ่ายความชั่วร้าย พวกเธอนั้นต้องการที่จะรักษาความสมดุลในโลกของเทพนิยาย เพราะมันมีความจำเป็นที่จะต้องมีทั้งฝ่ายที่ดีงามและฝ่ายที่ชั่วร้าย ด้วยเหตุนี้พวกเธอจึงได้ก่อตั้งโรงเรียนเวทมนต์ขึ้นมา

The School for Good and Evil

มีเจ้าหญิงเจ้าชายและวายร้ายมากมายที่ได้เข้ามาเรียนในโรงเรียนดังกล่าวเพื่อสรรสร้างให้เทพนิยายสมบูรณ์แบบ หนึ่งในนั้นประกอบไปด้วย 2 เพื่อนรักอย่างโซฟีและอากาธาที่รักกันดีแต่ก็มีนิสัยแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง โซฟีนั้นเป็นเด็กสาวที่สวยงามและมีความฝันว่าในวันหนึ่งเธอจะได้กลายเป็นเจ้าหญิงในเทพนิยาย ในขณะที่เพื่อนรักของเธออย่างอากาธากลับถูกชาวบ้านคอยกล่าวหาว่าเธอนั้นเป็นแม่มดร้าย ถึงแม้จะแตกต่างกันอย่างสุดขั้วแต่พวกเธอนั้นก็คอยปกป้องกันมาโดยตลอด

The School for Good and Evil

ในวันหนึ่งโซฟีก็ได้อธิษฐานขอให้ตนเองนั้นได้เข้าไปเรียนอยู่ในโรงเรียนเวทมนต์ในโรงเรียนแห่งความดี แต่กับกลายเป็นว่าเธอนั้นได้เข้าไปในโรงเรียนแห่งความชั่วร้ายเสียอย่างนั้น ในขณะที่เพื่อนรักของเธอที่ไม่ได้ปรารถนาจะเข้าโรงเรียนเวทมนต์ตั้งแต่แรกดันได้รับคัดเลือกให้เข้าไปอยู่ในโรงเรียนแห่งความดีแทน จากเพื่อนรักจึงต้องกลายมาเป็นศัตรูกัน และเรื่องราวที่สุดแสนจะวุ่นวายในโรงเรียนก็ได้เริ่มต้นขึ้น

บทสรุป : โรงเรียนแห่งความดีและความชั่ว

The School for Good and Evil

THE SCHOOL FOR GOOD AND EVIL เป็นภาพยนตร์แนวโรแมนติกแฟนตาซีที่อาจจะไม่ได้เน้นหนักเรื่องความรักแต่จะพูดถึงเรื่องราวเกี่ยวกับมิตรภาพและจิกกัดความเป็นเทพนิยายมากกว่า ดังนั้นงาน PRODUCTION ในภาพยนตร์เรื่องนี้จึงจัดเต็มเหมือนกับคุณนั้นได้หลุดเข้าไปอยู่ในโลกของเทพนิยายเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นงานออกแบบฉากหรือเครื่องแต่งกายก็ตาม 

The School for Good and Evil

เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่สานฝันคนที่ชื่นชอบการจินตนาการไม่น้อยเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีเรื่องเกี่ยวกับเวทมนต์เข้ามาเกี่ยวข้องอีกด้วย เนื้อเรื่องไม่ได้มีความรุนแรงอะไร ดังนั้นจึงสามารถดูได้ทั้งครอบครัว ตัวละครแต่ละตัวนั้นก็มีความน่าสนใจในตัวเองไม่ว่าจะเป็นปมในอดีตหรือความต้องการที่แท้จริงอิงก็ตาม

The School for Good and Evil

มีความ COMING OF AGE เนื่องจากเล่าถึงเรื่องราวเด็กวัยรุ่นแรกแย้มที่กำลังค้นหาตัวเองว่าความจริงแล้วพวกเขาต้องการอะไรกันแน่ ถึงแม้ว่าในโรงเรียนจะแบ่งแยกออกเป็นความดีและความ แต่ถึงอย่างนั้นมันก็เต็มไปด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับมิตรภาพระหว่างเพื่อน ความเมตตาในมนุษย์ หรือแม้แต่ความรักใสๆ เองก็ตาม 

ตัวอย่างหนัง : โรงเรียนแห่งความดีและความชั่ว

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : YOU SS4 เธอ ซีซั่น 4 ภาค 2
ดูหนังออนไลน์ได้ที่ : เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ