Titanic : ไททานิค (1997)

“การเดินทางครั้งแรกของเรือไททานิค “เรือแห่งความฝัน” ทีี่ใครหลายๆคนต่างมีความฝันที่จะขึ้นเรือลำนี้ให้ได้”

ชื่อเรื่อง : Titanic : ไททานิค (1997)
ประเภท : ประวัติศาสตร์, ละคร, โรแมนติก
ผู้กำกับ : เจมส์ คาเมรอน
ผู้วันที่เข้าฉาย (โรงภาพยนตร์) : 19 ธ.ค. 2540  
ความยาว : 3ชม.15น
ผู้จัดจำหน่าย : 20th Century Fox, Paramount Pictures
ผู้ผลิต : 20th Century Fox, Lightstorm Entertainment, Paramount Pictures

เรื่องย่อ : Titanic ไททานิค

Titanic ไททานิค (1997)

Titanic ผลงานการกำกับของ เจมส์ คาเมรอน สร้างเรื่องเกี่ยวกับความรักสุดโรแมนติกที่มีระหว่างแจ็คกับโรส ที่เล่าเรื่องการเดินทางครั้งแรกของเรือไททานิค “เรือแห่งความฝัน” ทีี่ใครหลายๆคนต่างมีความฝันที่จะขึ้นเรือลำนี้ให้ได้ ซึ่งท้ายที่สุดได้เกิดเหตุไม่คาดฝัน เรือไททานิคได้อัปปางลงในเวลาต่อมา ทำให้คนกว่า 1,500 คนไปจนเสียชีวิตในน่านน้ำที่เย็น เป็นน้ำแข็งของมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือในช่วงเช้าตรู่ของวันที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2455

Titanic ไททานิค (1997)

และเป็นเหตุการณ์ที่มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงได้หยิบยกเอาเหตุการณ์ของครั้งนั้นเข้ามาเติมแต่งเรื่องราวความรักชายหญิงบนเรือครั้งนั้น เป็นความรักสุดอมตะที่หลายๆคนจดจำไม่เคยลืมและกล่าวถึงจนปัจจุบัน และเนื้อหาในหนังยังมีการเล่าเรื่องราวถึงคนบางกลุ่มที่ต้องการจะหาเพชรบลูไดมอนด์ ที่มีมูลค่ามหาศาลบนซากเรือของไททานิค และในซากเรือค้นพบกับกล่องสีดำที่คาดว่าจะเป็นตู้เซฟที่คิดว่ามีเพชรในนั้น จึงได้ปฏิบัติการเก็บกู้ตู้เซฟขึ้นมาเหนือนำ เพื่อทำการค้นหา 

Titanic ไททานิค (1997)

แต่ระหว่างที่เขากำลังเปิดตู้เซฟ กลับไม่เจอเพชร แต่ไปเจอรุปหญิงสาวท่านหนึ่งที่นอนเปลือยกลายสวมสร้อยเพชรที่เขาตามหา และเมื่อเรื่องราวทั้งหมดได้ถูกเผยแพร่ไปยังทีวี หญิงชราอายุ 84 ปี ซึ่งเขาเป็นคนเดียวกันกับภาพวาดที่พวกเขากำลังตามหา  และเป็นเจ้าของสร้อยบลูไดมอนด์ หญิงชราจึงติดต่อหานักค้าหาและเดินทางมารับตัวไปยังทะเลสถานที่ที่นักล่าสมบัติกำลังปฏิบัติการกันอยู่ พร้อมกับเล่าเรื่องอดีตที่เขาต้องพบเจอระหว่างเรือไททานิคอัปปาง

Titanic ไททานิค (1997)

ในปี ค.ศ. 1012 เรือไททานิค หรือเรือสำราญขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ไดกำหนดออกเดินทางท่องทะเลเป็นครั้งแรก โดยเดินทางออกจากสหราชอาณาจักรไปยังนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อหนุ่มนักเดินทางชื่อแจ็ค (ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ) ได้รับตั๋วขึ้นเรือไททานิค จากการชนะพนัน ระหว่างการเดิน เขาได้พบและตกหลุมรักสาวชนชั้นสูงชื่อโรส (เคท วินสเล็ต) กับคู่หมั้นของโรสอย่าง (บิลลี่ เซน) และแม่ที่ใจแคบของเธอ 

Titanic ไททานิค (1997)

โรส ได้ขึ้นไปบนดาดฟ้าของเรือสำราญ เพื่อที่จะฆ่าตัวตาย แจ็คเขาจึงได้เข้าไปช่วยไว้ทัน และได้รับการแนะนำให้รู้จักชีวิตอีกด้าน โดยแจ็คเขาช่วยให้เธอค้นพบความเป็นตัวของตัวเองและความเป็นอิสระ ทำให้เธอแปลกแยกจากชีวิตที่เธอมีอยู่แล้ว ตอนนี้เธอต้องตัดสินใจว่าจะเลือกอยู่ที่เดิมหรือจากไปและใช้ชีวิตร่วมกับแจ็ค การตัดสินใจที่หนักข้อขึ้นไป อีกเมื่อเรือสำราญลำใหญ่ชนภูเขาน้ำแข็ง ซึ่งนำไปสู่บทสรุปที่ตื่นตาตื่นใจ

บทสรุป : Titanic ไททานิค (1997)

TITANIC (ไททานิค) ผลงานการกำกับของ เจมส์ คาเมรอน สร้างความประทับใจให้กับผู้คนทั่วโลกรวมถึงการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ที่จะนำภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดของศตวรรษที่ 20 รับเป็น 1 ใน 3 ภาพยนตร์ที่กวาดรางวัลออสการ์ได้มากที่สุดในประวัติศาสตร์ ส่งผลให้ภาพยนตร์ไททานิค เป็นภาพยนตร์ได้รับการยกย่องให้เป็นภาพยนตร์ในระดับตำนาน จนยากที่จะจินตนาการว่าก่อนที่หนังจะเข้าฉายในปี 1997 กวาดรายได้กว่า 200 ล้านดอลลาร์ และแน่นอนว่าเป็นภาพยนตร์ที่มีคนสนใจอย่างมาก

Titanic ไททานิค (1997)

นอกเหนือจากปรากฏการณ์สุดสะเทือนใจแล้ว แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะโน้มน้าวใจแค่ไหน แต่เราต้องจำไว้เสมอว่า ท้ายที่สุดแล้ว มันคือการแสดงโศกนาฏกรรมในชีวิตจริง ไม่ใช่สารคดี เช่นเดียวกับละครย้อนยุคเรื่องอื่น ๆ มันเป็นการตีความว่าสังคมดำเนินไปอย่างไรในเวลานั้นของแจ็คและโรส รวมถึงการแสดงอย่างงดงาม ได้รับการสร้างสรรค์มาอย่างดีอย่างเหลือเชื่อ  

Titanic ไททานิค (1997)

จากการกำกับภาพที่สวยงามและเพลงประกอบอย่าง My Heart Will Go On ไม่เพียงแต่เป็นการพรรณนาถึงการจมของเรือไททานิคเท่านั้น แต่ยังเป็นเรื่องราวความรักที่ยิ่งใหญ่อีกด้วย โรแมนติกเป็นประเภทที่มีเรทต่ำที่สุด แน่นอนว่าไททานิคก็นำเสนอเรื่องนี้ คุ้มค่ากับรางวัลออสการ์และรายได้ทั้งหมด ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้สร้างชื่อเสียงให้กับ เจมส์ คาเมรอน ในฐานะหนึ่งในชัยชนะอันยิ่งใหญ่ของวงการภาพยนตร์ เป็นที่รักของคนทั่วโลกและเป็นอมตะอย่างแท้จริง

ตัวอย่างหนัง : Titanic...ครบรอบ 25 ปี

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : King the Land
ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ