toy story

Toy Story : ทอย สตอรี่

“เรื่องราวของของเล่นทั้งหลายของเด็กชายที่มีชื่อว่าแอนดี้วัย 6 ขวบ”

ชื่อเรื่อง : Toy Story  (ทอย สตอรี่)
แนว : ตลกคอมเมดี้
ความยาว : 81 นาที
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : –

สารบัญ

เรื่องย่อ : Toy Story (ทอย สตอรี่)

toy story

รีวิวหนังToy Story ปฐมบทภาพยนตร์อนิเมชั่นที่จะพาเราไปดูการผจญภัยของเหล่าตุ๊กตา ในปัจจุบันไม่ได้มีเพียงแค่เด็กที่ชื่นชอบตุ๊กตาแต่อย่างใด ผู้ใหญ่หลายๆ คนก็ชื่นชอบและสะสมตุ๊กตาเช่นเดียวกัน มันไม่ใช่แค่ของเล่นที่สร้างความสนุกสนานและเพลิดเพลินให้กับเราเพียงอย่างเดียว ย้อนกลับไปในตอนที่หลายคนยังเป็นเด็ก เชื่อว่าคงมีจำนวนไม่น้อยที่มองว่าตุ๊กตาหรือของเล่นของตนเองนั้นเปรียบเสมือนกับเพื่อนที่มีชีวิตจิตใจ เรายังเต็มไปด้วยจินตนาการและเราก็สรรสร้างชีวิตของพวกเขาให้เกิดขึ้นมา เราใช้เวลาร่วมกับพวกเขาวันนึงเป็นชั่วโมงๆ จนเกิดความรู้สึกผูกพันต่อกันขึ้นมา แต่น่าเศร้าที่เมื่อโตขึ้นของเล่นหลายชิ้นที่เคยเป็นเพื่อนเราในวัยเด็กกลับสูญหายไปเสียอย่างนั้น บ้างก็ถูกนำเอาไปทิ้ง บ้างก็ถูกนำเอาไปบริจาค บ้างก็ถูกนำเอาไปขาย บางตัวเราทำหายเองก็มีเช่นเดียวกัน 

toy story

มันจึงไม่น่าแปลกใจที่ภาพยนตร์เรื่อง Toy Story ภาพยนตร์อนิเมชั่นจากค่ายดิสนีย์จะประสบความสำเร็จอย่างงดงาม เพราะมันเป็นภาพยนตร์ที่จะพาเราไปดูเรื่องราวการผจญภัยของเหล่าตุ๊กตาที่มองว่ามนุษย์ก็เป็นเพื่อนเช่นเดียวกัน ภาพยนตร์จะเล่าถึงเรื่องราวของของเล่นทั้งหลายของเด็กชายที่มีชื่อว่าแอนดี้วัย 6 ขวบ เขามีของเล่นมากมายและของเล่นเหล่านี้ก็ต้องพยายามแกล้งทำเป็นของเล่นที่ไม่มีชีวิต ทั้งที่ความจริงแล้วพวกเขามีความคิดและความรู้สึก สามารถเคลื่อนไหวร่างกายของตนเองได้อย่างอิสระไม่แตกต่างไปจากมนุษย์แต่อย่างใด ของเล่นชิ้นโปรดของแอนดี้คือวู้ดดี้ ตุ๊กตาคาวบอยคลาสสิคที่เขามักจะพาไปไหนมาไหนและเล่นด้วยอยู่เป็นประจำ ด้วยเหตุนี้วู้ดดี้จึงกลายเป็นหัวหน้าของบรรดาของเล่นชิ้นอื่นในบ้าน 

toy story

ในวันหนึ่งครอบครัวของแอนดี้ต้องย้ายไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ ครอบครัวของเด็กชายจึงได้จัดงานวันเกิดล่วงหน้าและให้ของขวัญเป็นตุ๊กตาหุ่นยนต์ตำรวจอวกาศอย่างบัซ ไลท์เยียร์ เขาชื่นชอบหุ่นยนต์ตัวใหม่เป็นอย่างมากจนทำให้ของเล่นชิ้นโปรดในอดีตอย่างวู้ดดี้ต้องทำสงครามเพื่อแย่งชิงความสนใจจากแอนดี้ให้สำเร็จ แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นเมื่อของเล่นของแอนดี้ดันไปตกอยู่ในมือของเด็กชายข้างบ้านนิสัยไม่ดีที่มักจะทำลายของเล่นด้วยวิธีการจุดพิสดารอยู่เสมอ ด้วยเหตุนี้ทั้งวู้ดดี้และบัซ ไลท์เยียร์จึงต้องร่วมมือกันเพื่อหาทางกลับบ้านของตัวเองให้สำเร็จ ระหว่างการผจญภัยที่สุดแสนจะอันตรายพวกเขาได้เรียนรู้กับคำว่ามิตรภาพเพื่อที่จะได้เอาชนะอุปสรรคที่เกิดขึ้นให้สำเร็จ สุดท้ายแล้วเหตุการณ์จะลงเอยอย่างไร ต้องไปติดตามรับชมกัน 

ความรู้สึกหลังรับชม Toy Story (ทอย สตอรี่)

Toy Story เป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นสำหรับเด็กที่ผู้ใหญ่ก็ดูได้ ออกฉายครั้งแรกตั้งแต่ในปี 1995 หรือเกือบ 30 ปีที่แล้วเลยทีเดียว ดังนั้นแน่นอนว่างานภาพของมันอาจจะไม่ได้สวยงามหรือมีความละเอียดคมชัดเทียบเท่ากับภาพยนตร์อนิเมชั่นในปัจจุบันแต่อย่างใด แต่สิ่งที่คุณจะได้รับจากภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือความคลาสสิคและความเรียบง่ายที่สามารถสร้างความสนุกสนานให้กับผู้รับชมได้เป็นอย่างดี ตัวละครของเล่นนั้นเต็มไปด้วยข้อจำกัดมากมาย ทำให้เวลาเจอกับอุปสรรคเราจึงรู้สึกเอาใจช่วยพวกเขามากขึ้นกว่าเดิม แล้วมันก็ทำให้เราเกิดความรู้สึกผูกพันกับพวกเขาได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

 มันเป็นภาพยนตร์ที่สามารถนำเสนอแง่คิดดีๆ ให้กับเด็กได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการมีน้ำใจ มิตรภาพ การอยู่ร่วมกันในสังคม หรือแม้แต่การรักษาสิ่งของของตัวเองก็ตาม ถือว่าเป็นภาพยนตร์สอนเด็กที่ดีเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว ในขณะเดียวกันเองผู้ใหญ่ที่ได้รับชมก็สามารถรู้สึกสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ นอกจากนี้ยังมีฉากอบอุ่นหัวใจและฉากซาบซึ้งที่อาจจะทำให้คุณถึงขั้นน้ำตาไหลออกมาได้อีกด้วย 

ตัวอย่างหนัง : Toy Story (ทอย สตอรี่)

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : Sex/Life

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ