Tune in for Love คลื่นรักสื่อใจ

รีวิวหนัง Tune in for Love คลื่นรักสื่อใจ

Tune in for Love เป็นหนังรักอีกเรื่องที่ได้รับความสนใจในปี 2019 ซึ่งเต็มไปด้วยเสน่ห์และกลิ่นอายละมุน จากผลงานเขียนของ อีซุกยอน (April Snow และ One Fine Spring Day) ร่วมกับ ผู้กำกับจองจีอู (Heart Blackened, Eungyo และ Happy End) และยังได้สองนักแสดงนำที่กำลังอยู่ในความสนใจของผู้ชมทั้งในเกาหลีและต่างประเทศ ทั้งเสน่ห์รูปลักษณ์และฝีไม้ลายมือ อย่าง คิมโกอึน และ จองแฮอิน เป็นคู่ที่เหมาะสมลงตัว ดูมีเคมีเข้ากันดี ร่วมกันถ่ายทอดเรื่องราวที่เต็มไปด้วยอารมณ์หลากหลาย น่ารัก โรแมนซ์หวานซึ้งได้อย่างเป็นธรรมชาติ หรือแม้กระทั่งอารมณ์ ซึ้ง เศร้าปวดใจ

Tune in for Love คลื่นรักสื่อใจ

เรื่องย่อ

ปี 1994 ณ ร้านเบเกอรี่เล็กๆที่ดูแลโดยพี่อึนจา (คิมกุกฮี) กับเด็กสาวคนหนึ่งคือคิมมีซู (คิมโกอึน) ที่ในตอนเช้าวันหนึ่งมีเด็กหนุ่มเดินเข้ามาถามซื้อเต้าหู้ และก่อนออกจากร้านไปโสตประสาทของเขาพลันได้ยินเสียงดีเจในสถานีวิทยุบอกว่า “การกระจายเสียง ความรัก เครื่องบิน ต้องลงแรงอย่างหนักในช่วงเริ่มต้น” และนั่นคือจุดที่ทำให้เด็กหนุ่มที่ชื่อชาฮยอนอู (จองแฮอิน) ตัดสินใจสมัครทำงานพาร์ทไทม์ในร้านนั้นและเริ่มสนิทกับมีซู หนังใช้เวลาไม่นานในการเผยว่าเขาคือเด็กที่เพิ่งออกจากสถานพินิจ

ด้วยความผิดพลาดที่ทำให้เพื่อนในกลุ่มต้องตาย วันหนึ่งในฤดูหนาวก่อนคริสต์มาสเขาจำใจไปร่ำสุรากับกลุ่มเพื่อนที่ร่วมกันทำผิดตอนนั้นแล้วฮยอนอูก็จากมีซูไป… ปี 1997ฮยอนอูกลับมาอีกครั้งในวันที่มีซูกำลังจะได้งานหนึ่งคืนที่เขาและเธอใช้เวลาร่วมกันมีซูได้สมัครอีเมล์ให้ฮยอนอูก่อนที่เขาจะเข้ากรมแต่อีเมล์นั้นไม่ได้เขียนรหัสผ่านแล้วฮยอนอูก็จากมีซูไป อีกครั้ง…

Tune in for Love คลื่นรักสื่อใจ

รีวิว

รีวิวหนังTune in for Love แม้ว่าในส่วนของเรื่องราวอาจดูราบเรียบไปบ้างและหนักไปในทางโรแมนติกแต่สิ่งที่ต้องเชิดชูคือเพลงประกอบที่แสนไพเราะ เพลงประกอบที่ขับส่งฉากและงานด้านภาพให้มีพลังสูงขั้นไปอีก และกับเรื่องนี้ในความละมุนของโทนโรแมนติกได้ถูกเร้าอารมณ์โดยงานด้านภาพที่สวยทั้งภาพและแสงเงา ทั้งนี้ดนตรียังมีส่วนอย่างมากในอารมณ์อ้างว้างเดียวดายเมื่อต้องรอคอยใครสักคนที่พลัดพรากจากครั้งแล้วครั้งเล่า 

ยิ่งหนังเล่าเรื่องโดยมีรายการวิทยุเป็นสื่อกลางงานเพลงและดนตรีที่พอเหมาะลงตัวแบบนี้คือส่วนที่ดีและสวยงาม ส่วนเรื่องของการจูนหัวใจเพื่อมารักกันนั้นอาจไม่ชัดนักเมื่อคนสองคนก็มีอะไรในแววตาอยู่แล้วเมื่อแรกพบ แต่สำหรับผู้เขียนแล้วเมื่อคนสองคนที่อยู่อย่างเดียวดาย เหงา และต้องการใครสักคนแต่ต่างคนต่างก็มีอะไรในชีวิตที่ต่างกันโดยเฉพาะฮยอนอูจึงกลายเป็นการจูนชีวิตเพื่อที่เติมเต็มชีวิตให้กันมากกว่าในมุมที่มอง

Tune in for Love คลื่นรักสื่อใจ
สรุป

ดูหนัง Tune in for Love เป็นหนังโรแมนติก ดราม่า ที่เอาตรง ๆ หนังไม่ได้นำเสนอความโรแมนติก ชวนจิ้น เป็นหลัก แม้จะไม่ถึงกับเรียกได้ว่าเป็นหนังแนวนอกกระแส แต่ก็ชัดเจนว่าหนังค่อนข้างมีความเฉพาะตัว หากเป็นคนชอบดูหนังที่ไม่จำเป็นต้องบันเทิง แต่มีแนวทางการเล่าเรื่องชัดเจน มีความแตกต่างจากหนังตลาดทั่วไปหรือเป็นแฟนนักแสดงนำทั้งสองคน หนังเรื่องนี้ก็น่าจะตอบโจทย์นั้นได้ไม่ยากเหมือนกัน

รับชมตัวอย่างหนัง : Tune in for Love คลื่นรักสื่อใจ

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บReviewnetflixs
รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : doofree4u.com

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ