TUNNEL

TUNNEL : อุโมงค์มรณะ

“ซีรี่ย์เกาหลี เรื่องราวของผู้ชายคนหนึ่งที่กำลังได้ทางกลับบ้านไปงานวันเกิดลูก และติดอยู่ในอุโมงค์มรณะ “

ชื่อเรื่อง :TUNNEL (อุโมงค์มรณะ )
แนว : ระทึกขวัญ
นักแสดงนำ : ฮาจองวู
จำนวนตอน : 16 ตอน
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

เรื่องย่อ : TUNNEL ( อุโมงค์มรณะ )

TUNNEL

รีวิว TUNNEL ภาพยนตร์แนวกู้ภัยระทึกขวัญสัญชาติเกาหลีใต้ ในช่วงไม่กี่ปีให้หลังมานี้วงการอุตสาหกรรมบันเทิงในประเทศเกาหลีใต้นั้นพัฒนาขึ้นแบบก้าวกระโดด จากเดิมทีที่ไม่มีใครคิดฝันว่าประเทศในทวีปเอเชียจะสามารถสร้างภาพยนตร์แนวซอมบี้ได้ เกาหลีก็ได้สร้างภาพยนตร์และซีรีส์แนวซอมบี้มากมายที่ถือว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียวให้เราได้รับชม ตอนนี้วงการบันเทิงเกาหลีใต้ได้ก้าวข้ามผ่านความโรแมนติกดราม่าได้สำเร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และมันก็เป็นการจุดประกายให้บรรดาคนทำหนังมีความกล้าในการนำเสนอเรื่องราวที่เดิมทีไม่ใช่จุดขายของประเทศเกาหลีใต้ออกมาให้เราได้รับชมซึ่งถือว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว

TUNNEL

อย่างเช่นภาพยนตร์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ TUNNEL ภาพยนตร์แนวกู้ภัยระทึกขวัญที่จะทำให้เราตื่นเต้นตลอดการรับชม โดยจะเล่าถึงเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งที่มีชื่อว่าจองซู เขาเป็นพ่อลูกหนึ่งที่กำลังตื่นเต้นแบบสุดขีดเพราะจะได้เดินทางกลับบ้านเพื่ออวยพรวันเกิดให้กับลูกสาว ระหว่างทางขณะที่ขับรถอยู่นั้นเขาต้องลอดอุโมงค์ใต้ภูเขา แต่ด้วยการก่อสร้างที่ไม่มีมาตรฐานที่ดีพอทำให้อุโมงค์ถล่มลงมาเฉียดหน้ารถเขาไปเพียงแค่เล็กน้อยเท่านั้น

TUNNEL

เขาติดอยู่ในอุโมงค์โดยที่มีของยังชีพเหลือแค่เค้กวันเกิดของลูกสาวและน้ำ 2 ขวดเท่านั้น แต่โชคยังเข้าข้างที่เขามีโทรศัพท์มือถือซึ่งช่วยเขาสามารถติดต่อกับโลกภายนอกได้ เขาติดต่อทีมกู้ภัยให้เข้ามาปฏิบัติการช่วยเหลือ และภารกิจช่วยเหลือชีวิตเขาก็ได้เริ่มต้นขึ้น ทางการได้ระดมพลทีมกู้ภัยเพื่อมาช่วยเหลือเขาที่ติดอยู่ในอุโมงค์ แต่ด้วยข้อผิดพลาดเกี่ยวกับการก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐานทำให้ระหว่างการปฏิบัติการนั้นเกิดความล้มเหลวแถมทีมกู้ภัยยังต้องเผชิญหน้ากับความสูญเสียอีกด้วย ภายนอกการก่อสร้างได้ชะงักลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

TUNNEL

ในขณะที่คนอื่นต่างตัดสินใจว่าควรจะช่วยเหลือเขาต่อไปดีหรือไม่เนื่องจากไม่มีใครรู้เลยว่าเวลาที่ผ่านมาเนิ่นนานเขาจะยังคงมีชีวิตได้อยู่หรือเปล่า เพราะไม่มีใครสามารถติดต่อเขาได้อีกต่อไปหลังจากที่การสื่อสารถูกตัดไป และคนที่จะสามารถตัดสินใจได้ว่าจะช่วยเหลือเขาหรือไม่นั้นก็คือหญิงสาวที่มีชื่อว่าเซฮยอน ภรรยาที่ติดตามมากับทีมกู้ภัยและพยายามช่วยเหลือสามีเท่าที่เธอจะทำได้

TUNNEL

เธอเชื่อมั่นว่าสามีของเธอยังคงมีชีวิตอยู่และจะเกิดปาฏิหาริย์กับการช่วยเหลือในครั้งนี้อย่างแน่นอน แต่ถึงอย่างนั้นการตัดสินใจของเธอก็ไม่ง่ายเช่นเดียวกันเพราะมันต้องเลือกระหว่างสามีของเธอซึ่งเป็นผู้ประสบภัยเพียงแค่คนเดียวที่ไม่รู้ว่าจะเป็นตายร้ายดีอย่างไรกับอีกหลายชีวิตที่จะต้องปฏิบัติการกู้ภัยในครั้งนี้

บทสรุป : TUNNEL ( อุโมงค์มรณะ )

TUNNEL

TUNNEL เป็นภาพยนตร์แนวกู้ภัยหายนะระทึกขวัญที่เรียกได้ว่าทำออกมาได้น่าสนใจเป็นอย่างมาก แน่นอนว่าสิ่งที่จะตามมาสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างแน่นอนก็คือความระทมสำหรับผู้รับชม นั่นก็เป็นเพราะว่าเรารู้ถึงเหตุการณ์ของทั้งสองฝั่งเป็นอย่างดี ดังนั้นสิ่งที่จะเกิดขึ้นอย่างแน่นอนระหว่างการรับชมก็คือการเอาใจช่วยนั่นเอง แต่ในขณะเดียวกันนั่นเองมันก็ทำให้เราอดคิดไม่ได้ว่าคุ้มค่าแล้วหรือไม่สำหรับการเอาชีวิตกู้ภัยหลายต่อหลายคนไปเสี่ยงเพื่อช่วยเหลือชีวิตคนคนเดียว มันเป็นการเล่นกับศีลธรรมในจิตใจของมนุษย์ที่ถือว่าทำออกมาได้อย่างแยบยล

TUNNEL

อารมณ์ระหว่างการรับชมจะเต็มไปด้วยความอึดอัดจนรู้สึกเหมือนกับหายใจไม่ออกไม่ต่างอะไรจากการติดอยู่ในอุโมงค์เลยแม้แต่น้อย ในส่วนของความดราม่านั้นไม่ต้องเป็นห่วงเพราะนี่คือภาพยนตร์จากเกาหลีใต้ที่การันตีแล้วว่าสามารถทำออกมาได้ดีอย่างแน่นอน ภาพยนตร์ไม่ได้นำเสนอเฉพาะในมุมของผู้ประสบภัยและหน่วยกู้ภัยเท่านั้น แต่ยังนำเสนอถึงเหล่าผู้มีอำนาจที่ทำทุกอย่างเพียงแค่ต้องการผลประโยชน์ให้กับตนเองและสร้างภาพลักษณ์ที่ดี มีสื่อที่ทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้ข้อมูลแม้ว่าจะต้องปฏิบัติอย่างไร้จรรยาบรรณมากแค่ไหนก็ตาม

ตัวอย่างหนัง : TUNNEL ( อุโมงค์มรณะ )

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : doctorcha
ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ