UP ปู่ซ่าบ้าพลัง

“Carl Fredricksen วัย 78 ปี เดินทางไปที่น้ำตก Paradise Falls ในบ้านของเขาพร้อมกับลูกโป่ง โดยบังเอิญพาเด็กคนหนึ่งไปเก็บ”

สารบัญ

เรื่องย่อ : UP ปู่ซ่าบ้าพลัง

รีวิวUp ปู่ซ่าบ้าพลัง ภาพยนตร์อนิเมชั่นที่จะทำให้เราได้เรียนรู้ว่ารักแท้คืออะไร สำหรับคุณแล้วคำว่ารักแท้คืออะไร แต่ละคนคงมีคำนิยามเกี่ยวกับความรักที่แตกต่างกันออกไป แต่ที่แน่ชัดเลยก็คือมันเป็นความรู้สึกดีๆ ของคนสองคนที่มอบให้แก่กันอย่างไม่มีเงื่อนไข ไม่ได้หมายความว่าคนสองคนนั้นจะต้องอยู่ร่วมกันไปจนวันตาย ไม่พลัดพรากจากกันไปไหน เพราะถึงแม้ว่าอีกฝ่ายจะจากไปแต่ความรักก็จะยังคงอยู่ไปตลอดกาลเช่นเดียวกัน 

อย่างเช่นในภาพยนตร์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ Up เป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นที่หากมองแบบผิวเผินแล้วก็ดูเหมือนกับอนิเมชั่นแนวผจญภัยธรรมดาทั่วไปสำหรับเด็ก แต่ความจริงแล้วมันได้แฝงความหมายของคำว่ารักแท้เข้ามาจนทำให้ผู้รับชมทั้งอบอุ่นหัวใจและซาบซึ้งจนถึงขั้นน้ำตาไหลได้เลยทีเดียว เรื่องราวจะเล่าถึงคุณปู่วัยเกือบ 80 ปีคนหนึ่งที่มีชื่อว่าคาร์ล แม้จะอายุเยอะแค่ไหนแต่เขาก็ยังคงมีบางสิ่งที่ต้องทำให้สำเร็จ ด้วยเหตุนี้เขาจึงได้ออกเดินทางผจญภัยข้ามทวีปเพื่อทำตามความฝัน ครั้งหนึ่งเขาเคยแต่งงานกับหญิงสาวที่รักและใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขมาโดยตลอด

ในระหว่างการผจญภัยเขาต้องพบกับความตื่นเต้นไม่ว่าจะเป็นผู้ไม่ประสงค์ดีหรือแม้แต่การตามล่า แล้วมันก็ทำให้เขาได้ค้นพบความต้องการที่แท้จริงของตนเองในช่วงบั้นปลายชีวิตพวกเขาอยากจะเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ให้สำเร็จ แต่แล้วสิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อเขาได้พบเข้ากับเด็กชายลูกเสือวัย 9 ขวบที่มีรัสเซลล์ที่กำลังออกเดินทางผจญภัยเช่นเดียวกัน ด้วยเหตุนี้ 2 คู่ซี้นักผจญภัยต่างวัยจึงต้องออกเดินทางร่วมกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ 

ความรู้สึกหลังรับชม UP ปู่ซ่าบ้าพลัง

Up เป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นที่ปัจจุบันครบรอบ 14 ปีในการออกฉายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นเราจึงสามารถเรียกมันว่าอนิเมชั่นเก่าได้อย่างเต็มปากเต็มคำ แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ยังคงเป็นอนิเมชั่นทรงคุณค่าที่เราอยากจะแนะนำให้ทุกคนได้รับชมอยู่ดี มันประสบความสำเร็จอย่างงดงามไม่ว่าจะเป็นในแง่ของรายได้หรือแม้แต่คำวิจารณ์ การเล่าเรื่องราวสามารถนำเสนอประเด็นเรื่องของครอบครัวและความสัมพันธ์ออกมาได้เป็นอย่างดี มีการผจญภัยที่เติมความสนุกสนานและน่าตื่นเต้นให้กับเรื่องราวได้อย่างยอดเยี่ยม 

โครงเรื่องมีความแข็งแรงและมันก็ทำให้เรารู้สึกเอาใจช่วยมากขึ้นกว่าเดิมเมื่อตัวละครหลักดังเป็นชายแก่วัย 78 ปีเสียอย่างนั้น มันเป็นอายุที่ไม่ค่อยจะมีสักเท่าไหร่ในภาพยนตร์แนวผจญภัย แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ดันเป็นตัวละครหลักเองเลยเสียอย่างนั้น นอกจากนี้การใส่ตัวละครเด็กชายเข้ามายังช่วยเพิ่มสีสันและความวุ่นวายได้อย่างน่าเหลือเชื่อ ถึงแม้ว่าเขาจะเป็นเด็กที่สนุกสนานและร่าเริงจนเกินเหตุไปบ้าง แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ไม่ใช่ตัวละครที่น่ารำคาญแต่อย่างใด ในขณะเดียวกันเองเรายังรู้สึกเอาใจช่วยให้เขาพูดสามารถทำตามความฝันให้สำเร็จด้วยซ้ำ สำหรับใครที่ยังไม่เคยรับชม เราขอแนะนำว่าให้รีบหามารับชมโดยด่วน 

ตัวอย่างหนัง : UP ปู่ซ่าบ้าพลัง

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : เว็บดูหนังออนไลน์

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ