VINCENZO : ทนายมาเฟีย (2021)

“ระหว่างกลับไปเยี่ยมประเทศบ้านเกิด ทนายมาเฟียชาวเกาหลีที่ไปใช้ชีวิตอยู่ในอิตาลีได้โอกาสทวงความยุติธรรมและทำให้กลุ่มบริษัทสุดโฉดได้ลิ้มรสผลกรรมอย่างสาสม”

ชื่อเรื่อง : VINCENZO ทนายมาเฟีย
แนว : ดราม่า
นักแสดงนำ : ซงจุงกิ,จอนยอบิน,อกแทกยอน
จำนวนตอน : 20 ตอน
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

สารบัญ

เรื่องย่อ : VINCENZO ทนายมาเฟีย (2021)

รีวิวVINCENZO ซีรีส์แนวกฎหมายสัญชาติเกาหลีใต้จาก NETFLIX ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดอีกเรื่องหนึ่ง ซีรีส์เกาหลีเป็นซีรีส์ที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยก็จริง แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้หมายความว่าทุกคนจะชื่นชอบการรับชมซีรีส์เกาหลีแต่อย่างใด เพราะซีรีส์ตอน 1 เวลาไม่ต่ำกว่า 40 นาที แถมยังมีไม่ต่ำกว่า 20 ตอนอีกต่างหาก ถ้าไม่มีเวลาและใจรักจริงๆ มันก็เป็นเรื่องยากเช่นเดียวกันที่คนที่ไม่ได้หลงไหลในซีรีส์เกาหลีจริงๆ จะสามารถรับชมจนจบได้ 

แต่มีซีรีส์อยู่เรื่องหนึ่งที่กลายมาเป็นทูตสันถวไมตรี ทำให้หลายคนหันมาเปิดใจรับชมซีรีส์เกาหลีมากขึ้นกว่าเดิม นั่นก็คือซีรีส์เรื่อง VINCENZO ซีรีส์แนวกฎหมายบน NETFLIX ที่ถือว่าประสบความสำเร็จมากที่สุดอีกเรื่องหนึ่ง มันเป็นซีรีส์ที่เราถึงเรื่องราวเกี่ยวกับกฎหมายก็จริง แต่เรื่องราวเต็มไปด้วยความสนุกสนานและความตลกขบขันเป็นอย่างมาก ในขณะเดียวกันมันก็มีความจริงจังและมีเนื้อเรื่องที่ชวนติดตาม ต่อให้เนื้อเรื่องจะยาวมากแค่ไหนคนก็ยังคงอยากรับชมให้จบอยู่ดี 

โดยเรื่องราวจะเล่าถึงชายหนุ่มคนหนึ่งที่มีชื่อว่าวินเซนโซ เขาเป็นทนายความชาวเกาหลีใต้ที่ได้เดินทางไปใช้ชีวิตอยู่ในอิตาลีร่วมกับแก๊งมาเฟีย ด้วยเหตุนี้เขาจึงไม่ได้มีเพียงแค่ความรู้ความสามารถในเรื่องกฎหมายเพียงอย่างเดียว แต่เขายังติดความเป็นมาเฟียมาแบบเต็มๆ ชนิดเล่นหมดไม่สนลูกใคร ในวันหนึ่งเขาต้องเดินทางกลับมายังบ้านเกิดอย่างเกาหลีใต้ด้วยสาเหตุบางอย่าง 

จุดประสงค์ของการเดินทางกลับมาในครั้งนี้คือการสะสางเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอดีตที่ยังคงเรื้อรังมาจนถึงในปัจจุบัน มันทำให้เขาได้พบเข้ากับหญิงสาวที่มีชื่อว่าซายอง ทนายความศรีปากกล้าที่พยายามทำทุกอย่างให้ลูกความของตนเองชนะคดีให้สำเร็จ ด้วยเหตุการณ์บังเอิญบางอย่างทำให้ทั้งคู่ต้องมาร่วมมือกันเพื่อจัดการกับคนชั่วและรักษาความยุติธรรมในสังคมเอาไว้ให้สำเร็จ ถึงแม้ว่าวิธีการของพวกเขาจะเต็มไปด้วยอันตรายและอาจจะต้องแลกด้วยชีวิตก็ตาม 

ความรู้สึกหลังดู VINCENZO ทนายมาเฟีย

VINCENZO เป็นซีรีส์ที่เล่าถึงเรื่องราววิชาชีพทนายได้แตกต่างจากซีรีส์เรื่องอื่นอย่างสิ้นเชิง เพราะทนายในเรื่องนี้ไม่ได้เป็นทนายอย่างเดียว แต่มาจากแก๊งมาเฟียของอิตาลีอีกด้วย ดังนั้นจึงเป็นทนายที่มีความกล้าท้าชนทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นใครหน้าไหนก็ตาม สามารถบุกทะลุไปถึงรังศัตรูในพื้นที่หลายไร่เพื่อแก้แค้น ถูกไล่ฆ่าตามยิงแบบสนั่นหวั่นไหวก็ไม่หวั่นแต่อย่างใด ในช่วงแรกมันเกือบจะเป็นซีรีส์แนวต่อสู้เลือดสาดไปแล้วด้วยซ้ำ

แต่หากคุณรับชมไปเรื่อยๆ จะพบว่านี่ไม่ใช่ซีรีส์ที่ทำออกมาให้คุณรู้สึกหนักสมองถึงขนาดนั้น เพราะหลังจากพ่อพระเอกของเราก้าวเท้ากลับคืนสู่แผ่นดินแม่ ความตลกขบขันก็ได้บังเกิดขึ้นในทันที มีตัวละครและนักแสดงหลายคนที่สามารถสร้างสีสันให้กับซีรีส์เรื่องนี้ได้อย่างน่าสนใจ มีการใส่ประเด็นปริศนาอย่างห้องเก็บทองคำที่มีน้ำหนักหลายพันตันเอาไว้ มันทำให้เราอยากรู้อยากเห็นว่าพระเอกมีอดีตที่เกี่ยวข้องอะไรกับทองพวกนี้กัน

สาเหตุที่เขากลับมาต้องการอะไรและจะทำอะไรต่อไป มันจึงไม่น่าแปลกใจเลยแม้แต่น้อยหากคุณได้รับชมจนเครื่องติดไปสักพักหนึ่งจะไม่สามารถหยุดได้ด้วยตัวเอง ซีรีส์เรื่องนี้เกือบจะไร้ที่ติอยู่แล้วหากไม่ติดปัญหาเรื่องงานคอมพิวเตอร์กราฟิกที่ทำออกมาได้ไม่ค่อยเนียนสักเท่าไหร่ โดยเฉพาะในฉากเผาไร่องุ่นที่ความจริงควรจะทำออกมาได้ดีมากกว่านี้ในส่วนของงาน PRODUCTION ระดับเกาหลีใต้ แต่สุดท้ายมันก็ยังไม่เนียนอยู่ดี ไม่แน่ว่ามันอาจจะเป็นมุกตลกที่ผู้กำกับตั้งใจใส่มาแบบไม่เนียนเพื่อสร้างสีสันและความตลกขบขันให้กับผู้รับชมก็ว่าได้เช่นเดียวกัน

ตัวอย่างหนัง : VINCENZO ทนายมาเฟีย (2021)

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ : ดูหนังออนไลน์

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ