Wall-E หุ่นจิ๋วหัวใจเกินร้อย

“ในอนาคตอันไกลโพ้น หุ่นยนต์เก็บขยะตัวเล็ก ๆ ออกเดินทางในอวกาศโดยไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งท้ายที่สุดแล้วจะเป็นตัวตัดสินชะตากรรมของมนุษยชาติ”

ชื่อเรื่อง : Wall-E หุ่นจิ๋วหัวใจเกินร้อย
แนว : โรแมนติกคอมเมดี้
พากย์เสียง : เบน เบิร์ต-วอลล์·อี , เอลิสซา ไนท์ – อีฟ ,  เจฟฟ์ การ์ลิน – กัปตัน
ความยาวหนัง : 98 นาที
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : –

สารบัญ

เรื่องย่อ : Wall-E หุ่นจิ๋วหัวใจเกินร้อย

รีวิวWall-E ภาพยนตร์อนิเมชั่นที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับหุ่นยนต์แต่กลับทำให้ผู้รับชมน้ำตาไหล ในปัจจุบันเทคโนโลยีได้มีวิทยาการที่ก้าวหน้าเป็นอย่างมาก เชื่อว่าในอีกไม่นานเราคงมีหุ่นยนต์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับชีวิตได้มากขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นหุ่นยนต์ที่มีรูปลักษณ์ถูกสร้างมาจากโลหะหรือแม้แต่หุ่นยนต์ปัญญาประดิษฐ์ในคอมพิวเตอร์ของเราเองก็ตาม แต่สิ่งที่ตามมาพร้อมกับวิทยาการทางเทคโนโลยีของโลกใบนี้ก็คือความเสื่อมโทรมนั่นเอง โลกของเรากำลังอยู่ในภาวะวิกฤตโดยเฉพาะในเรื่องของธรรมชาติ ทั้งสองอย่างนี้เป็นสิ่งที่ไม่สามารถแยกออกขาดจากกันอย่างสิ้นเชิงได้แต่อย่างใด 

ด้วยเหตุนี้เราจึงอยากจะแนะนำให้ทุกคนได้รองรับชมภาพยนตร์เรื่อง Wall-E ภาพยนตร์อนิเมชั่นที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตของหุ่นยนต์ตัวหนึ่งแต่มันกลับสามารถทำให้ผู้รับชมที่เป็นมนุษย์อย่างเราถึงขั้นน้ำตาไหลได้เลยทีเดียว โดยเรื่องราวจะเล่าถึงหุ่นยนต์เก็บขยะตัวจิ๋วที่อาศัยอยู่บนโลกใบนี้เป็นตัวสุดท้าย สิ่งมีชีวิตเดียวที่อาศัยอยู่เป็นเพื่อนเขาบนโลกใบนี้ก็คือแมลงสาบนั่นเอง รอบตัวของเขาล้วนแล้วแต่เต็มไปด้วยซากอารยธรรมและกองขยะที่มนุษย์สร้างขึ้น สภาพความเป็นอยู่ของโลกไม่เหมาะสมต่อการอยู่อาศัยของมนุษย์อีกต่อไป และพวกเขาก็ได้ทิ้งโลกใบนี้ไปตลอดกาล ในแต่ละวันเจ้าหุ่นยนต์ทำหน้าที่ในการบีบอัดขยะอย่างขยันขันแข็ง วันไหนที่เขาเจอขยะที่เหมือนจะมีค่าก็จะเก็บมาสะสมในบ้าน

แต่แล้วในวันหนึ่งเขาก็ต้องพบกับเรื่องประหลาดใจเนื่องจากท่ามกลางความแร้งแค้นจนเหมือนกับทะเลทรายบนโลกใบนี้ กลับมีต้นไม้ต้นเล็กซุกซ่อนอยู่เสียอย่างนั้น ด้วยเหตุนี้เจ้าหุ่นยนต์จึงได้นำเอาต้นไม้ดังกล่าวมาเก็บเข้าคอลเลคชั่นสะสมของตนเอง ในตอนกลางคืนเจ้าตัวได้ดูโทรทัศน์ที่ฉายภาพยนตร์โรแมนติกเก่า เป็นฉากที่ผู้คนต่างเต้นรำกัน เขามีความฝันว่าสักวันหนึ่งเขาจะได้มีโอกาสเต้นรำกับใครสักคน แต่มันก็เป็นความฝันลมๆ แล้งๆ ที่ไม่มีวันเกิดขึ้นจริงได้เพราะบนโลกใบนี้ไม่เหลือใครอยู่อีกแล้ว แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็ได้เกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อเขาได้พบกับหุ่นยนต์สาวรูปทรงล้ำสมัยที่ยานอวกาศนำเอาเธอมาทิ้งไว้บนโลก ครั้งแรกที่เขาพบเธอเขาก็ตกหลุมรักเธอในทันที 

แต่ในช่วงแรกหุ่นยนต์สาวทั้งเกรี้ยวกราดและเย็นชา หาบหินอะไรที่ผิดปกติก็จะยิงทิ้งอยู่ตลอดโดยไม่สนใจ เขาพยายามสร้างความสนิทสนมจนหุ่นยนต์สาวเริ่มไว้ใจและกลายเป็นเพื่อนของเขา เขาพาเธอมาในบ้านและเริ่มให้เธอดูของสะสมที่เขาเก็บเอาไว้รวมถึงต้นไม้ด้วย แต่พอเจอต้นไม้หุ่นยนต์สาวก็ได้เก็บต้นไม้นั้นเอาไว้กับตัวในทันทีและเข้าสู่ Sleep Mode นั่นก็เป็นเพราะว่าภารกิจของเธอคือการตามหาสิ่งมีชีวิตที่สามารถสังเคราะห์แสงได้บนโลก ถึงอย่างนั้นเจ้าหุ่นยนต์ก็ยังคงดูแลหุ่นยนต์สาวอยู่ตลอด

จนกระทั่งในวันหนึ่งก็มียานอวกาศพาเธอไปจากโลกและเขาจะได้ติดตามไปด้วย ก่อนที่เขาจะค้นพบความจริงว่ามนุษย์ไม่ได้จากโลกใบนี้ไปแต่ได้ใช้ชีวิตอย่างสุขสบายบนยานที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย มนุษย์ไม่ต้องทำอะไรเลยแม้แต่การเดิน กัปตันผู้คุมญาณที่พบต้นไม้ก็ดีใจว่าบนโลกยังคงเหมาะสมกับการใช้ชีวิต จึงต้องการจะพามนุษย์เดินทางกลับโลก แต่หุ่นยนต์มือขวาของกัปตันก็ได้ขัดขวางเอาไว้เพราะเชื่อมั่นในคำสั่งของผู้นำว่าเราไม่ต้องเดินทางกลับไปยังโลกมนุษย์อีกต่อไป เรื่องราวจะลงเอยอย่างไรต้องไปติดตามรับชมกัน 

ความรู้สึกหลังรับชม Wall-E หุ่นจิ๋วหัวใจเกินร้อย

Wall-E เป็นภาพยนตร์ที่สามารถเสียดสีสังคมได้อย่างน่าเหลือเชื่อถึงแม้ว่ามันจะเป็นภาพยนตร์เก่าที่ออกฉายมานานหลายปีแล้วก็ตาม เพราะทุกวันนี้โลกของเราก็แทบจะไม่แตกต่างจากโลกของมนุษย์บนยานอวกาศที่ทุกอย่างล้วนแล้วแต่ถูกควบคุมด้วยหุ่นยนต์ทั้งสิ้น ในขณะเดียวกันเองก็ได้สะท้อนให้เราได้เห็นถึงหุ่นยนต์ที่แม้ว่าจะไม่ได้มีชีวิตจิตใจ แต่พวกเขาก็สามารถมีความรู้สึกได้เช่นเดียวกัน ประกอบกับการที่เราได้เห็นเจ้าหุ่นยนต์ตัวเล็กมาตั้งแต่เริ่มต้น มันจึงไม่น่าแปลกใจที่หลายคนจะรู้สึกเอาใจช่วยเขาให้รอดพ้นจากความเหงาที่ต้องเผชิญมาอย่างยาวนานสักที สำหรับใครที่ยังไม่เคยรับชม เราขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาด 

ตัวอย่างหนัง : Wall-E หุ่นจิ๋วหัวใจเกินร้อย

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
แนะนำเว็บดูหนังฟรี : เว็บดูหนังออนไลน์

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ