wednesday

Wednesday (เวนส์เดย์)

เวนส์เดย์ แอดดัมส์ผู้ฉลาดเฉลียว ช่างประชดประชัน
และไร้อารมณ์ความรู้สึก สืบเหตุฆาตกรรม จนเจอทั้งเพื่อนและศัตรูใหม่ในสถาบันเนเวอร์มอร์

ชื่อเรื่อง : Wednesday
แนว : ลี้ลับ, อาชญากรรม, แฟนตาซี, คอมเมดี้
ผู้สร้าง : อัลเฟรด โกห์,ไมลส์ มิลลาร์
นักแสดงนำ : เจนนา ออร์เทก้า,เกวนโดลิน คริสตี้,ริกี้ ลินด์โฮม
ความยาว : 8 ตอน
ช่องทางการรับชม : Netflix

เรื่องย่อ : Wednesday เวนส์เดย์

WEDNESDAY ซีรีส์ที่หยิบยกนำเอาการ์ตูนระดับตำนานมาสรรสร้างโดยทิม เบอร์ตัน ผู้กำกับแต่ละคนก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไปเป็นลายเซ็นเฉพาะตัวที่เราสามารถสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนบนผลงานของพวกเขา และหนึ่งในผู้กำกับที่มีเอกลักษณ์ชัดเจนเป็นตัวตนโดดเด่นขึ้นมามากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นทิม เบอร์ตันอย่างแน่นอน เรื่องราวที่เขามักจะหยิบยกนำเอามาเล่านั้น มักจะเป็นเรื่องราวแฟนตาซีที่เต็มไปด้วยความดำมืด แต่ในขณะเดียวกันเองก็ผสมผสานความสนุกสนานและความดราม่าเข้ามาได้อย่างกำลังพอดี

มีบทพูดจากหลายตัวละครผลงานของเขาที่กลายมาเป็นบทพูดระดับตำนาน และในตอนนี้เขาก็ได้กลับมาสรรค์สร้างเรื่องราวสุดแฟนตาซีที่ทำให้ผู้คนทั้งโลกต้องตกหลุมรักอีกครั้งอย่างซีรีส์เรื่อง WEDNESDAY ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นเอง ความจริงแล้วเป็นการดัดแปลงนำเอา 1 ในสมาชิกครอบครัวของ THE ADAM FAMILY มาเล่าเรื่องราวของเธอโดยเฉพาะ การ์ตูนเรื่องนี้ประสบความสำเร็จอย่างงดงามตั้งแต่เป็นการ์ตูนบนหน้ากระดาษ จนถึงขั้นที่ถูกนำเอามาสร้างเป็นงานอนิเมชั่นมาก่อนหน้านี้แล้ว

wednesday

และยังเคยมีภาพยนตร์ฉบับคนแสดงเป็นของตัวเองมาก่อนอีกด้วย โดยเรื่องราวของซีรีส์เรื่องนี้จะเล่าถึงเวนส์เดย์ ลูกสาวคนโตของครอบครัวอดัมผู้มืดมนและทำหน้าตาอยู่ตลอดเวลา มันเลยทำให้เธอนั้นสามารถเข้ากับครอบครัวที่แปลกประหลาดของตนเองได้เป็นอย่างดี แต่เมื่อถึงเวลาหนึ่งที่เริ่มเติบโตมาเป็นวัยรุ่นและมีอาการต่อต้านพ่อแม่มากขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะส่งเธอไปอยู่โรงเรียนไหนเธอก็มักจะก่อเรื่องจนอยู่ไม่ได้ทุกครั้งไป

wednesday

สุดท้ายพ่อแม่จึงตัดสินใจส่งเธอเข้าไปยังโรงเรียน ที่รวบรวมบรรดาตัวประหลาดอยู่ในนั้น และพวกเขาก็เป็นศิษย์เก่าของโรงเรียนแห่งนี้ด้วย ในตอนแรกเธอตั้งใจว่าจะก่อเรื่องให้ทุกคนอยู่ไม่ได้เหมือนเดิม แต่สุดท้ายดูเหมือนว่าเธอนั้นจะต้องรับมือกับอะไรที่มากกว่านั้น เธอได้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องราวลึกลับ และเหตุการณ์ฆาตกรรมในแถวชุมชนโบราณที่เต็มไปด้วยปริศนา ยังไม่รวมไปถึงปัญหาความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อน และบรรดาหนุ่มหล่อมากมายที่รายล้อมตัวเธออีกต่างหาก สุดท้ายแล้วเธอจะสามารถเรียนในโรงเรียนนี้ต่อไปได้หรือไม่ต้องไปติดตามรับชมกัน

wednesday

WEDNESDAY นับว่าเป็นซีรีส์ที่เข้ามือผู้กำกับอย่างทิม เบอร์ตันเป็นอย่างมาก เพราะตัวละครนี้มาจากการ์ตูนเรื่อง THE ADAM FAMILY ที่ในอดีตเป็นการ์ตูนแก๊กตั้งแต่ในปี 1983 เรื่องราวเต็มไปด้วยตลกร้ายและความดาร์กแฟนตาซีสไตล์โกธิค มันจึงไม่น่าแปลกใจเลยแม้แต่น้อย ที่ซีรีส์เรื่องนี้จะประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ทุกการออกแบบในซีรีส์สามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้รับชมได้อย่างดี และมันก็ทำให้เราสามารถจดจำตัวละคร

wednesday

รวมไปถึงเรื่องราวได้ง่ายดายมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยเหตุนี้มันจึงไม่น่าแปลกใจที่หลายคนจะรู้สึกอินกับซีรีส์เรื่องนี้เหลือเกินถึงแม้ว่าเรื่องราวจะไกลตัวไปมากก็ตามที นอกจากนี้การจับตัวละครดังกล่าวไปอยู่ในโรงเรียนรวมตัวประหลาดมันยังสามารถสร้างความหลากหลายให้กับซีรีส์ได้มากขึ้นกว่าเดิม เพราะในโรงเรียนมีทั้งมนุษย์หมาป่า แวมไพร์ และเผ่าพันธุ์อมนุษย์อีกมากมาย ที่เต็มไปด้วยความน่าสนใจ

wednesday

มันทำให้เราอยากรู้ว่าการที่ตัวละครทั้งหมดนี้มาอยู่รวมกันจะเกิดเรื่องวุ่นวายตามมามากขนาดไหน ไม่เพียงเท่านั้นยังมีความ COMING OF AGE ที่เราจะได้เห็นการเติบโตของแต่ละตัวละครขณะที่เรารับชมไปเรื่อยๆ มีการสอดแทรกประเด็นชีวิตวัยรุ่นเข้ามามากมาย โดยเฉพาะเรื่องความสัมพันธ์ไม่ว่าจะเป็นกับครอบครัว เพื่อน หรือเพื่อนต่างเพศเองก็ตาม การเล่าเรื่องราวก็เต็มไปด้วยความกระชับฉับไวมันจึงไม่ทำให้เรารู้สึกเบื่อขณะรับชมเลยแม้แต่น้อย

รับชมตัวอย่างหนัง : Wednesday เวนส์เดย์

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : เว็บดูหนังออนไลน์
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : The World of the Married

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ