WHAT HAPPENED TO MONDAY 7 เป็น 7 ตาย

What Happened  To Monday 7 เป็น 7 ตาย

ในโลกอนาคตที่รัฐบาลใช้นโยบายลูกคนเดียวอย่างเข้มงวด แฝด 6 ใน 7 คนต้องหนีให้พ้นการตรวจจับของรัฐบาล และยังต้องตามหาน้องสาวอีกคนหนึ่งที่หายไปให้เจอ

ชื่อเรื่อง : What Happened  To Monday 7 เป็น 7 ตาย
แนว : ไซไฟ / แอคชั่น
นักแสดงนำ : นูมมิ ราเพช / วิลเลม เดโฟ / เกลนน์ โคลส / มาร์เวน เคนซาริ / แคสซี แคลร์
ความยาว : 123 นาที 
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

เรื่องย่อ : What Happened  To Monday

WHAT HAPPENED TO MONDAY 7 เป็น 7 ตาย

รีวิวWhat Happened  To Monday  เป็นภาพยนตร์แนวไซไฟระทึกขวัญที่หักมุมแบบเดาได้อนาคตเป็นสิ่งที่ไม่แน่ไม่นอนและเต็มไปด้วยช่องโหว่มากมาย ดังนั้นโลกภาพยนตร์จึงนิยมเล่าถึงเรื่องราวโลกอนาคตเป็นอย่างมากเพราะมันหมายถึงความอิสระเสรีที่เราจะพูดถึงอะไรก็ได้ตามความต้องการ อย่างเช่นในภาพยนตร์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ What Happened  To Monday 7 เป็น 7 ตาย ภาพยนตร์แนวไซไฟระทึกขวัญที่ทำออกมาแบบรู้ว่าจะมีฉากหักมุมอย่างแน่นอนแต่ดันเป็นการหักมุมที่เดาได้เสียอย่างนั้น ถึงอย่างนั้นก็ต้องยอมรับเช่นเดียวกันว่ามันเป็นภาพยนตร์ที่สามารถทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นในส่วนของเรื่องราวหรือแม้แต่เทคนิคการถ่ายทำก็ตาม

WHAT HAPPENED TO MONDAY 7 เป็น 7 ตาย

ภาพยนตร์จะเล่าถึงเรื่องราวของโลกอนาคตที่มนุษย์มีมากขึ้นจนประชากรล้นโลก จำนวนของมนุษย์ที่เพิ่มมากขึ้นนั้นไม่สอดคล้องกับทรัพยากรที่มีอยู่จำกัด ด้วยเหตุนี้จึงมีการนำเอานโยบายของดร.เคย์แมนมาใช้นั่นก็คือครอบครัวหนึ่งจะสามารถมีลูกได้เพียงแค่คนเดียวเท่านั้น หากครอบครัวใดก็ตามมีลูกมากกว่า 1 คนก็จะต้องเลือกแช่แข็งลูกคนใดคนหนึ่งเอาไว้เพื่อรอวันกลับมาใช้ชีวิตในอนาคต

หลังจากที่สามารถจัดการเรื่องทรัพยากรได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เธอได้ให้เหตุผลเกี่ยวกับนโยบายดังกล่าวเอาไว้ว่ามันจะดีต่อเยาวชนรุ่นหลัง นโยบายจึงถูกนำเอามาใช้อย่างเคร่งครัดและทุกคนต่างก็ทำตามโดยที่ไม่มีข้อโต้แย้ง แต่แล้วเหตุการณ์พี่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นกับครอบครัวเชตต์แมน เมื่อผู้เป็นแม่ได้กำเนิดเด็กทารกเป็นฝาแฝดออกมาถึง 7 คนเลยทีเดียว

WHAT HAPPENED TO MONDAY 7 เป็น 7 ตาย

ครอบครัวดังกล่าวรู้ได้ในทันทีเลยว่าหากคนภายนอกได้รับรู้การถือกำเนิดขึ้นของฝาแฝดทั้ง 7 คนจะต้องนำพาอันตรายมายังครอบครัวอย่างแน่นอน ด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงตัดสินใจจะปกปิดการมีอยู่ท้องฟ้าแฝดทั้ง 7 คนเอาไว้เป็นความลับ พวกเขาใช้วิธีการตั้งชื่อฝาแฝดทั้ง 7 คนตามชื่อวันตั้งแต่มันเดย์ไปจนถึงซันเดย์ แต่ละคนจะสามารถออกไปใช้ชีวิตภายนอกได้ตามชื่อที่ระบุวันของพวกเธอเท่านั้น

เมื่อออกสู่โลกภายนอกทุกคนจะมีชื่อว่าคาเรน ทุกอย่างดำเนินไปตามปกติตั้งแต่เด็กจนโต เหตุการณ์ดูเหมือนจะสงบสุขดีจนกระทั่งในวันหนึ่งมันเดย์ที่ออกไปใช้ชีวิตในวันจันทร์ตามปกติกลับไม่กลับบ้านหลังจากพระอาทิตย์ตกดินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สมาชิกครอบครัวทุกคนต่างตื่นตระหนกว่าเธอหายตัวไปไหน ด้วยเหตุนี้พวกเธอจึงต้องวางแผนทำอะไรสักอย่างเพื่อหาตัวพี่น้องที่หายไปให้สำเร็จและรู้ความจริงให้ได้ว่าอะไรที่เป็นสาเหตุทำให้มันเดย์หายตัวไป

บทสรุป : What Happened  To Monday

WHAT HAPPENED TO MONDAY 7 เป็น 7 ตาย

7 เป็น 7 ตาย เป็นภาพยนตร์ที่ต้องชื่นชมก่อนเลยว่างานสร้างมีความสมจริงและยอดเยี่ยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการสร้างฝาแฝดทั้ง 7 คนที่มาจากนักแสดงเพียงแค่คนเดียวเท่านั้นนั่นก็คือนูมิ ราเพจ การแสดงของเธอนั้นทำให้เราสัมผัสได้ว่าตัวละครแต่ละตัวนั้นเป็นคนละคนอย่างแท้จริงแม้ว่าจะมีหน้าตาที่เหมือนกันก็ตาม

WHAT HAPPENED TO MONDAY 7 เป็น 7 ตาย

นอกจากนี้ยังมีการใส่กิมมิคเล็ก ๆ น้อย ๆ เข้ามาอีกด้วยอย่างเช่นการให้ตัวละครแต่ละตัวนั้นมีนิสัยตามวันซึ่งเป็นชื่อของพวกเธอ อย่างเช่นมันเดย์จะเป็นคนที่มีความจริงจังและใช้ชีวิตตามกฎระเบียบอยู่เสมอ แซทเทอร์เดย์หรือวันเสาร์จะเป็นคนที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและชื่นชอบการปาร์ตี้เป็นอย่างมากเนื่องจากวันของเธอเป็นวันหยุดดังนั้นจึงไม่จำเป็นที่จะต้องทำงานหรือเรียนแต่อย่างใด

WHAT HAPPENED TO MONDAY 7 เป็น 7 ตาย

ในส่วนของเรื่องราวนั้นถือว่าเล่าออกมาได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว เป็นโลกอนาคตที่สามารถเกิดขึ้นได้จริงกับโลกของเราโดยเฉพาะปัญหาทรัพยากรไม่เพียงพอกับมนุษย์ มีการผสมผสานการเมืองเข้ามาซึ่งทำออกมาได้อย่างเข้มข้นถึงใจ แต่สิ่งที่น่าเสียดายก็คืออย่างที่เราบอกไปว่ามันเป็นภาพยนตร์ที่ดูก็รู้ว่ายังไงก็ต้องมีหักมุมอย่างแน่นอน แต่การหักมุมของภาพยนตร์เรื่องนี้ดันเป็นสิ่งที่ผู้รับชมอย่างเราสามารถเดาได้ตั้งแต่แรกแล้ว มันจึงทำให้มิติของภาพยนตร์หรือแม้แต่ความสนุกสนานหายไปบางส่วนเช่นเดียวกัน 

ตัวอย่างหนัง : 7 เป็น 7 ตาย

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : QUEEN CLEOPATRA
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด
doofree4u.com

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ