Wok of Love กระทะเลิฟ เสิร์ฟรัก

“เมื่อเชฟ 5 ดาวดวงตกต้องมองหางานในครัวแห่งใหม่
กลับกลายว่าเป็นเขาต้องมาพัฒนาภัตตาคารจีนซอมซอที่มีพนักงานเป็นอดีตแก๊งอันธพาล”

ชื่อเรื่อง : Wok of Love กระทะเลิฟ เสิร์ฟรัก
แนว : โรแมนติกคอมเมดี้
นักแสดงนำ : ลี จุนโฮ , จางฮยอค , รยอวอน จุง
จำนวนตอน : 19 ตอน
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

สารบัญ

เรื่องย่อ : Wok of Love กระทะเลิฟ เสิร์ฟรัก

รีวิวWok of Love เป็นเรื่องราวของวุ่นๆของ 3 ตัวละครหลักๆ เชฟซอพุง (รับบทโดย จุนโฮ) ทำงานอยู่ในโรงแรม Giant ที่หรูหราระดับ 6 ดาว ในห้องอาหารจีนชั้นสูงสุดของโรงแรมและยังเป็นตัวเก็งที่จะได้เป็นหัวหน้าเชฟคนต่อไป แต่อยู่ในช่วงขาลงทำให้ต้องถูกหักหลังจากคนรอบข้าง  จึงโดนไล่ออกจากงาน มิหนำซ้ำคนรักที่เป็นแพทย์คบกันมานานยังแอบนอกใจไปมีคนอื่น และมือที่สามเป็นเจ้าของโรงแรมที่ทำงานอยู่นั่นเอง 

จนทำให้เชฟซอพุงได้มาพบกับหัวหน้านักเลงปล่อยเงินกู้ โดชิลซอง (รับบทโดย จางฮยอก) ที่มีความใฝ่ฝันอยากสร้างอาชีพให้ลูกน้องนักเลงด้วยกัน แต่ไร้ซึ่งเสนห์ทำอาหารอย่างมาก จึงไม่มีแม้แต่ลูกค้าที่จะเข้ามากิน และทั้งคู่ได้มาพบกับ ทำให้เชฟซอพุงมีความคิดที่จะแก้แค้นเอาคืนโรงแรมโดยการแย่งลูกค้า จึงได้สมัครเป็นเชฟทำงานที่ร้าน ซึ่งหน้าที่ของเชฟซอพุงนอกจากจะเป็นหลักของร้านแล้วยังสามารถควบคุมชาวแก๊งค์ในเรื่องการทำอาหารด้วย

ขณะที่นางเอกของเรื่องเป็นไฮโซที่เคยรวยแต่ตอนนี้จนกรอบ สาวน่ารักอ่อนกว่าวัยอย่าง ดันแซอู (รับบทโดย จองรยอวอน) ผู้ที่โชคร้ายถูกเจ้าบ่าวทิ้งกลางงานแต่ง หนักกว่านั้นคือตรวจเจอมะเร็งระยะสุดท้าย จนต้องมาทำงานที่ร้านอาหารเพื่อประทังชีวิตไปวันๆ เธอกับเชฟซอพุงในช่วงแรกไม่ชอบขี้หน้ากัน แต่ก็ด้วยแรงผลักดันของทุกคนในร้านจึงทำให้ร้านอาหารจีนเล็กๆประสบความสำเร็จอย่างมาก

ความรู้สึกหลังรับชม Wok of Love กระทะเลิฟ เสิร์ฟรัก

ในช่วงแรกรู้สึกว่าเป็นซีรีส์แนวที่ดูเครียดๆ แต่พอดำเนินเรื่องไปเรื่อยๆแล้วรู้สึกว่าดี สนุก ครบรส ลื่นไหลสไตล์โรแมนติกคอมเมดี้ เรื่องราวนั้นค่อนข้างเรียบง่ายด้วยตัวละครที่พยายามเอาชนะความท้าทายส่วนตัว ตัวพระเอกนางเอกเคมีเข้ากันที่สุด รู้สึกถึงกันและกันและความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ดูเป็นธรรมชาติและน่ารักมาก 

และตัวละครแต่ละตัวมีจุดขายขำโดยเฉพาะแก๊งค์นักเลงที่เรียกเสียงหัวเราะได้บ่อยๆ มีโครงเรื่องที่น่าติดตาม นอกเหนือจากอาหารที่ทำขึ้นอย่างสวยงาม ทำเอาหิวทุกครั้งที่มีฉากทำอาหารออกมา มีเรื่องทำอาหารเยอะมากเช่นกัน ซีรีส์เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องใหม่ที่เบาสมองคนดูได้เป็นอย่างดี

ตัวอย่างหนัง : Wok of Love กระทะเลิฟ เสิร์ฟรัก

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
แนะนำเว็บดูหนังฟรี : เว็บดูหนังออนไลน์

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ