รีวิวWorld Trigger เวิลด์ ทริกเกอร์

รีวิวWorld Trigger เวิลด์ ทริกเกอร์ เป็นการ์ตูนแนวแอคชั่นไซไฟ การต่อสู้ระหว่างมวลมนุษยชาติกับสัตว์ประหลาดจากต่างมิติ ผลงานของอาจารย์ อาชิฮาระ ไดสุเกะ ที่เพิ่งวาดลงในนิตยสาร Shonen Jump มาได้ประมาณปีกว่าๆเท่านั้น ซึ่งตอนแรกเนื้อหาของเรื่องค่อนข้างน่าเบื่อแถมพล็อตเรื่องก็เป็นการต่อสู้กับสัตว์ประหลาดยักษ์ที่มีเกลื่อนมากมายหลายเรื่อง จนคนอ่านเดากันว่าเรื่องนี้คงอยู่ได้ไม่นาน แต่ว่าผิดคาด เพราะ World Trigger กลับสนุกและเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ จนตอนนี้ดำเนินเรื่องถึงฉบับที่ 5 แล้ว และยังไม่จบ แถมยังได้นำไปสร้างเป็นทีวีอนิเมชั่นแล้ว ในเวลาไม่นานนัก

เรื่องย่อ

      เรื่องนี้เป็นอนิเมะแนวแอคชั่นไซไฟ เป็นการต่อสู้ของมนุษย์กลุ่มหนึ่งที่เรียกว่า Border กับสัตว์ประหลาดที่มาจากต่างมิติ หรือที่ในเรื่องเรียกว่า  Neighbor โดยใช้เทคโนโลยีอาวุธเฉพาะตัว หรือก็คือ ทริกเกอร์ ซึ่งประกอบไปด้วยอาวุธที่หลากหลาย เช่น สกอร์เปี้ยน (มีด/ดาบ/ดาบสองด้าน), โคเก็ตสึ (คาตานะ/หอก), เรย์กัส (ดาบที่มีโหมดโล่), ปืนหลาย ๆ แบบ และ สไนเปอร์ นักซุ่มยิงระยะไกล แค่อาวุธก็รู้ว่ามันส์แล้ว ซึ่งความขัดแย้งในยุคปัจจุบันนั้นดันมี Neighbor ที่ครอบครองแบล็กทริกเกอร์อย่าง ยูมะ คูกะ ที่ดันมาช่วยเหลือ มิคุโมะ โอซามุพระเอกที่เป็น Border แม้จะยังมี Border คนอื่น ๆ ที่ไม่ยอมรับในตัว คูกะ แต่คูกะก็ยังช่วยเหลือเพื่อนของเขาเสมอมา และยังมีจิงกะที่เป็นเป้าของ Neighbor อีกฝั่งหนึ่ง เป็นปริศนาว่าทำไมพวกมันต้องการตัวจิงกะและลักพาตัวมนุษย์ไป

รีวิว

รีวิวWorld Trigger เวิลด์ ทริกเกอร์ เป็นอนิเมะที่ภาพสวยมาก โดยเฉพาะตอนที่ผู้ใช้ทริกเกอร์ทำการ ทริกเกอร์ออน เปลี่ยนร่างคนจริงเป็นร่างทริออน ซึ่งช่วงจังหวะการเปลี่ยนร่างตรงนี้ให้ความรู้สึกเหมือนดูหนังไซไฟ และยังมีภาพประกอบอื่น ๆ ที่สวยงามเช่น ท้องฟ้า บ้านเมือง เครื่องแบบของตัวการ์ตูน สวยจริงประทับใจมากเลย เราจะไม่พูดเรื่องลายเส้นของตัวการ์ตูนเพราะเรื่องนี้โครงหน้าเดียวกันหมดเลยแค่ปรับส่วนประกอบ หู สีตา จมูก ปาก ผมให้ต่างบ้างเล็กน้อย แต่ในด้านคาแรกเตอร์ถือว่ามีความโดดเด่น ไม่ได้ทิ้งให้ตัวการ์ตูนตัวใดตัวหนึ่งจมหายไปกับความเด่นของคาเเรกเตอร์ตัวการ์ตูนหลัก ตัวการ์ตูนทุกตัวมีการฝึกฝนจนเก่งกาจ คนที่ไม่ได้เก่งตั้งแต่เกิดอย่าง มิคุโมะ โอซามุหรือก็คือเจ้าหนูสี่ตานั้น แม้จะไม่ได้เก่งกาจด้านพละกำลังแต่กลับมีสติปัญญาที่เป็นเลิศก็เลยสามารถต่อสู้ได้เช่นกัน แต่อาจจะไม่เก่งสุดยอดแต่มีความคิดที่ยอดเยี่ยม อนิเมะกำลังบอกว่า ความแข็งแกร่งนั้นวัดไม่ได้จากกำลังเพียงอย่างเดียว เพราะการมีสติปัญญาที่ดีก็ทำให้เข้มแข็งจนสามารถสู้ได้ หรือการฝ่าฝันให้ไปถึงจุดมุ่งหมายที่ตัวฝันถึง การปกป้องเพื่อนพ้อง ความสามัคคี ถือเป็นอนิเมะที่ดีกินใจมาก ๆ เลย

สรุป

              โดยภาพรวมแล้ว เซฟลิสเก็บเป็นอนิเมะโปรดในใจเรียบร้อยแล้ว สนุกมาก ๆ และมีเนื้อหาที่กินใจมาก ชอบมาก ๆ  ตอนดูครั้งแรกตั้งใจจะดูทีเดียวจนจบแต่มันมีถึง 73 EP ใช้เวลาดูเป็นอาทิตย์เลยจ้า ใครที่ยังไม่ได้ดูแนะนำให้ดูเลยจ้า และสนับสนุนให้ดูอย่างถูกต้อง  โอ้โห้ ๆ สู้กันมันส์มาก ๆ ทั้งลุ้น ทั้งมันส์ แล้วก็ยังมีฉากที่ซึ้งกินใจ เพราะอนิเมะเรื่องนี้จะเน้นความสัมพันธ์ของเพื่อนที่จริงใจ เข้าใจ ช่วยดูแลปกป้องกันและกัน ดังนั้นในตอนสู้จะเห็นถึงความรู้สึกรักและผูกพันธ์ของตัวการ์ตูนที่พร้อมจะสู้เคียงข้างกันและกัน อินมากน้ำตานองเลยจ้า

รับชมตัวอย่างหนัง : World Trigger

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่

รับชมอนิเมะออนไลน์ได้ที่ฟรีอนิเมะออนไลน์

รับชมอนิเมะ : World Trigger

 

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ