YOU SS4

YOU SS4 : ยังดาร์กได้ใจ แม้ใช้สูตรเดิม

“ชายหนุ่มที่ตกหลุมรักสาว ที่ได้สะกดรอยตามผ่านช่องทางทุกรูปแบบ เพื่อให้ได้เจอเขา”

ชื่อเรื่อง : YOU SS4 ( ยังดาร์กได้ใจ แม้ใช้สูตรเดิม )
แนว : โรแมนติก, ระทึกขวัญ
นักแสดงนำ : เพนน์ แบดจ์ลีย์, ทาทิ แกเบรียล, ชาร์ล็อตต์ ริตชี, ลูคัส เกจ, เอ็ด สปีเลียร์ส, ทิลลี่ คีปเปอร์, เอมี-ลีห์ ฮิคแมน, นิกซี่ ลิน, ไอแดน เจิ้ง, แบรด อเล็กซานเดอร์, โอซิโอมา วานู
จำนวนตอน : 10
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

เรื่องย่อ : YOU SS4 ( ยังดาร์กได้ใจ แม้ใช้สูตรเดิม )

YOU SS4

รีวิว YOU SS4 ซีรีส์แนวโรแมนติกระทึกขวัญที่จะทำให้คุณระมัดระวังในการใช้โซเชียลมากขึ้นกว่าเดิม โซเชียลมีเดียเป็นสิ่งที่ทุกคนมีติดตัวกันอย่างแน่นอนอย่างน้อยก็ 1 บัญชีไม่ว่าจะเป็น INSTAGRAM FACEBOOK หรือ TWITTER วิถีชีวิตของเราที่ถูกเชื่อมโยงเข้ากับอินเทอร์เน็ตทำให้เรานั้นสามารถแบ่งปันสิ่งต่างๆ ในชีวิตได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย อาหารที่เราชอบกิน สถานที่ที่เราชอบไป งานที่เราทำ งานอดิเรกที่เราชื่นชอบ เพื่อนของเรา คนรักของเรา ทุกคนสามารถสำรวจสิ่งเหล่านี้ได้เพียงแค่ปลายนิ้วเท่านั้น

YOU SS4

กลายเป็นว่าความเป็นส่วนตัวเป็นสิ่งที่หาได้ยากในยุคปัจจุบันโดยเฉพาะหากคุณเป็นคนที่ติดเล่นโซเชียลด้วยแล้ว การได้แบ่งปันกับคนอื่นว่าเรานั้นเป็นคนอย่างไรหรือมีความชื่นชอบอะไรฟังดูเหมือนเป็นเรื่องที่ดีแต่ในขณะเดียวกันมันก็อันตรายไม่น้อยเลยทีเดียว อย่างเช่นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในซีรีส์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ YOU ซีรีส์แนวโรแมนติกระทึกขวัญที่จะทำให้คุณนั้นรู้สึกว่าต้องระมัดระวังในการใช้โซเชียลมากขึ้นกว่าเดิม เพราะข้อมูลที่คุณลงบนโซเชียลอย่างสมัครใจอาจกลายมาเป็นเครื่องมือของคนที่ไม่ปกตินำมาใช้ในการเข้าหาคุณก็ได้เช่นเดียวกัน

YOU SS4

ซีรีส์จะเล่าถึงเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่มีชื่อว่าเบ็ค เธอนั้นเป็นหญิงสาวธรรมดาทั่วไปที่ใช้โซเชียลมีเดียบอกเรื่องราวชีวิตของเธอให้กับทุกคนได้รับรู้ทุกอย่าง เธอไม่ได้ระมัดระวังตัวแม้แต่ในเวลาที่เข้ารหัสก็ตามที และเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็ได้เกิดขึ้นเมื่อโจผู้จัดการร้านหนังสือในกรุงนิวยอร์กได้พบกับเธอเข้าและตกหลุมรักเธอในทันที มันไม่ใช่การตกหลุมรักธรรมดาทั่วไปแต่มันเป็นความรู้สึกลุ่มหลงและอยากจะเก็บเธอไว้เพียงคนเดียว

YOU SS4

เขานั้นสืบประวัติเธอรวมไปถึงคนรอบข้างจากโซเชียลมีเดียและใช้เล่ห์กลเข้าหาเธอทีละเล็กทีละน้อยจนสามารถจัดฉากจนสุดท้ายเขาก็ได้เธอมาเป็นแฟนสำเร็จแม้ว่าก่อนหน้านี้เธอจะมีคนรักมาก่อนแล้วก็ตาม แต่ยิ่งนานวันเพื่อนของเบ็คก็ยิ่งสังเกตเห็นความผิดปกติในตัวของโจและสงสัยมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะพีชเพื่อนไฮโซที่ไม่ยอมแบ่งเพื่อนของตนเองให้กับใคร ด้วยเหตุนี้โจจึงต้องพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้เบ็คเป็นของเขาคนเดียวแม้ว่าจะต้องลงมือทำเรื่องเลวร้ายหรือแม้แต่ก่อเหตุฆาตกรรมใครก็ตามที่มาขวางหน้า

บทสรุป : YOU SS4 ( ยังดาร์กได้ใจ แม้ใช้สูตรเดิม )

YOU SS4

YOU SS4  เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกระทึกขวัญก็จริงแต่เราแทบจะไม่สามารถสัมผัสได้ถึงความโรแมนติกเลยแม้แต่น้อย เพราะความรักของตัวละครหลักอย่างโจนั้นมันบิดเบี้ยวเสียจนทำให้รู้สึกน่ากลัวมากกว่าจะทำให้รู้สึกเขิน เป็นซีรีส์ที่สามารถสะท้อนสังคมในยุคปัจจุบันได้ดีที่ในตอนนี้ทุกคนต่างแบ่งปันเรื่องราวส่วนตัวของตนเองลงบนโลกโซเชียลจนแทบจะไม่มีอะไรเป็นส่วนตัวอยู่แล้ว การไม่ระมัดระวังตัวเองบนโลกอินเตอร์เน็ตอาจนำพามาซึ่งความอันตรายที่เราไม่คาดฝันก็ได้เช่นเดียวกัน

YOU SS4

ซีรีส์เรื่องนี้ต้องยอมรับว่าการเล่าเรื่องราวมีความบิดเบี้ยวและความไม่สมเหตุสมผลอยู่มาก แต่หากเราทำความเข้าใจว่าตัวละครโจเองก็เป็นตัวละครที่บิดเบี้ยวอยู่แล้วเรื่องราวที่เกิดขึ้นในซีรีส์เรื่องนี้ก็ดูเหมือนจะมีความสมเหตุสมผลขึ้นมาอยู่บ้างเช่นเดียวกัน ในช่วงแรกของการเล่าเรื่องราวซีรีส์เรื่องนี้จะทำให้ทุกคนที่รับชมตกหลุมรักได้อย่างง่ายดาย แต่เมื่อรับชมต่อไปอีกสักพักหนึ่งเราจะพบว่ามันค่อนข้างไร้สติไม่น้อยเลยทีเดียว 

ถือว่าเป็นการเล่าเรื่องราวที่ถูกต้องหากมองในมุมที่ว่าโจนั้นเป็นผู้ชายอันตรายที่โรคจิตและไม่มีอะไรดีไปมากกว่าหน้าตาที่หล่อเหลาเท่านั้น ซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้โรแมนติกไซส์ความโรคจิตของเขาหรือแม้แต่ความรักที่เกินขอบเขตของเขาเลยแม้แต่น้อย ดังนั้นหากรับชมไปสักพักหนึ่งแล้วเรารู้สึกว่าพระเอกช่างเป็นโรคจิตที่ไร้เสน่ห์เหลือทนจนแทบจะไม่สามารถรับชมต่อได้ก็เป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้ว เพราะหากเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับเราจริงๆ โดยที่เรารับรู้ทุกอย่างเราก็คงรู้สึกแบบนั้นกับผู้ชายคนนั้นเช่นเดียวกัน

ตัวอย่างหนัง : YOU SS4 ( ยังดาร์กได้ใจ แม้ใช้สูตรเดิม )

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : Man Vs Bee
ดูหนังออนไลน์ได้ที่ : เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ