Zombieverse : ซอมบี้เวิร์ส

“เมื่อไวรัสที่เปลี่ยนคนเป็นซอมบี้แพร่ระบาดในโซล
ใครจะเอาชนะฝูงปีศาจเหล่านี้ได้ในระหว่างที่ต้องทำภารกิจท้าทาย และหาหนทางเอาชีวิตรอด”

ชื่อเรื่อง : Zombieverse ซอมบี้เวิร์ส
แนว : รายการทีวีเรียลลิตี้
นักแสดงนำ : อีชียอง,โนฮงชอล,พัคนาแร
จำนวนตอน : 8 ตอน
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

สารบัญ

เรื่องย่อ : Zombieverse ซอมบี้เวิร์ส

รีวิวZombieverse รายการทีวีที่ผู้เข้าร่วมจะต้องเอาตัวรอดในโลกซอมบี้ให้สำเร็จ สื่อบันเทิงแนวสยองขวัญที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับซอมบี้นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ยิ่งในประเทศเกาหลีใต้ด้วยแล้วยิ่งได้รับความนิยมจนเข้าขั้นซอมบี้ฟีเวอร์กันเลยทีเดียว นั่นก็เป็นเพราะว่าซีรีส์เรื่องดังอย่าง Kingdom ประสบความสำเร็จอย่างงดงามด้วยงานโปรดักชั่นระดับฮอลลีวูด หลังจากนั้นก็มีสื่อบันเทิงแนวซอมบี้จากเกาหลีใต้ออกมาให้เราได้รับชมอยู่เต็มไปหมด เวลาที่หลายคนรับชมสื่อบันเทิงที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับซอมบี้

เชื่อว่าหลายคนคงรู้สึกหงุดหงิดกับพฤติกรรมของตัวละครบางตัวไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน และขณะที่รับชมก็พยายามหาวิธีการว่าจะทำอย่างไรดีหากเราเป็นตัวละครที่ติดอยู่ในโลกที่เต็มไปด้วยซอมบี้ หากมันไม่ใช่ความจริงมันก็คงจะเต็มไปด้วยความสนุกสนานและความท้าทายไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้เราจึงอยากจะพาทุกคนมาแนะนำให้ได้รับชมรายการทีวีอย่าง Zombieverse เป็นรายการทีวีโชว์สัญชาติเกาหลีใต้รูปแบบใหม่ ที่จะนำเอาผู้เข้าร่วมรายการมาแข่งขันกันในการทำภารกิจให้สำเร็จ

แต่ไม่ใช่แค่ทำภารกิจอย่างเดียว พวกเขายังต้องพยายามเอาชีวิตรอดในกรุงโซลที่ถูกแปรเปลี่ยนให้กลายเป็นโรคหลังเกิดหายนะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสซอมบี้อีกด้วย ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนล้วนแล้วแต่เต็มไปด้วยซอมบี้ที่ถึงแม้ว่าเราจะรู้ว่านั่นคือคนแสดงแต่มันก็ยังคงเต็มไปด้วยอันตรายอยู่ดี มีกฎระเบียบมากมายที่อาจทำให้ผู้เข้าร่วมรายการต้องตกรอบไปอย่างไม่ทันได้คาดคิด และถึงแม้ว่าจะเป็นรายการทีวีแต่การออกแบบเพื่อเปลี่ยนกรุงโซลให้กลายเป็นเมืองซอมบี้นั้นก็ไม่ใช่ไก่กาแต่อย่างใด

เนื่องจากรายการดังกล่าวได้นำเอาทีมออกแบบงานศิลป์จากซีรีส์แนวซอมบี้ที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงามในเกาหลีใต้อย่าง All Of Us Are Dead มาช่วยรังสรรค์ให้กรุงโซลที่เต็มไปด้วยแสงสีเสียงให้กลายเป็นเมืองร้างที่เต็มไปด้วยอันตรายจากผู้ติดเชื้อไวรัสซอมบี้ ส่วนคนที่มาทำหน้าที่ในการสรรสร้างซอมบี้ก็เป็นนักออกแบบท่าทางจากซีรีส์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดอย่าง Kingdom เช่นเดียวกัน ดังนั้นรายการทีวีดังกล่าวจึงมาพร้อมกับความสมจริงเหมือนกับผู้เข้าร่วมรายการได้หลุดเข้าไปอยู่ในภาพยนตร์แนวซอมบี้ยังไงอย่างนั้น 

ความรู้สึกหลังรับชม Zombieverse ภาคกิจเอาชีวิตรอด จากเหล่าซอมบี้

และเมื่อองค์ประกอบทุกอย่างล้วนแล้วแต่สมจริงอย่างสมบูรณ์แบบ ดังนั้นมันจึงไม่น่าแปลกใจเลยแม้แต่น้อยที่เราจะได้เห็นการกระทำของเหล่าบรรดาผู้เข้าร่วมรายการที่เหนือความคาดหมาย เพราะมันคงไม่ง่ายที่มนุษย์จริงๆ จะสามารถเอาชีวิตรอดในโลกที่เต็มไปด้วยซอมบี้ได้ ยังไม่รวมไปถึงการที่เราจะต้องทำภารกิจให้สำเร็จอีกต่างหาก ไม่ว่าจะเป็นการออกเดินทาง การหาที่หลบซ่อนตัว การออกหาอาหาร พวกเขาจะต้องเผชิญหน้ากับการตัดสินใจที่เต็มไปด้วยความยากลำบาก

อย่างการช่วยเหลือเพื่อนร่วมงานที่ติดเชื้อไวรัสซอมบี้ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วหรือไม่ สำหรับผู้รับชมแล้วมันเป็นถือว่าเป็นรายการโทรทัศน์ที่สามารถสร้างความบันเทิงให้กับเราได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เมื่อรับชมไปซักระยะเวลาหนึ่งเราก็จะได้เจอกับผู้เข้าร่วมรายการที่เราชื่นชอบ หลังจากนั้นเราจะเอาใจช่วยพวกเขาอย่างเต็มที่และมีอารมณ์ร่วมต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมากกว่าเดิม 

ดังนั้นต่อให้มันจะเป็นรายการโทรทัศน์ที่เรารู้ว่าทุกอย่างเป็นการจัดฉากขึ้นมา แต่มันก็ยังคงสามารถสร้างความสนุกสนานและความบันเทิงให้กับผู้รับชมได้อยู่ดี นอกจากนี้มันยังทำให้เรารู้สึกลุ้นระทึกตลอดการรับชมอีกด้วยว่าผู้เข้าร่วมรายการที่เราเชียร์จะสามารถเอาชนะภารกิจและเข้าสู่การแข่งขันในรอบสุดท้ายได้หรือไม่ รับรองเลยว่าหากคุณได้รับชมแล้วจะติดงอมแงมไม่แพ้กับการรับชมซีรีส์อย่างแน่นอน 

ตัวอย่างหนัง : Zombieverse ซอมบี้เวิร์ส

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
ดูหนังออนไลน์ได้ที่ : เว็บดูหนังออนไลน์

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ